Progressive vs InterlaceInterlace ( đan xen, xen kẽ) là kỹ thuật vẽ một frame trong hai lần (mỗi lần đều từ trên xuống và từ trái qua) .Lần thứ nhất vẽ các dòng quét lẻ (1,3,5…) và lần thứ hai vẽ các dòng quét chẵn (2,4,6…) để hoàn thành 1 frame.

 Progressive vs Interlace

Progressivenoninterlaced) ( tuần tự, tịnh tiến ) . Với Progressive các dòng quét sẽ thực hiện liên tục từ trên xuống và từ trái qua (1,2,3,4,5…).
So sánh 2 kỹ thuật

Interlace ra đời nhằm mục đích giảm tải băng thông với một độ phânịnh do đó phù hợp với khả năng băng thông còn thấp.Progressive cho hình ảnh trung thực hơn, hình ảnh không nhòe, giật với những khung hình hành động tốc độ cao, hỗ trợ độ phân giải cao hơn, tuy nhiên cũng chiếm băng thông gấp đôi Interlace . Trên các thiết bị Monitor, LCD Progressive là chuẩn phát hình chuẩn, do đó để có thể phát các tín hiệu Interlace đòi hỏi một thao tác gọi là DeinterlacingProgressive sẽ là chuẩn trong tương lai.

Hiện nay các sản phẩm camera giám sát Panasonic đã sử dụng công nghệ này. Những camera này cho chất lượng hình ảnh và đẹp hơn hẳn các camera thông thường và cách xử lý băng thông cho công nghệ Progressive của Panasonic rất tốt nên băng thông so với cách thức truyền hình ảnh thông thường nên băng thông chiếm nhiều hơn không đáng kể.

 

Progressive vs Interlace
Rate this post

HighMark Security HighMark Security
4/5 21 bình chọn

Lượt xem: