Cách khắc phục sự cố camera bị nhiễu, mờ
Trong quá trình sử dụng camera quan sát, một vài sự cố khiến cho hình ảnh quan sát được bị giật, mờ hoặc nhiễu, gây khó nhìn nhận được đối tượng quan sát, nhất là khi cần hình ảnh làm chứng cứ xác nhận sự việc. Vậy có cách nào khắc phục lỗi trên không? HighMark Security sẽ hướng dẫn cho bạn cách giải quyết.
Cách khắc phục sự cố camera bị nhiễu, mờ-1
Sự cố bị nhiễu hình ảnh từ camera thường có hiện tượng như sau:- Hình ảnh nhòe, không rõ nét
– Hình ảnh hột mè
– Hình ảnh bị lóa trắng
– Hình ảnh bị dợn sóng

Nguyên nhân do đâu?

– Tín hiệu video đầu vào và đầu cuối được truyền ở khoảng cách xa, đường cáp có độ chống nhiễu thấp, chất lượng thấp và có nhiều đoạn chắp nối.
– Bị nhiễu tín hiệu bởi từ trường và các điện trường cảm ứng của hệ thống điện gần kề,của các sóng mang xung quanh khu vực truyền dẫn.
– Nguồn điện không ổn định, sụt áp và các hiện tượng quá độ điện áp của bộ nguồn gây ảnh hưởng tới tín hiệu của camera.
– Một số ảnh hưởng khác của môi trường xung quanh như tiếng ồn, độ rung, các ảnh hưởng từ điều kiện thời tiết như gió mưa, các điểm nối tiếp xúc,… và các nguyên nhân do thi công không cẩn thận.

Cách giải quyết

– Tính toán tối ưu khoảng cách truyền dẫn tín hiệu phù hợp với chất lượng cáp truyền dẫn hoặc phải dùng các bộ khuyếch đại tín hiệu nếu bắt buộc phải truyền tín hiệu ở một khoảng cách quá xa.
– Nên đi riêng rẽ hệ thống camera hoặc chỉ đi chung dây với hệ thống dây điều khiển tín hiệu trong hệ thống điện và điều khiển, không nên thi công hệ thốngcamera giám sát chung trên các đường dây mạch động lực hoặc các nguồn công suất.
– Tính toán độ sụt áp trên đường dây để đảm bảo sự ổn định điện áp tốt trên nguồn hệ thống. Nhiễu do nguồn là nguyên nhân quan trọng làm giảm tuổi thọ và chất lượng của camera quan sát .
– Có cách thi công chắc chắn và bố trí phù hợp để hạn chế các ảnh hưởng từ môi trường xung quanh đến hệ thống camera, đặc biệt yếu tố thi công kỹ lưỡng của người kỹ thuật sẽ hạn chế các lỗi vặt do nhiễu tín hiệu rất khó dò tìm khi thi công xong hệ thống.
– Lựa chọn camera có công nghệ phù hợp theo tiêu chí đã đưa ra. Nếu công nghệ camera analog cũ, chỉ cho đường truyền tín hiệu từ 100-300 mét thì ngày nay, công nghệ camera HDCVI, camera HDTVI cho đường truyền xa lên đến 700 mét. Tùy thuộc vào hệ thống và nhu cầu sử dụng mà người dùng nên lựa chọn các giải pháp phù hợp để đem lại hiệu quả tối ưu nhất.

Cách khắc phục sự cố camera bị nhiễu, mờ
Rate this post

HighMark Security HighMark Security
3/5 7 bình chọn

Tags: ,

Lượt xem: