Giải pháp cấp nguồn cho camera an ninh qua mạng (POE)Giải pháp cấp nguồn cho camera an ninh qua mạng (POE)

Thông thường, các loại camera analog đều dùng 1 nguồn và 1 dây tín hiệu riêng. Việc sử dụng nhiều dây dẫn vừa làm mất mĩ quan ngôi nhà vừa tốn kém. POE chính sẽ là giải pháp tối ưu giúp tiết kiệm tối đa các chi phí và mang đến sự tiện dụng thông qua một dây cáp mạng duy nhất.

giai-phap-cap-nguon-va-tin-hieu-camera-an-ninh

1. Tìm hiểu về giải pháp cấp nguồn và tín hiệu cho camera POE

POE là cụm từ viết tắt của Power Over Ethernet – Hệ thống cung cấp điện năng dựa trên nền Ethernet và tăng tốc độ truyền tín hiệu. Ứng dụng thành công của các công nghệ trên nền Ethernet hứa hẹn sẽ tạo ra sức mạnh vượt bậc cho các hệ thống cáp, các kiến trúc mạng,…Một hệ thống POE hoàn chỉnh bao gồm hai phần : cung cấp năng lượng cho thiết bị đầu cuối (PSE) và các thiết bị đầu cuối tiếp nhận cấp điện ( IP Camera ). Khi đó, người dùng sẽ không cần kết nối với ổ cắm điện và dây cáp để cung cấp điện cho IP Camera.

2. Hoạt động của giải pháp cấp nguồn và tín hiệu cho camera POE

Giải pháp POE hoạt động bằng cách dùng cable RJ45 kết nối với cổng kết nối để cung cấp điện năng cho các thiết bị camera. Nếu cáp mạng có 8 lõi thì chỉ cần 4 lõi để truyền tải mạng và 4 lõi còn lại có chức năng cung cấp nguồn điện. Trong quá trình POE cung cấp năng lượng cho các thiết bị, IEEE80 2.3af sẽ có 2 loại là cung cấp điện năng nhàn rỗi và cung cấp dữ liệu. Khi hoạt động với chức năng cung cấp điện, chân 4, 5 sẽ đóng vai trò kết nối, chân 7,8 được kết nối như anode. Khi hoạt động với chức năng cung cấp dữ liệu, chân 1,2, 3, 6 phân cực bất kỳ giúp các tín hiệu truyền ở các tần số khác nhau nhưng không làm ảnh hưởng đến tốc độ truyền dữ liệu.

3. Chức năng của giải pháp cấp nguồn và tín hiệu cho camera POE

Việc cấp nguồn và tín hiệu cho camera POE giúp việc đi dây đơn giản, tăng tính thẩm mĩ chỉ với 1 sợi cáp mạng Cat 5E duy nhất. Chuẩn kết nối 802.3af cho tốc độ truyền tải cao, được thiết có khả năng chống sét giúp giảm thiểu tối đa những thiệt hại do thiên nhiên gây ra. Công nghệ cấp nguồn qua mạng POE tạo ra một bước tiến mới về công nghệ kết nối và làm thay đổi cách cung cấp điện cho các thiết bị điện tử thông minh hiện nay.
Như vậy, với giải pháp cấp nguồn và tín hiệu cho camera POE, người dùng đã có thể dễ dàng cài đặt làm việc, giảm thiểu các chi phí, rủi ro về nguồn điện. Đặc biệt, đối với những nơi khó thiết lập dây cáp điện hay nhu cầu di chuyển thường xuyên thì POE thực sự là một giải pháp tối ưu.

Ưu điểm:

 • Ổn định điện áp cấp nguồn cho camera luôn luôn là 12V-DC, nguồn mỗi camera là hoàn toàn độc lập,tránh được hiện tượng nhiễu từ camera này sang camera khác.
 • Tiết kiệm chi phí cáp thi công và cáp Đồng Trục cho các hệ thống lớn.
 • Cho các điểm quản lý hệ thống camera tập trung với phạm vi bán kính rộng.

Giải pháp cấp nguồn POE cho hệ thống camera

 • Cho các điểm khó khăn trong việc kéo dây nguồn cấp điện.
 • Cho các điểm có môi trường hoạt động khó khăn như nước, nắng, nóng…, mà các loại dây đồng trục và dây điện không thể sử dụng được.
 • Có cầu chi chống sét lan truyền, chống cháy nổ, an toàn về điện cho hệ thống.(khi xảy ra sự cố chập nguồn cầu chì tự động ngắt điện bảo vệ dây dẫn và camera)
 • Đảm bảo tín hiệu camera không bị nhiễu điện.
 • Tiết kiệm dây và vật tư phụ khi thi công.(ống nhựa,số lượng dây)
 • Tiết kiệm nhân công khi thi công so với việc thi công sử dụng dây đồng trục.
 • Hoạt động ổn định lâu dài, dễ bảo hành, bảo trì hệ thống.
 • Có 2 cặp dây dự phòng, có thể gắn thêm camera mà không cần đi dây thêm.

Giải pháp cấp nguồn POE cho hệ thống camera

 • Khả năng nâng cấp: Với sự phát triển cao thì nhu cầu sử dụng các dòng camera độ nét cao (camera ip HD, FULL HD) với nguyên lý đi dây cáp mạng (AMP) chỉ cần thay camera mà không cần thay hệ thống dây tín hiệu.
 • Khoảng cách truyền nguồn và tín hiệu cho camera như sau
 • Truyền nguồn POE cho camera lên đến 600 mét.
 • Truyền tín hiệu cho camera lên đến 1200 mét.
 • Cáp mạng được sử dụng phải là loại cáp chính hãng, chuyên dụng, tất cả cặp dây phải là đồng tinh thể OFC 100 để tín hiệu và nguồn cấp cho camera được đảm bảo
Giải pháp cấp nguồn cho camera an ninh qua mạng (POE)
Rate this post

HighMark Security HighMark Security
4/5 16 bình chọn

Tags: , , , , ,

Lượt xem: