Giải pháp camera an ninh cho khu phố, khu dân cư

HighMark Security giới thiệu giải pháp camera an ninh cho đường phố, khu phố, khu dân cư, phường xã… Kinh tế ngày càng phát triển, đời sống con người được cải thiện rõ rệt, tuy nhiên các tệ nạn xã hội như trộm cắp, cướp giật vẫn đang diễn ra thường xuyên. Vậy làm thế nào để đầy lùi vấn nạn này, đảm bảo trật tự an ninh xã hội cho người dân? Lắp đặt camera đường phố, khu phố là giải pháp tối ưu nhất mà các cơ quan, ban ngành không nên bỏ qua.

Xem thêm: Lắp đặt camera an ninh tổ dân phố phường Hải Châu 1, Đà Nẵng.

Lắp đặt camera khu phố khu dân cư
Lắp đặt camera khu phố khu dân cư tại Đà Nẵng

Ngày nay với sự phát triển của thế giới công nghệ, camera giám sát không còn giới hạn ở không gian, phạm vi nhỏ như  trong các tòa nhà, văn phòng, công xưởng làm việc… mà việc lắp đặt camera đường phố, khu phố đã được một số quận, thành phố hưởng ứng và sử dụng nhằm quản lý trật tự an toàn cho người dân một cách cao nhất.

Điển hình là khu vực thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hà Nội…với nhiều con hẻm có tình hình trật tự phức tạp… đã được lắp hệ thống camera quan sát, được người dân ủng hộ và hoan nghênh, tình hình trộm cắp được đẩy lùi, góp phần không nhỏ trong việc xây dựng nên nếp sống đô thị văn minh, hiện đại hơn.

Tham khảo: HighMark Security triển khai lắp đặt camera toàn bộ đường phố phường Thanh Bình

Lợi ích lắp đặt camera cho khu phố, khu dân cư

1. Bảo vệ an ninh, trật tự xã hội

 • Camera đường phố sẽ giúp phát hiện, ngăn chặn kịp thời các hành vi phạm tội như trộm cướp, tai nạn giao thông, gây rối trật tự, vệ sinh môi trường, cháy nổ… bảo vệ sự an toàn cho người dân sinh sống và làm việc trong khu vực.

2. Chống thiên tai

 • Không chỉ phát huy công dụng trong việc quan sát, chống trộm, camera đường phố còn sở hữu tính năng vượt trội, giúp quan sát những diễn biến bất thường, những khu vực trọng yếu đế cảnh báo người dân thoát khỏi những thảm họa thiên tai lớn.
 • Bên cạnh đó, việc lắp đặt camera đường phố, khu phố còn được trang bị chức năng báo động các hiện tượng khói, lửa, giúp tránh những sự cố đáng tiếc này có thể xảy ra.

3. Quan sát mọi lúc, mọi nơi

 • Với thiết bị camera, bạn có thể quản lý khu phố của mình ở mọi lúc, mọi nơi nhờ kết nối Internet với điện thoại, máy tính bảng…

4. Đảm bảo văn minh đô thị

 • Camera đường phố góp phần không nhỏ trong việc xây dựng nếp sống văn minh đô thị, mang lại sự an tâm cho người dân, đẩy lùi các tệ nạn xã hội một cách nhanh chóng. Mặt khác, camera giám sát còn thể hiện tính hiện đại, khoa học.

5. Quản lý khu phố một cách dễ dàng, khoa học

 • Nếu như trước đây, ban quản lý phải thường xuyên đi tuần tra, mất nhiều thời gian và không thể kiểm soát được mọi hoạt động diễn ra ở khu phố cùng một thời điểm. Giờ đây, camera giám sát, ban quản lý ngồi tại văn phòng làm việc nhưng nắm bắt một cách đầy đủ, chính xác và phát hiện các tệ nạn, hạn vi gây mất trật tự nhằm ngăn chặn, xử lý một cách kịp thời.
 • Với thiết kế hiện đại, tinh tế nhưng giá thành vô cùng hấp dẫn,  camera được ví như con mắt thứ hai, quan sát và đẩy lùi các tệ nạn xảy ra trong cuộc sống. Vì vậy, việc lắp đặt camera đường phố, khu phố là điều rất cần thiết mà các ban ngành quản lý nên chú ý.

lap-dat-camera-cho-kh-pho-duong-pho-khu-dan-cu-da-nang-1
Yêu Cầu lắp đặt camera đường phố, khu phố:

 • Vì lắp đặt camera đường phố, khu phố là ở ngoài trời nên chất lượng camera phải tốt, hoạt động ổn định trong môi trường khắc nhiệt và chống va đập.
 • Hình ảnh, màu sắc của camera phải trung thực và rõ nét để có thể cung cấp chính xác thông tin khi cần, như: màu sắc quần áo kẻ trộm cướp, thấy rõ biển số xe…
 • Hoạt động 24/24, theo dõi ngày đêm.
 • Hệ thông camera được lắp đặt trên các trụ điện và nhà dân, do đó dây cáp tín hiệu và dây điện phải thi công rất kỹ.

Viết một bình luận