Lắp đặt hệ thống báo cháy chuyên nghiệp giá rẻ
Trong năm qua tại Việt Nam, nhiều vụ hỏa hoạn cháy lớn đã xảy ra, gây thiệt hại lớn đến sức khỏe và tài sản của người dân cũng như các doanh nghiệp. Nhất là với thời tiết nắng nóng, dễ dẫn ra các vụ cháy nổ, đặc biệt là ở các khu vực đông dân cư, các khu vực chứa nhiều hàng hóa, hóa chất.
Lắp đặt hệ thống báo cháy chuyên nghiệp giá rẻ-1
Mới hôm qua, ngày 1/12/2015, khoảng gần 16 giờ ngày 1-12, tại hẻm số 3 đường Yersin, quận 1, TP HCM (khu chợ Gà) đã xảy ra hỏa hoạn khiến nhiều người sợ hãi, bỏ chạy. Rất may, không thiệt hại đến tính mạng người dân nhưng thiệt hại về tài sản ước tính là lên đến con số cực lớn.

Do đó, việc lắp đặt một hệ thống báo cháy tại nhà ở và công ty là điều cần thiết và quan trọng, giảm tối đa được các thiệt hại về người và của, đem lại đời sống an bình và thoải mái cho tất cả mọi người. Vuhoangtelecom với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực an ninh, cùng với tiêu chí “Mang đến cho bạn cảm giác an toàn” – Luôn nỗ lực đem đến những giải pháp an toàn – an ninh tốt nhất cho mọi nhà, mọi doanh nghiệp, chúng tôi lắp đặt hệ thống báo cháy hiệu quả và đa dạng theo tùy từng nhu cầu, cơ sở vật chất của cá nhân và tổ chức

Giới thiệu về hệ thống báo cháy

*Các thành phần tiêu biểu của hệ thống báo cháy

Trung tâm báo cháy : được thiết kế dạng tủ bao gồm các thành phần chính như mainboard điều khiển, các module, một biến thế và 01 battery
– Thiết bị đầu vào gồm có đầu báo khói, đầu báo nhiệt, báo ga, báo lửa và nút nhấn khẩn.
– Thiết bị đầu ra : Bảng hiển thị phụ (bàn phím ), chuông báo động, còi báo động, đèn báo động, đèn exit, bộ quay điện thoại tự động…

Lắp đặt hệ thống báo cháy chuyên nghiệp giá rẻ-2
*Quy trình lắp đặt hệ thống báo cháy

– Nguyên lý hoạt động của hệ thống báo cháy là một quy trình khép kín, khi có hiện tượng về sự cháy như : nhiệt độ tăng đột ngột, sự xuất hiện của khói hoặc các tia lửa…các tín hiệu đầu báo nhận và truyền tín hiệu về trung tâm báo cháy. Tại đây trung tâm sẽ xử lý tin nhận được và xác định vị trí xảy ra sự cố thông qua các Zone và truyền thông tin đến các thiết bị đầu ra như bảng hiện thị phụ, chuông, còi, đèn…Các thiết bị sẽ phát tín hiện như âm thanh, ánh sáng để mọi người phát hiện ra khu vực xảy ra sự cố.

Quy trình thi công hệ thống báo cháy

1. Đi dây cáp tín hiệu
– Thực hiện đi dây tất cả các vị trí đặt đầu báo khẩn, vị trí đặt trung tâm báo cháy. Các đường dây phải được lắp đặt có thẩm mỹ và đạt tiêu chuẩn về an toàn. Dây phải được luồn trong ống luồn dây để đảm bảo độ bền và tính an toàn cho hệ thống

2. Đo điện trở.
– Tiến hành đo điện trở cách điện cho hệ thống dây đã lắp đặt đảm bảo đúng các thông số kỹ thuật, đảm bảo tiêu chuẩn và an toàn cho hệ thống.

3. Quy tắc lắp đặt thiết bị.

– Lắp đặt và cài đặt tủ trung tâm : Đây là thiết bị quan trọng nhất trong hệ thống, nó quyết định đến chất lượng của hệ thống. Là thiết bị cung cấp năng lượng cho các đầu báo tự động có khả năng nhận và xử lý tín hiệu báo cháy từ các đầu báo cháy tự động hoặc tín hiệu sự cố kỹ thuật. Trong các trường hợp cần thiết có thể truyền tín hiệu đến các nơi báo cháy. Có khả năng kiểm tra hoạt động của hệ thống, chỉ thị sự cố của hệ thống như đứt dây, chập mach…

– Đầu báo khói : Được lắp đặt với chức năng giám sát trực tiếp các hoạt động, dấu hiệu khói, cháy báo về trung tâm để xử lý. Thời gian đầu báo khói nhận và truyền tín hiệu không quá 30s. Mật độ môi trường là 15% – 20% nếu nồng độ khói trong môi trường lớn hơn ngưỡng cho phép (15% – 20%) thì thiết bị sẽ phát tín hiệu báo động về tủ trung tâm để xử lý sự cố.

– Công tắc khẩn : Được lắp đặt tại các nơi dễ thấy như hành lang, cửa ra vào, cầu thang để dễ sử dụng khi cần thiết. Thiết bị này cho phép người sử dụng chủ động truyển thông tin báo cháy bằng cách nhấn hoặc kéo công tắc khẩn để báo động khẩn cấp cho mọi người đang trong khu vực xảy ra sự cố phát hiện và xử lý.

– Còi báo cháy : Được lắp đặt tại phòng bảo vệ, cầu thang hoặc nơi đông người…nhằm báo động cho những người xung quanh biết và xử lý sự cố kịp thời.

4. Kiểm tra và chạy thử.

a. Kiểm tra hoạt động của tủ trung tâm ;

– Kiểm tra đèn báo pha : để test xem nguồn 3 pha vào có bị mất pha không
– Đèn báo quá tải: để test xem máy bơm có bị quá nhiệt hay quá tải không
– Kiểm tra đồng hồ volt, ampe: xem giá trị điện áp nguồn vào có đủ không
– Kiểm tra chế độ hoạt động của tủ ( luôn ở chế độ auto )
– Kiểm tra CB tổng + CB điều khiển máy bơm : xem các CB có sự cố khác thường không , CB luôn ở trạng thái ON
– Rơle trung gian + Delay timer: test xem các tiếp điểm có đóng ngắt tốt không
– Kiểm tra bộ sạc bình tự động : giá trị điện áp AC vào và nguồn DC ra bình.

b. Đưa toàn bộ hệ thống vào chạy thử.

– Sau khi hệ thống chạy thử sẽ test điểm các đầu báo khói để kiểm soát và làm quen tình trạng hoạt động của hệ thống.
– Bàn giao và hướng dẫn lại cho nhân viên phụ trách tại đơn vị để quản lý và kiểm soát toàn bộ hệ thống.

Bàn giao kết quả

– Sau khi triển khai và hoàn thiện hệ thống Vuhoangtelecom sẽ bàn giao toàn bộ hồ sơ, chứng nhận đủ điều kiện an toàn PCCC cho đơn vị và tiến hành làm biên bản bàn giao hệ thống.
– Chính sách bảo hành chính hãng, chính sách bảo trì 24/24 sẽ đảm bảo cho thiết bị luôn trong tình trạng hoạt động tốt.

Lắp đặt hệ thống báo cháy chuyên nghiệp giá rẻ-3

 

Lắp đặt hệ thống báo cháy chuyên nghiệp giá rẻ
Rate this post

HighMark Security HighMark Security
4/5 18 bình chọn

Tags: , ,

Lượt xem: