Nên mua máy chấm công loại nào?Máy chấm công hiện nay được rất nhiều công ty, nhà máy sử dụng để chấm công và kiểm soát thời gian làm việc của nhân viên. Việc sử dụng máy chấm công đảm bảo cho nhân viên tính tự giác trong thời gian làm việc, đảm bảo tính khách quan cũng như tăng thêm tính chuyên nghiệp – tự động hóa trong hoạt động của doanh nghiệp.

Hiện nay, để tìm mua một máy chấm công thì có rất nhiều loại, nhiều hãng sản xuất với đầy đủ các model và mẫu mã để khách hàng lựa chọn. Tuy nhiên, để chọn được một thiết bị phù hợp, giá thành tốt so với nhu cầu thực tế thì cũng làm cho nhiều khách hàng cảm thấy khó khăn. Một số gợi ý sau đây có thể giúp quý khách mua được một máy chấm công phù hợp.

1. Xác định nhu cầu thực tế

Hiện nay, các dòng máy chấm công trên thị trường chủ yếu có 3 dạng chính ( hoặc có những loại kết hợp cả 3 tính năng trong cùng máy) đó là: chấm công bằng vân tay, chấm công bằng thẻ( thẻ giấy, thẻ không tiếp xúc proximity, thẻ HID, thẻ Mefare) và máy chấm công nhận diện khuôn mặt.

Về mức độ khách quan  thì ta có thể sắp xếp theo thứ tự tăng dần như sau: thẻ – vân tay- khuôn mặt.

Về tốc độ thì sắp xếp tăng dần : khuôn mặt – vân tay- thẻ.

Tùy vào nhu cầu thực tế của công ty để ta có thể chọn 1 trong 3 dòng máy chấm công đó và xem công ty có cần kết nối giữa máy chấm công với hệ thống khóa điện tử để kiểm soát cửa ra vàokhông, để lựa chọn

                                          

2. Về chi phí

Thông thường, trên thị trường có rất nhiều loại máy chấm công của nhiều nước sản xuất như Malaysia, Đài Loan, Thailand, Hàn Quốc, Trung Quốc… trong đó giá cao nhất là các dòng máy của Hàn Quốc, tiếp theo là tới các máy chấm công của Đài Loan và cuối cùng là các hãng của Malaysia, Trung Quốc, Thái Lan…

3. Về chất lượng sản phẩm

Câu nói ” tiền nào của nấy” cũng đúng khi chúng ta lựa chọn máy chấm công. Với các dòng máy có thương hiệu ( thực sự có uy tín ) của Hàn Quốc thì tốc độ nhận dạng cũng như độ chính xác rất cao, các dòng máy của Đài Loan cũng được đánh giá tốt về độ bền và ổn định, thấp hơn chút là các dòng máy còn lại. Nói như thế không có nghĩa là các loại máy của Trung Quốc, Malaysia,… không tốt, mà cơ bản về chất lượng thì nó chưa sánh bằng với các loại máy kia, vì thường các dòng máy này đi theo hướng khách hàng giá rẻ.

Chúc các bạn có được lựa chọn phù hợp!

Nên mua máy chấm công loại nào?
Rate this post

HighMark Security HighMark Security
3/5 30 bình chọn

Lượt xem: