5 Cách Sửa Điện Thoại Bắt Wifi Không Vào Được Mạng [100%]

Điện thoại bắt wifi không vào được mạng ✅ là lỗi thường gặp nhất khi bạn dùng điện thoại Smartphone hay có biểu tượng cột sóng wifi 📶 nhưng không truy cập được Internet.

Hôm nay HighMark Security hướng dẫn bạn 5 cách xử lý lỗi điện thoại bắt được wifi nhưng không vào được mạng từ đơn giản đến nâng cao giúp bạn khắc phục khi gặp sự cố này.

Bạn Xem Thêm Cách Bẻ Khoá Wifi Thành Công 100% Dùng Mạng Miễn Phí

3 Cách Hack Wifi [Bẻ Khóa Mật Khẩu Wifi] Thành công 200%

Tại Sao Điện Thoại Bắt Được Wifi Mà Không Vào Được Mạng?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi Wifi không vào được mạng hay điện thoại kết nối wifi không vào được mạng và để có thể tìm ra lỗi để khắc phục là không hề đơn giản.

Nhưng nếu như bạn đang đọc bài viết này thì sẽ chẳng cần lo lắng vì HighMark Security sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi Wifi không vào được mạng trong mọi tính huống xảy ra.

Trước hết bạn cùng HighMark Security tìm hiểu nguyên nhân tại sao điện thoại bắt được wifi mà không vào được mạng dưới đây nhé.

Có nhiều nguyên nhân khiến smartphone của bạn bắt được sóng wifi mà không vào được mạng được. Dưới đây là một số trường hợp:

❶ Do Sóng Wi-Fi yếu

Khi kết nối Wi-Fi bạn nên kiểm tra lại tình trạng sóng có đủ mạnh để bạn truy cập mạng hay không.

Trường hợp vị trí điện thoại bắt Wi-Fi quá yếu hoặc cách xa tầm phủ sóng thì bạn rất khó truy cập được mạng.

Hãy đến gần thiết bị phát Wi-Fi hơn để đảm bảo quá trình truy cập mạng được cải thiện.

Sóng Wifi
Sóng Wifi

❷ Thiết bị phát Wi-Fi bị lỗi hoặc hỏng

Đôi khi thiết bị phát wifj như modem hay accesspoint… trở nên quá tải dẫn đến phát sinh lỗi khiến cho đường truyền sóng không hoạt động bình thường, bị nhiễu sóng.

Hay thiết bị phát wifi (Modem) đang bị xung đột IP.

Hoặc loay hoay tìm cá giải pháp giúp sửa lỗi Wifi không vào được mạng nhưng bạn lại không nhận ra rằng thiết bị của bạn đã có vấn đề.

Thiết bị mạng Modem Wifi
Thiết bị mạng Modem Wifi

Có thể do lỗi phần cứng khiến không thể phát mạng cho máy tính, laptop hay các thiết bị xung quanh được.

Thực chất lỗi hỏng Modem rất khó có thể phát hiện ra được mà bạn cần phải nhờ đến các chuyên gia hay nhân viên sửa chữa từ các nhà mạng mà bạn đăng ký để xử lý.

❸ Mật khẩu Wi-Fi thay đổi

Các kết nối Wi-Fi bạn đã kết nối trước đó thì lần đăng nhập sau, điện thoại sẽ tự kết nối. Nhưng nếu mật khẩu Wi-Fi bị thay đổi đột ngột thì hệ thống sẽ thông báo không truy cập được mạng.

Hãy xóa thông tin cũ của Wi-Fi đang kết nối, sau đó đăng nhập lại với mật khẩu mới để có thể khắc phục tình trạng không vào được mạng.

❹ Ứng dụng thay đổi VPN

Việc thay đổi IP thông qua ứng dụng của điện thoại thông qua ứng dụng VPN rất dễ dẫn đến tình trạng không vào được mạng mặc dù điện thoại đã kết nối được Wi-Fi.

Thiết lập VPN
Thiết lập VPN

Nếu không cần thiết, hãy cân nhắc tạm ngừng ứng dụng hoặc xóa chúng đi để đảm bảo việc kết nối Wi-Fi ổn định hơn.

❺ Cấu hình DNS hoặc IP sai

Một lỗi điện thoại bắt được wifi nhưng không vào được mạng thường gặp là do cấu hình DNS, Gateway trên router của bạn không đúng.

Xem thêm Router Là Gì

❻ Lỗi Trên Điện Thoại Của Bạn

 • Điện thoại của bạn có thể bị trùng IP hoặc không nhận được IP
 • Thiết lập thời gian (ngày giờ) trên máy của bạn không đúng.

Bây giờ chúng ta sẽ tìm hiểu các phương pháp để giải quyết từng trường hợp trên. Lưu ý, những hướng dẫn bên dưới bạn đều có thể tự thực hiện.

Sửa Lỗi Có Sóng Wifi Không Vào Được Mạng

Phần này HighMark Security hướng dẫn khắc phục lỗi bắt được sóng wifi mà không vào được mạng từ đơn giản đến nâng cao giúp bạn tự sửa mà không cần trợ giúp của “dân Ai Ti” chuyên nghiệp nhé.

ĐIỆN THOẠI CÓ CỘT SÓNG WIFI NHƯNG KHÔNG VÀO ĐƯỢC MẠNG
ĐIỆN THOẠI CÓ CỘT SÓNG WIFI NHƯNG KHÔNG VÀO ĐƯỢC MẠNG

❶ Khởi Động Lại Điện Thoại & Kết nối lại Wifi

Đây là cách đơn giản nhất đầu tiên bạn cần thực hiện và ai cũng làm được mà không yêu cầu kỹ thuật gì cao siêu lắm, bạn xem chi tiết nhé.

Xem Thêm WIFI CHÌA KHOÁ VẠN NĂNG

✅ Khởi động lại điện thoại của bạn

Trong thời gian chờ đợi thực hiện việc Modem Wifi khởi động thành công, các bạn cũng có thể lựa chọn khởi động lại điện thoại Android, iPhone.

Phương án này sẽ giúp thiết bị của bạn có thể thiết lập lại các tính năng, tác vụ trên điện thoại gây ảnh hưởng tới kết nối Internet tạm thời.

 • Với các thiết bị Android : Các bạn tiến hành giữ chặt nút Nguồn trên thiết bị, ngay lập tức trên màn hình sẽ xuất hiện một tuỳ chọn như hình dưới. Ấn chọn Khởi động lại .
 • Đối với các thiết bị iPhone : Các bạn cũng thực hiện ấn giữ phím Nguồn trên điện thoại từ 3 tới 5 giây tới khi xuất hiện biểu tượng Vuốt để tắt nguồn. Các bạn vuốt biểu tượng này theo chiều từ trái sang phải .

✅ Kết nối lại Wifi một lần nữa

Nếu như sau 2 phương án trên bạn vẫn chưa có thể sử dụng Internet trên đường truyền Wifi này, hãy chắc chắn rằng mình đã đăng nhập chính xác mật khẩu của Wifi này, cũng như thực hiện việc kết nối lại Wifi một lần nữa.

Đặc biệt phương án này thích hợp với những ai đang bắt Wifi chùa chưa cập nhật lại mật khẩu Wifi mới nhất.

Nếu như sau 2 phương án trên bạn vẫn chưa có thể sử dụng Internet trên đường truyền Wifi này, hãy chắc chắn rằng mình đã đăng nhập chính xác mật khẩu của Wifi này, cũng như thực hiện việc kết nối lại Wifi một lần nữa. Đặc biệt phương án này thích hợp với những ai đang bắt Wifi chùa chưa cập nhật lại mật khẩu Wifi mới nhất.

