Giới thiệu ổ cứng giám sát Seagate Surveillance HDD
Trong khi WD sử dụng màu sắc để mã hóa các dòng sản phẩm khác nhau của mình thì Seagate dùng tên gọi để phân biệt các thương hiệu sản phẩm. Những tên gọi như Baracuda, Constellation và Savvio hiện không còn nữa, và được thay thế bởi những tên gọi có điểm nhấn như Enterprise Capacity hay Enterprise Performance. Vì thế, không có gì lạ khi dòng sản phẩm dành cho thị trường giám sát hình ảnh của Seagate có tên gọi là Seagate Surveillance HDD (ổ cứng giám sát).
Giới thiệu ổ cứng giám sát Seagate Surveillance HDD-1
Ổ cứng Surveillance là thế hệ thứ bảy của Seagate, được xây dựng dựa trên dòng sản phẩm SV35 trước đó. Tương tự như WD, ổ cứng này có khả năng ghi hình cùng lúc 32 camera và được đánh giá có khả năng hoạt động liên tục 24/7. Trong khi WD tối ưu hóa firmware với hoạt động đọc/ghi đồng thời thì Seagate lựa chọn tập trung vào khối lượng công việc ghi cao với khối dữ liệu lớn và tuần tự. Tuyên bố của Seagate cho rằng việc ghi dữ liệu chiếm đến 95% khối lượng công việc của ổ cứng trong một ứng dụng giám sát. Điều này hoàn toàn trái ngược với thông điệp của WD.

Seagate không đưa ra công cụ nào thực sự hữu ích trên website để giúp bạn chọn lựa chọn ổ cứng, họ chỉ cung cấp một số tài liệu “trắng” trong đó trình bày những ý tưởng lặp lại.

Hãy cùng điểm qua thông số của các dòng ổ cứng Seagate.

Giới thiệu ổ cứng giám sát Seagate Surveillance HDD-2
Ở đây chúng ta có thể bắt đầu nhận thấy sự khác biệt giữa ổ cứng WD và Seagate. Các ổ cứng Surveillance có cảm biến rung (RV). Điều này cho phép Seagate hỗ trợ lên đến 16 ổ cứng Surveillance trong cùng một hệ thống. Seagate cũng hỗ trợ điều khiển quay Idle3, giảm thời gian sẵn sàng để hệ thống lưu trữ chuyển sang chế độ chờ (chế độ năng lượng thấp) mà không làm mất dữ liệu của camera khi có phát hiện chuyển động.

Giống như ổ cứng WD Purple, Seagate Surveillance HDD có MTBF khoảng 1 triệu giờ và được bảo hành 3 năm. Seagate cũng cho phép nhiệt độ môi trường hoạt động cao hơn một chút (70 so với 65 độ C). Tuy nhiên, Seagate lại không xác định khối lượng công việc hàng năm.

Một thông số khác cũng “vượt” hơn so với ổ cứng tím của WD là điện năng tiêu thụ. Trong khi ổ cứng tím có công suất hoạt động trung bình là 5,1W thì ổ cứng giám sát của Seagate có công suất trung bình lên tới 7,5W. Ngay cả ở chế độ chờ hay ngủ động, điện năng tiêu thụ cũng cao hơn 0,25W so với ổ cứng tím. Khả năng tiết kiệm điện năng là một điểm nhấn lớn của WD.

Giới thiệu ổ cứng giám sát Seagate Surveillance HDD-3
Trong phần tiếp theo của loạt bài này, chúng ta sẽ cùng tiếp cận các phương thức thử nghiệm đối với các loại ổ cứng, phần cứng, phần mềm…
(Nguồn: phuongvietgroup)

Giới thiệu ổ cứng giám sát Seagate Surveillance HDD
Rate this post

HighMark Security HighMark Security
4/5 29 bình chọn

Tags: ,

Lượt xem: