Các yếu tố quyết định bảng giá đầu ghi hình camera
Chất lượng, thương hiệu, đường truyền, chuẩn xuất hình, khả năng lưu trữ, số lượng kênh phát…là những yếu tố chính gây ra sự chênh lệch giữa các bảng giá đầu ghi hình camera hiện nay. Hãy cùng các chuyên gia Vuhoangtelecom – nhà phân phối và lắp đặt camera chuyên nghiệp tại Việt Nam – điểm qua một số nguyên nhân trọng tâm gây ra sự chênh lệch về giá giữa các sản phẩm đầu ghi hình camera như hiện nay.
Các yếu tố quyết định bảng giá đầu ghi hình camera-1
1. Chuẩn xuất hình
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại đầu ghi hỗ trợ chuẩn xuất hình với các độ phân giải khác nhau tùy vào mục đích sử dụng cũng như tùy chọn của khách hàng. Đây cũng là yếu tố tiên quyết ảnh hưởng trực tiếp đến bảng giá đầu ghi hình camera. Với một đầu ghi hình có tiêu chuẩn xuất hình là FULL HD thì giá của nó sẽ cao hơn rất nhiều so với đầu ghi hình có tiêu chuẩn xuất hình là FULL D1-VGA.

2. khả năng lưu trữ
Tương tự máy tính hay các thiết bị điện tử khác, chất lượng một đầu ghi hình camera được đánh giá trực tiếp thông qua khả năng lưu trữ của từng dòng sản phẩm. Với khối lượng hình ảnh khổng lồ được ghi lại hằng ngày, các thiết bị camera quan sát cần một đầu ghi hình camera có khả năng lưu trữ dữ liệu lớn trong thời gian dài. Đây cũng là yếu tố tiên quyết ảnh hưởng trực tiếp đến bảng giá đầu ghi hình camera trên thị trường hiện nay.

3. Tốc độ ghi hình
Chất lượng và bảng giá đầu ghi hình camera còn được căn cứ vào tốc độ ghi hình (frame per second: fps) cho từng dòng sản phẩm. Một đầu ghi hình được xem là ổn định khi hoạt động phải có tốc độ ghi hình trung bình từ 12-25 khung hình trên giây. Bên cạnh đó, chức năng xử lý hình ảnh được trang bị riêng cho từng sản phẩm luôn giúp nâng cao khả năng xuất hình với chất lượng cao nhất, giúp thuận tiện cho người quan sát khi theo dõi các hoạt động thông qua hệ thống camera quan sát.

4. Số lượng ngõ vào camera
Số lượng ngõ vào càng nhiều, bảng giá đầu ghi hình camera càng có sự chênh lệch rõ rệt. Điều này đồng nghĩa với việc thể hiện tính chuyên nghiệp, hiện đại mà từng hệ thống camera quan sát được trang bị. Thử tưởng tượng với một nhà máy với hàng nghìn công nhân, trải rộng hàng nghìn mét vuông, thì việc số lượng ngõ vào trên đầu ghi hình lớn sẽ giúp công việc quản lý trở nên thuận tiện, dễ dàng hơn trong cùng một thời điểm quan sát.

5. Công nghệ đầu ghi
Đầu ghi camera thuộc công nghệ nào mà sẽ có giá cả khá nhau. Tuy nhiên, dòng đầu ghi IP thường có giá cả cao hơn hẳn so với dòng analog hay HD analog. Hiện nay, đầu ghi camera có các công nghệ như sau:

– Đầu ghi camera analog
– Đầu ghi camera IP
– Đầu ghi camera AHD
– Đầu ghi camera HDCVI
Đầu ghi camera HDTVI
– Đầu ghi camera HDSDI

Thực tế, còn rất nhiều yếu tố khác quyết định đến chất lượng và giá thành của một hệ thống camera quan sát cùng những phụ kiện liên quan. Tùy vào các mục đích sử dụng khác nhau, khách hàng có thể nhờ đến sự tư vấn từ các chuyên viên kỹ thuật highmark, chúng tôi sẽ khảo sát và tư vấn để mang lại giải pháp giám sát tốt nhất cho gia đình và doanh nghiệp bạn.

Các yếu tố quyết định bảng giá đầu ghi hình camera
Rate this post

HighMark Security HighMark Security
5/5 1 bình chọn

Tags:

Lượt xem: