#5 Cách Để Tránh Hệ Thống Báo Trộm Báo Động Giả

Cùng với hệ thống an ninh như camera quan sát, hệ thống báo động chống trộm dùng cho gia đình, nhà riêng mang lại nhiều lợi ích cho chủ nhân như báo động khi có đột nhập đảm bảo tài sản thì thỉnh thoảng Quí vị cũng gặp nhiều phiền phức trong đó báo động giả là một trong những vấn đề khi sử dụng hệ thống này.

Tham khảo: Hệ thống chống trộm là gì ?

Báo động giả (false alarm) chính là tai ương khốn khổ nhất của ngành công nghiệp an ninh. Nó không chỉ tiêu ngốn tài nguyên của cảnh sát và lực lượng cứu hỏa, mà còn tiêu ngốn tiền (tiền phạt) của các chủ nhà và chủ doanh nghiệp khi chính họ đối mặt với các hệ thống chống trộm và báo cháy mà thường xuyên gặp sự cố kích hoạt báo động.

5 Cách Để Tránh Hệ Thống Báo Trộm Báo Động Giả

Dưới đây là 5 cách giúp bạn tránh được các báo động giả cho nhà bạn và doanh nghiệp của bạn. Nếu bạn chưa hiểu hệ thống chống trộm là gì vui lòng tham khảo chuyên đề: Hệ thống chống trộm là gì ? Hoạt động ra sao ? Giá bao nhiêu ?

1. Chỉ dẫn mọi người: 

  • Quan trọng là bạn phải chắc chắn mọi người trong nhà bạn, mọi nhân viên trong công ty bạn, đã được huấn luyện đầy đủ cách thức kích hoạt (Arm), bỏ kích hoạt (DisArm) và vận hành hệ thống an ninh.
  • Một kiểu báo động giả thường gặp nhất xảy đến do nguyên nhân ai đó quên mất rằng hệ thống báo động đang được Arm và vô tư đi vào nhà, hoặc người đó quên mất mật mã truy cập của mình.
  • Mọi người cũng nên được hướng dẫn cách thức liên lạc với nhà cung cấp dịch vụ an ninh khi cần thiết, để từ đó có thể biết cách xử lý khi tình huống báo động sai xuất hiện.

2. Sửa chữa và Bảo trì: 

  • Một cái cửa sổ bị vỡ, một cái cảm biến khói già nua, một đầu dây bờm xờm đấu nối vào sensor – tất cả những cái rất dễ sửa chữa này lại chính là thủ phạm gây ra báo động giả gửi đến trung tâm giám sát một khi chúng không được sửa chữa kịp thời.
  • Nếu bạn cảm thấy không đủ tự tin và khả năng để chăm lo cho các vấn đề này, hãy liên hệ với nhà thầu lắp đặt hệ thống an ninh của bạn và bảo họ cử kỹ thuật viên đến khắc phục ngay. Hãy luôn giữ cho các cảm biến khói và cảm biến chuyển động được sạch bụi vì điều này cũng khá quan trọng.

3. Kiểm tra thử hệ thống: 

  • Nhà thầu cung cấp hệ thống an ninh cho bạn có cung cấp dịch vụ kiểm tra định kỳ để đảm bảo việc giao tiếp liên lạc giữa nhà bạn với trung tâm giám sát được thông suốt ? Hệ thống báo cháy của bạn có được kiểm tra thử, định kỳ theo đúng các quy tắc tiêu chuẩn?
  • Đơn giản là hãy định kỳ kiểm tra thử chức năng của hệ thống an ninh báo động nhà bạn, việc làm này sẽ giúp bạn tránh được nhiều nguy cơ về báo động giả.

4. Chú ý hơn về thú nuôi trong nhà:

  • Thường gặp trường hợp sau: bạn vừa lắp đặt xong hệ thống an ninh chống trộm, sau đó đem về một chú cún con mới, thế là khi chú cún này di chuyển quanh nhà, hệ thống an ninh bị kích hoạt báo động.
  • Hãy lưu ý hơn về việc này, bạn cần nâng cấp các cảm biến lên loại có thể loại trừ vật nuôi để tránh các báo động giả, hoặc chủ động chỉ cho phép thú nuôi di chuyển trong các khu vực an toàn, không kích hoạt hệ báo động.

5. Có thêm các phương án để bỏ kích hoạt (deactivate) hệ thống: 

  • Hệ thống an ninh của bạn có đi kèm remote điều khiển từ xa? Bạn có biết vị trí của nó không? Hệ thống báo động ở công ty bạn có dùng được với thiết bị di động? Bạn đã cài đặt nó trên điện thoại chưa? Bạn có thể trang bị thêm các điểm điều khiển khác nhau để dễ dàng vô hiệu hóa hệ thống khi xảy ra sự cố báo động giả.

* Khuyến nghị của HighMark Security: Cách thứ 5 có phần chưa chính xác. Việc có càng nhiều điểm vô hiệu hóa hệ thống tiện để bạn xử lý báo động giả nhưng ngược lại nó giúp làm tăng lỗ hổng an ninh. Khi có nhiều điểm vô hiệu hóa, tức bạn có thêm nhiều yếu điểm, giúp cho kẻ đột nhập có thêm cơ hội thành công.

Nếu bạn cần hỗ trợ tư vấn hệ thống chống trộm vui lòng liên hệ trực tiếp với HighMark Security theo số 0236-3-690-089.

Tham khảo: Giải pháp chống trộm hiệu quả

Viết một bình luận