Làm gì khi camera quan sát không lên hình?
Hệ thống camera giám sát tại nhà hoặc công ty bạn đột nhiên gặp lỗi không lên hình? Bạn sẽ làm gì? Gọi ngay cho kỹ thuật đến kiểm tra chăng?

Lỗi không lên hình từ camera quan sát không phải là hiếm, do đó, nếu có thể tự mình kiểm tra được thì tại sao bạn không thực hiện ngay? Biết đâu sẽ nhanh chóng khắc phục lỗi mà không cần phải đợi chờ nhân viên kỹ thuật.

Làm gì khi camera không lên hình?-1
Để đáp ứng những thắc mắc của khách hàng và mọi người đang lắp đặt camera quan sát, hiện nay hệ thống camera có rất nhiều lỗi hư hỏng nhỏ mà khách hàng không biết xử lý ra sao. Vuhoangtelecom xin chỉ ra một lỗi khá phổ thông đó là lỗi camera không lên hình.

Hiện tượng
–    Hầu hết các camera lên hình nhưng có một hoặc hai camera không lên hình .
–    Tất cả các camera đều không lên hình (lỗi này có thể do cháy nguồn nuôi điện cho camera hoặc do đầu ghi hình camera )

Nguyên nhân
–    Do mắt camera bị hỏng
–    Do nguồn nuôi điện 12V cấp cho camera bị hỏng
–    Do các đầu Jack camera bị lỏng không có tiếp xúc
–    Do dây tín hiệu hoặc dây nguồn điện camera bị đứt
–    Do cổng ra từ đầu thu camera bị hỏng

Các bước kiểm tra và khắc phục
–    Kiểm  tra cục nguồn nuôi điện cho camera có còn hoạt động hay ko (hoặc đã cháy). Nếu cục nguồn bị hỏng thì thay cái mới sẽ hoạt động trở lại bình thường.
–    Nếu cục nguồn nuôi điện cho camera vẫn sáng đèn thì kiểm tra đường dây tín hiệu và dây nguồn xem có bị đứt hay không. Nếu đường dây tín hiệu và dây nguồn không vấn đề gì thì ta kiểm tra thêm các đầu Jack camera xem có bị lỏng hay không
–    Sau khi kiểm tra các bước cơ bản trên mà camera vẫn chưa lên hình thì nhiều khả năng do mắt camera hỏng hoặc đầu ghi hình có vấn đề.
–    Để kiểm tra xem có phải do lỗi của mắt camera hay không, hãy tiến hành lấy mắt camera vẫn đang hoạt động tốt lắp vào vị trí camera không lên hình xem camera đó có hoạt động ra sao. Nếu camera vừa thay vẫn lên hình bình thường thì chứng tỏ camera kia bị hỏng, còn nếu camera vừa thay cũng không lên hình thì ta phải kiểm tra lại đường dây và cả đầu ghi hình xem hỏng ở đâu.
–    Sau khi bạn kiểm tra tất cả các lỗi trên mà vẫn chưa biết hỏng ở đâu thì tôi khuyên bạn nên gọi điện sớm cho trung tâm bảo hành của đơn vị mà bạn lắp đặt camera để được hỗ trợ kịp thời.

Làm gì khi camera quan sát không lên hình?
Rate this post

HighMark Security HighMark Security
5/5 10 bình chọn

Tags: , ,

Lượt xem: