Giải pháp camera Flir FX ghi hình sự kiện theo thời gianHighMark Security giới thiệu giải pháp FLIR FX – Camera thông minh tự “gom” toàn bộ những hoạt động quay được thành đoạn video vài phút.

camera-ghi-hinh-thong-minh-flir-fx
FLIR FX là một chiếc camera thông minh, sử dụng công nghệ theo dõi chuyển động thông minh RapodRecap để “gom” toàn bộ những điều đã xảy ra và đồng thời phát lại cùng một lúc. Nói cách khác, bạn chỉ cần bỏ ra vài phút là có thể biết được toàn bộ diễn biến trong suốt quá trình ghi hình nhiều giờ đồng hồ. Ngoài chức năng camera an ninh, nó còn có thể kết hợp với một số phụ kiện khác để biến thành camera hành trình với chất lượng video 1080p và 3FPS. Với chức năng độc đáo của FLIR FX, việc xem lại các cảnh quay, đặc biệt là video an ninh sẽ không còn là công việc nhàm chán và tốn thời gian như trước đây nữa.


Video giới thiệu camera FLIR FX

FLIR FX là chiếc camera kích thước nhỏ gọn, ghi hình với độ phân giải 1080p, góc quay 160 độ, tích hợp kết nối Wi-Fi, hỗ trợ thẻ nhớ microSD, 2 đường tiếng và có 6 đèn hồng ngoại (IR LED) cho phép ghi hình vào ban đêm trong khoảng cách khoảng 10 mét. Khi được sử dụng bằng pin, nó có thể ghi hình liên tục trong thời gian 2 giờ, nhưng thời lượng này sẽ tăng gấp đôi lên khoảng 4 giờ nếu đặt nó lên chiếc đế đi kèm. Tất nhiên khi cấp điện cho FLIR FX thông qua cổng microUSB, nó có thể ghi hình bao lâu tùy theo ý thích của bạn.

Tinhte-cam-FLIR-FX-2.jpg
Camera độ phân giải 1080p, góc quay 160 độ, hỗ trợ WiFi, thẻ nhớ MicroSD, 2 đường tiếng và 6 đèn LED hồng ngoại

Do hỗ trợ kết nối WiFi nên FLIR FX cho phép người dùng có thể theo dõi từ xa hình ảnh do camera quay được thông qua ứng dụng đi kèm trên smartphone, tablet, laptop,… Mặt khác, hãng cung cấp cho người dùng giải pháp lưu trữ các đoạn video quay được trên mây. Tuy nhiên, video quay được sẽ được lưu trữ đồng thời trên mây và trong thẻ nhớ SD. Việc này nhằm tránh trường hợp bị mất kết nối internet thì video vẫn sẽ được lưu lại và sẽ up lên sau khi có mạng trở lại.

Tinhte-cam-FLIR-FX-3.jpg
Thời lượng pin 2 giờ khi hoạt động không dây, 4 giờ khi gắn vào dock và liên tục khi cấp điện qua cổng microUSB

Tuy nhiên, giải pháp độc đáo nhất của chiếc camera FLIR FX chính là sử dụng công nghệ theo dõi hình ảnh thông minh tích hợp trên server. Với tên gọi RapidRecap, công nghệ này có khả năng “gom” toàn bộ những chuyển động xuất hiện trên khung hình trong suốt quá trình ghi hình và phát lại cùng lúc trong 1 đoạn video ngắn. Dĩ nhiên, các chủ thể chuyển động trong đoạn video ngắn được tạo ra bởi công nghệ RapidRecap cũng được gắn lên thẻ thời gian cho người dùng biết là hoạt động đó diễn ra khi nào. Khi phát hiện ra hoạt động nào bất thường, người dùng chỉ cần nhấn vào thời gian tương ứng với hoạt động đó để xem lại kỹ hơn.

Tinhte-cam-FLIR-FX-5-1.gif
Tuỳ chọn theo dõi một khu vực cụ thể trên khung hình và gởi cảnh báo tới người dùng khi có hành động xảy ra vào những thời điểm cụ thể

Ngoài ra, ứng dụng và dịch vụ đám mây đi kèm với FLIR FX còn cho phép người dùng cài đặt thông báo khi có hoạt động xảy ra vào những thời điểm cụ thể. Tuy nhiên, hãng cũng đã dự đoán trước trường hợp thông báo giả, thí dụ như một con chó vô tình đi qua khung hình hoặc một con chim đậu vào sân nhà mà camera lại tưởng là trộm. Giải pháp của họ là tính năng SmartZone, cho phép người dùng tùy chọn 1 khu vực đặc biệt trên khung hình. Thí dụ như trong hình trên, người dùng sẽ chọn khu vực ven hồ bơi, khi có ai đó rơi xuống thì hệ thống mới cảnh báo, còn những khu vực khác thì không bị ảnh hưởng.

Tinhte-cam-FLIR-FX-6.jpg
Đi kèm với bộ vỏ chống nước khi lắp ngoài trời, ngoài ra còn có bộ vỏ sport để dùng làm camera hành trình

Bên cạnh đó, FLIR FX còn đi kèm với một bộ vỏ chống nước và một tripod để người dùng biến nó thành camera hành trình với tốc độ 30 FPS, tương tự như GoPro,… Lúc này, người dùng có thể bật/tắt ghi hình thông qua nút bấm nằm ở phía trên camera. Hơn nữa, FLIR FX còn có thể tự tạo nên một WiFi hotspot cho phép người dùng kết nối với điện thoại để điều khiển bật, tắt ghi hình, chụp ảnh hoặc xem lại video quay được.

Tinhte-cam-FLIR-FX-4-1.gif

Hiện tại, hãng đã cho đặt hàng trước với giá 199 đô la Mỹ cho phiên bản FLIR FX dùng trong nhà (đi kèm với chân đế và giá gắn cố định). Phiên bản dùng ngoài trời có giá 249 đô là Mỹ, được bán kèm với bộ vỏ chống nước, bổ sung thêm đèn hồng ngoại nhằm nâng cao khả năng quay video ban đêm. Ngoài ra, người dùng có thể mua thêm bộ vỏ sport để dùng FX như một camera hành trình và giá gắn kính chắn gió xe hơi.

Tinhte-cam-FLIR-FX-7.jpg
Phụ kiện gắn FLIR FX lên kính chắn gió xe hơi khi làm camera hành trình

Dịch vụ đám mây đi kèm với FX cũng đã cho đăng ký. Khi dùng miễn phí, hãng cho người dùng lưu trữ 48 giờ ghi hình và tạo 3 clip rút gọn bằng công nghệ RapidRecap mỗi tháng. Tuy nhiên, gói plus (10 đô/tháng, 100 đô/năm) cho phép lưu trữ 7 ngày và xem video rút gọn không giới hạn. Ngoài ra còn có gói premium (200 đô/năm) cho phép lưu video với thời lượng lên tới 30 ngày.

Tham khảo FLIR
Giải pháp camera Flir FX ghi hình sự kiện theo thời gian
Rate this post

HighMark Security HighMark Security
4/5 30 bình chọn

Tags: , , ,

Lượt xem: