Hàng Rào Chống Trộm Hiệu Quả 2024 (Cách Làm + 5 Thiết Bị Tốt Nhất)

Tìm hiểu thông tin về hàng rào chống trộm mới nhất 2024. Xem thêm danh sách top 5 thiết bị tốt nhất và cách lắp đặt cụ thể sau đây.

Lợi Ích Làm Hàng Rào Chống Trộm

Những lợi ích của hàng rào chống trộm mà bạn đọc có thể tham khảo dưới đây:

 • Bảo vệ tài sản và ngăn chặn đột nhập, hạn chế khả năng tiếp cận vào khu vực bảo vệ và giảm thiểu rủi ro mất mát tài sản.
 • Tăng cường an ninh: Hệ thống hàng rào chống trộm có khả năng tích hợp với các thiết bị an ninh khác như camera giám sát, cảm biến hồng ngoại, còi báo động… Điều này giúp nâng cao cấp độ an ninh cho nhà cửa, doanh nghiệp hay công ty, đồng thời đảm bảo sự an toàn cho cả bạn và những người xung quanh.
 • Dễ dàng lắp đặt, ít tốn diện tích: Hàng rào này có thể dễ dàng kết hợp với hàng rào truyền thống, giúp bạn tiết kiệm chi phí khi lắp đặt hàng rào chống trộm mà không cần phải tháo bỏ hàng rào cũ.
 • Hàng rào chống trộm không chỉ có tác dụng an ninh mà còn trở thành một phần của không gian xung quanh. Các mẫu thiết kế đẹp mắt và tinh tế, cùng với nhiều kiểu dáng khác nhau, giúp tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà, công trình.

Xem chi tiết 👉 Hệ thống chống trộm là gì? 👉 Hoạt động ra sao?

Các Loại Thiết Bị Chống Trộm Hàng Rào

Thiết bị chống trộm hàng rào là một hệ thống an ninh được thiết kế để bảo vệ một khu vực cụ thể bằng cách sử dụng các cảm biến và công nghệ khác nhau để phát hiện sự xâm nhập hay hoạt động không mong muốn trong khu vực đó. Hiện nay có một số loại phổ biến như sau:

 • Hàng rào hồng ngoại: là các thiết bị cảm biến quang điện để phát hiện sự đột nhập trái phép từ bên ngoài vào khu vực cần bảo vệ. Khi có vật thể đi ngang khu vực cần bảo vệ thì chùm tia hồng ngoại bị cắt ngang khiến đầu thu bị mất tín hiệu, khi đó hệ thống sẽ kích hoạt báo động
 • Hàng rào xung điện: là các thiết bị sử dụng điện áp cao để gây sốc cho kẻ trộm khi tiếp xúc với dây. -> Có thể xem chi tiết hơn tại đây 👉 Hàng Rào Xung Điện
 • Hàng rào cảm biến chuyển động: là các thiết bị sử dụng sóng siêu âm, hồng ngoại, hoặc áp suất để phát hiện sự chuyển động của kẻ trộm trong khu vực cần bảo vệ. Hàng rào cảm biến chuyển động có thể kết hợp với các thiết bị cảnh báo khác như còi hú, đèn nháy, v.v. để tăng cường hiệu quả bảo vệ.

Xem thêm ❌ Thiết Bị Chống Trộm Ngoài Trời  ❌mới nhất

Nguyên Lý Hoạt Động Cảm Biến Hàng Rào Chống Trộm

Cảm biến hàng rào điện tử được thiết kế để phù hợp với việc lắp đặt và làm việc ở các hàng rào ngoài trời với khả năng chống chịu IP65/IP67. Đồng thời vẫn chúng có thể lắp đặt để làm việc ở các khu vực trong nhà phù hợp.

Nguyên lý hoạt động của cảm biến hàng rào điện tử
Nguyên lý hoạt động của cảm biến hàng rào điện tử

🔻 Bộ thiết bị sẽ bao gồm 2 thành phần:

 • Đầu phát tín hiệu (Transmitter): Đầu sẽ phát tín hiệu hồng ngoại theo hướng thẳng về phía đầu thu. Các chùm tia hồng ngoại được phát ra bởi thấu kính bên trong. Khoảng cách truyền đến đầu thu từ 20-40m.
 • Đầu thu tín hiệu (Receiver): Đầu này sẽ nhận các tia hồng ngoại từ đầu phát. Đầu thu có bảng mạch điện tử, đèn thông báo tín hiệu làm việc và các cảm biến nhận biết tia hồng ngoại. Khi có người đi qua chắn ngang đường truyền, đầu thu sẽ gửi tín hiệu về còi hoặc hệ thống báo động trung tâm. Thông qua sóng radio RF433 Mhz, nên khả năng chống nhiễu sóng cực tốt.

Đầu phát sẽ liên tục phát đi các tia hồng ngoại hướng thẳng đến đầu thu. Đồng thời đầu thu sẽ liên tục nhận các tia hồng ngoại được phát tới đó. Đầu phát và đầu thu sẽ được lắp đặt cách xa nhau làm sao để trong điều kiện thông thoáng 2 đầu này nhìn thấy nhau. Lúc này đầu thu sẽ có trạng thái: nhận tín hiệu tốt . Khoảng cách tuỳ thông số kỹ thuật cho phép của bộ cảm biến hàng rào, nhưng có thể lên tới 50m thậm chí 100m.

Đặc thù các tia hồng ngoại là không thể xuyên qua các vật thể (có thể truyền qua không khí/nước). Nếu bất cứ vật dụng hay con người xuất hiện trước và cản trở tia hồng ngoại được phát ra từ đầu phát, thì đầu thu sẽ có trạng thái: không nhận được tín hiệu (Alarm). Lúc đó lập tức trung tâm báo động sẽ nhận được tín hiệu trạng thái báo động.

Tìm hiểu thêm về 🔻 Cảm Biến Chống Trộm 🔻thiết bị thông minh báo qua điện thoại

Cách Thiết Kế Hàng Rào Chống Trộm

Cách thiết kế hàng rào chống trộm có thể khác nhau tùy theo mục đích sử dụng, độ an toàn và chi phí. Một số cách phổ biến như sau:

 • Thiết kế hàng rào chống trộm kiên cố, có chướng ngại vật: là cách thiết kế đơn giản nhất, sử dụng các vật liệu như gỗ, bê tông, sắt, v.v. để tạo ra một rào cản vật lý chắc chắn. Hàng rào này có thể gắn thêm các đinh nhọn, thép gai, hoặc dây cắt để tăng cường khả năng ngăn chặn.
 • Thiết kế hàng rào chống trộm sử dụng điện, cảm biến hồng ngoại: là cách thiết kế sử dụng điện áp cao để gây sốc cho kẻ trộm khi tiếp xúc với dây. Hàng rào này có thể kết hợp với các thiết bị cảm biến, camera, còi hú, đèn nháy, v.v. để tạo ra hiệu ứng cảnh báo mạnh mẽ. Tuy nhiên, cách thiết kế này cần phải tuân thủ các quy định về an toàn và pháp lý khi sử dụng.

Giới thiệu top 👉 Camera Chống Trộm, Cảnh Báo Đột Nhập

Trọn Bộ Thiết Bị Chống Trộm Hàng Rào Gồm Những Gì?

Một hệ thống chống trộm hàng rào có thể bao gồm nhiều thiết bị khác nhau để đảm bảo hiệu suất an ninh cao. Dưới đây là một trọn bộ thiết bị chống trộm hàng rào thông thường:

 • Bộ cảm biến hồng ngoại kép: Đầu phát và đầu thu tín hiệu hồng ngoại là các thiết bị cảm biến quang điện để phát hiện chuyển động và sự xâm nhập vào khu vực quét.
 • Bộ xử lý trung tâm: (Trung tâm báo động…) nơi tiếp nhận và xử lý tín hiệu báo động từ cảm biến gửi đến. Trung tâm sẽ gửi các cảnh báo đến người dùng.
 • Thiết bị báo động: còi báo động chịu trách nhiệm thu thập thông tin từ các cảm biến và kích hoạt báo động khi có sự xâm nhập.
 • Remote điều khiển tắt mở: Dùng để điều khiển tắt hoặc mở báo động, khi cần điều khiển bạn chỉ cần bấm giữ nút khoảng 2 giây để kích hoạt lệnh.

Cập nhật thêm thông tin 👉 Thiết Bị Chống Trộm Sân Vườn 👉 phổ biến

Cách Lắp Đặt Cảm Biến Hàng Rào Hồng Ngoại

Tham khảo hướng dẫn cách lắp đặt cảm biến hàng rào hồng ngoại chi tiết dưới đây để có thể tự lắp đặt thiết bị khi mua về nhé!

👉 Bước 1: Đầu tiên bạn cần cung cấp nguồn điện, để cảm biến hàng rào có thể hoạt động là bạn phải cung cấp nguồn điện cho đầu phát và đầu thu.

 • Khi mua cảm biến hàng rào về, hãng sẽ kèm theo cho bạn một adapter hoặc nguồn điện cho sẵn, bạn chỉ cần nối dây nguồn vào các chân Power (+) và (-) tương ứng là có thể cấp điện cho chúng hoạt động rồi.
 • Để đảm bảo cho dòng điện đủ mạnh, hãy kéo dây gần với nguồn điện hoặc cấp cho chúng một nguồn điện cố định riêng.
Cấp nguồn điện cho đầu phát và đầu thu tín hiệu
Cấp nguồn điện cho đầu phát và đầu thu tín hiệu

👉 Bước 2: Tiếp theo, trên đầu thu tín hiệu của sản phẩm sẽ được tích hợp 2 chân để đấu 2 dây tín hiệu kết nối về trung tâm báo động, bạn hãy nối các chân này theo vị trí được đánh dấu Alarm, chúng gồm có 3 chân sau:

 • Chân COM: Tại vị trí này, bạn hãy nối 1 đầu dây.
 • Chân tín hiệu đóng (NC), chân tín hiệu mở (NO): Trên sản phẩm bạn mua sẽ được kèm theo hướng dẫn sử dụng (HDSD) cách nối đầu dây với chân tín hiệu, bạn hãy xem HDSD để biết rõ về cách lắp đối với từng dòng máy

❌ Lưu ý: Đối với loại cảm biến hàng rào không dây, bạn cần cấp nguồn điện cho trung tâm vào chế độ học cảm biến và chặn tín hiệu ở giữa 2 đầu thu phát tín hiệu để đầu thu có thể thu gửi tín hiệu radio RF về trung tâm báo động.

Kết nối đầu thu tín hiệu với trung tâm
Kết nối đầu thu tín hiệu với trung tâm

👉 Bước 3: Lắp đặt cảm biến lên hàng rào

 • Tạo không gian trống cho đầu phát, đầu thu có thể thấy nhau và phát quang. Không để các vật dụng che khuất đường đi 2 đầu của tia hồng ngoại để đảm bảo cảm biến có thể hoạt động tốt nhất, tránh báo giả, báo sai.
 • Bạn lắp bộ cảm biến hàng rào ở vị trí bạn chọn. Lưu ý nên chọn là ở chiều cao khoảng 0.5 m để máy có thể phát hiện được chính xác nhất.
Lắp cảm biến lên vị trí mong muốn
Lắp cảm biến lên vị trí mong muốn

Xem thêm 👉 Cách phòng và chống trộm hiệu quả 👉 khi bị đột nhập gia đình

5+ Thiết Bị Hàng Rào Chống Trộm Hiệu Quả Nhất 2024

Danh sách top 5+ thiết bị hàng rào chống trộm hiệu quả nhất 2024 được chia sẻ cụ thể dưới đây:

Hàng Rào Chống Trộm Hồng Ngoại – PINGRON PR-B100

Cảm biến chống trộm vượt rào Pingron PR-B100 là thiết bị chống trộm hiệu quả và không thể thiếu của mỗi gia đình hiện nay. Ngoài việc bảo vệ ngôi nhà khỏi những kẻ xâm nhập, thiết bị còn giúp cho người nông dân bảo vệ cây trồng vật nuôi của mình rất hiệu quả.

❌ Thông số kĩ thuật của thiết bị

Mặt hàngThông số
Loại cảm biến Có dây
Màu sắc Đen
Khả năng tương thíchPR-112GSM,103GSM, 104GSM, 105GSM
Vị trí lắp đặtBan công, hàng rào, sân vườn…
Khoảng cách100 m
Nguồn sử dụngNguồn 12V
Kích thước 240* 170 * 90mm
Trọng lượng 1100g

Share cho bạn 👉 Cách Xem Trộm Camera Hàng Xóm, Phòng Ngủ [Thành Công 100%]

Cảm Biến Hàng Rào Hồng Ngoại – Komax ABT-100

🔻 Thông số kỹ thuật:

– Nguồn điện: DC 12-24V.
– Tia hồng ngoại: 2 tia.
– Khoảng cách hoạt động ngoài trời: 100m.
– Khoảng cách hoạt động trong nhà: 300m.
– Thời gian lấy mẫu: 50-700 ms (tùy chỉnh bằng chiết áp).
– Góc xoay dọc: + – 10 độ.
– Góc xoay ngang: 180 độ + – 90 độ.
– Chất liệu vỏ: nhựa ABS chất lượng cao.

Hàng Rào Xung Điện Chống Trộm – MBS400

🔻 Thông tin về thiết bị:

 • Phạm vi phát sóng lên đến 5km
 • Công suất đầu ra: 3.5J
 • Thuận tiện trong việc di chuyển và lắp đặt
 • Thiết kế vỏ chống nước và chống sét, phù hợp với mọi điều kiện thời tiết

Cập nhật thêm thông tin về ➡️ Còi Hú Chống Trộm ➡️ tốt nhất

Hàng Rào Điện Tử Chống Trộm – SHR04

Khi tích hợp vào hệ thống trung tâm báo động, cảm biến hàng rào SHR04 có khả năng phát hiện và báo động khi phát hiện sự xâm nhập vào vùng quét của tia hồng ngoại, với khoảng cách lên đến 50m. Điều đặc biệt là, với khả năng chống nước tích hợp, cảm biến hàng rào SHR04 có thể hoạt động hiệu quả ở môi trường ngoại ô và trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

🔻 Thông tin chung về hiết bị cảm biến hàng rào SHR04

 • Lắp thiết bị ở hàng rào, đường đi,..
 • Sản phẩm không hoạt động độc lập
 • Chống nước chuẩn IP66
 • Khoảng cách tối đa 50m
 • Kết nối dây
 • Nguồn DC 12V

❌ Xem thêm một số thông tin hay khác dưới đây:

Cảm Biến Hàng Rào Không Dây Beam Hàng Rào Chống Trộm – BK100M

🔻 Tính năng nổi bật:

 • Tích hợp thiết bị phát sóng RF433Mhz
 • Xử lý tín hiệu nhanh, tin cậy và độ chính xác cao
 • Chỉ số IP66 chống thấm nước và chống bụi bẩn
 • Chống trộm an toàn hiệu quả

🔻 Thông tin kĩ thuật:

 • Công suất ngõ ra: 12V/1A, 30VDC/5A NO/NC.
 • Nguồn điện cung cấp: 12VDC
 • Kích thước (H)x(W)x(D): 173x74x72m
 • Sóng radio RF433 Mhz siêu nhạy
 • Khoảng cách thu-phát: 50m ngoài trời, 80m trong nhà.
 • Thời gian đáp ứng: 50 – 700ms

Đừng bỏ lỡ thông tin chia sẻ về ✅ Camera Chống Trộm Báo Qua Điện Thoại ✅

Liên Hệ Thiết Kế Hàng Rào Chống Trộm Miễn Phí

Nếu bạn đọc cần thêm thông tin về thiết kế hàng rào chống trộm, đừng ngần ngại để lại thông tin liên hệ bên dưới cho HighMark Security để được hỗ trợ miễn phí.

👉 Liên Hệ 👈

Viết một bình luận