Lắp camera an ninh cho Chùa Linh Ứng (Bà Nà) Đà Nẵng

Ngày 22.5 HighMark Security lắp đặt và bàn giao hệ thống camera an ninh cho Chùa Linh Ứng (Bà Nà) – Đà Nẵng. Đây là hệ thống camera an ninh thứ 2 trong 3 chùa Linh Ứng tại Đà Nẵng được HighMark Security tư vấn và lắp đặt. Hệ thống camera an ninh đầu tiên được lắp đặt tại Chùa Linh Ứng – Bãi Bụt – Sơn Trà – Đà Nẵng.

Xem thêm: 3 Lợi ích lắp đặt camera an ninh và 5 tính năng tuyệt vời bạn nên biết 

Bàn giao hệ thống camera an ninh cho Chùa Linh Ứng (Bà Nà) Đà Nẵng

Để đảm bảo an toàn trong việc quản lý những hiện vật, tài sản của chùa và khách du lịch thập phương ghé thăm, HighMark Security tư vấn giải pháp và lắp đặt hệ thống camera an ninh cho toàn bộ các khu vực của chùa như khu vực để xe, chánh điện, khu vực cúng dường, các hiện vật của chùa…..

Với hệ thống camera an ninh giúp Ban Quản Lý chùa yên tâm trong việc điều hành, quản lý tài sản du khách, quán xuyến công việc hàng ngày tại Chùa. Camera an ninh được bố trí quan sát toàn bộ sân chùa, chánh điện, quầy bếp…

lap-dat-camera-chua-linh-ung-ba-na-da-nang

Thông tin thêm về Chùa Linh Ứng Bà Nà:

Chùa Linh Ứng Bà Nà – nằm trên đỉnh Bà Nà thuộc Khu Du lịch Bà Nà. Chùa nằm ở độ cao gần 1.400m, chùa Linh Ứng được khánh thành vào ngày 06/03/2004. (16/02 năm Giáp Thân)Về lịch sử, ngày 21/09/1999 (12/08 năm Kỷ Mão), Thượng tọa Thích Thiện Nguyện, trụ trì chùa Linh Ứng – Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng đã tổ chức trọng thể lễ đặt đá xây dựng chùa Linh Ứng – Bà Nà và Thích Ca Phật đài. Về kiến trúc và thờ tự, hai ngôi chùa cùng tên Linh Ứng được thực hiện giống nhau và cùng một thầy trụ trì.Chùa thuộc hệ phái Bắc tông. Chùa có một khoảng sân rộng được lót bằng đá. Phía trước chùa có một cây thông với 03 loại lá khác nhau.

Trong chánh điện còn có một vật thờ phượng khác cũng gây nhiều ấn tượng cho khách thập phương là một cỗ trống cao đến 2.4m.

Đặc biệt, bức tượng Đức Bổn Sư uy nghi, cao 27m màu trắng. ngang gối 14m, thiền định trên đài sen cao 6m, tượng được xây bằng xi măng cốt sắt do thợ cả Nguyễn Quang Xô đảm nhận.
.
Từ thành phố Đà Nẵng, vào những ngày nắng ráo, có thể nhìn thấy bức tượng trắng muốt này nổi bật trên cái nền xanh của khu du lịch nổi tiếng Bà Nà – Núi Chúa.

Cảm giác mệt mỏi dường như tan biến khi du khách được chiêm ngưỡng tượng Phật Thích Ca tạo thiền thuộc vào hàng lớn nhất châu Á. Xây dựng trên núi cao, chùa Linh Ứng vô cùng linh thiêng, những nét kiến trúc tinh tế của chùa làm cho không khí thiền môn thêm thanh tịnh, lòng người vãn cảnh chùa thêm thanh tao, thư thái.

Chùa Linh Ứng là một điểm du lịch tâm linh nổi tiếng trên đỉnh Bà Nà mà bạn không thể bỏ qua

Viết một bình luận