Đối với các thiết bị Android

Bước 1 :

 • Các bạn tiến hành việc truy cập vào ứng dụng Cài đặt (Settings), tiếp theo đó chúng ta sẽ ấn chọn mục Kết nối (Connection) và chọn kết nối Wifi như hình dưới.
Chọn Kết Nối
Chọn Kết Nối

Bước 2 :

 • Tại đây chúng ta sẽ ấn chọn vào kết nối mạng Wifi không vào được mạng trên thiết bị của mình, và ấn chọn mục Quên (Forgot) để xoá kết nối mạng Internet này.
Chọn Forget
Chọn Forget

Bước 3 :

 • Tiếp theo đó, chúng ta sẽ tiếp tục truy cập lại điểm truy cập Wifi này nhập mật khẩu Wifi chính xác nhất để khắc phục lỗi đã kết nối wifi nhưng không vào được mạng trên điện thoại.
Vào lại wifi
Vào lại wifi
Đối với các thiết bị iPhone

Bước 1 :

 • Các bạn truy cập vào ứng dụng Cài đặt (Settings) từ màn hình chính, sau đó ấn chọn kết nối Wifi .
 • Tại đây chúng ta ấn chọn biểu tượng “i” kết nối Wifi mà mình đang sử dụng nhưng không vào được Internet.
Bấm chọn chữ i
Bấm chọn chữ i

Bước 2 :

 • Tiếp theo đó, chúng ta sẽ ấn chọn Quên mạng này (Forgot This Network), và xác nhận Quên như hình dưới.
Chọn quên mạng này
Chọn quên mạng này

Bước 3 :

 • Cuối cùng, các bạn sẽ thực hiện đăng nhập lại vào Wifi này một lần nữa để kiểm tra xem chúng ta đã truy cập được mạng Internet chưa nhé.
Vào lại wifi cho iphone
Vào lại wifi cho iphone

Như vậy, chúng ta đã thử sửa lỗi đã kết nối wifi nhưng không vào được mạng trên điện thoại ở cách đầu tiên, nếu vẫn chưa thành công bạn thử các cách tiếp theo.

❷ Khởi động lại Modem Wifi

Đôi lúc lỗi Wifi không vào được mạng là do Modem của bạn gặp vấn đề trong quá trình sử dụng.

Với cách này thì bạn có thể xử lý trong trường hợp Modem router wifi của nhà bạn hay của công ty bạn, còn ở quán cafe, nơi công cộng… thì cách này không dùng được.

Tắt khởi động lại modem wifi
Tắt khởi động lại modem wifi

Trước khi quyết định thử các cách khác bạn nên thử khởi động lại thiết bị hoặc tắt hẳn thiết bị trong 5 phút rồi sau đó mở lại bằng nút nguồn như hình trên hoặc gỡ phích cắm router wifi ra.

Khi đó Modem sẽ làm mới và sẽ reset lại toàn bộ hệ thống cấp phát Wifi nếu đúng bạn sẽ sửa được lỗi Wifi không vào được mạng.

❸ Đặt IP tĩnh cho điện thoại

Với lỗi này, đầu tiên bạn hãy chắc chắn rằng chỉ có mỗi chiếc điện thoại của bạn bị lỗi trong khi các thiết bị smartphone khác vẫn dùng được mạng Wifi này.

Nhiều khi Wifi không thể cấp phát IP cho bạn có thể do lỗi hoặc do có quá nhiều điện thoại hay máy tính trong cùng một hệ thống truy cập vào.

Nếu như bạn không phân bổ nó ra thành từng phần riêng biệt sẽ rất hay gặp tình trạng lỗi Wifi không vào được mạng.

Và một cách đơn giản giúp bạn có thể sửa lỗi Wifi không vào được mạng chính là đặt IP tĩnh cho điện thoại, xét IP cho smartphone của bạn có thể vào được mạng.

Sau khi đã xác nhận xong, trên giao diện điện thoại:

 • Vào phần Settings –> Wifi và chọn địa chỉ mạng bạn đang muốn kết nối.
Chọn Advanced
Chọn Advanced
 • Sau đó, chọn Modify network config –> đánh dấu Show advanced options –> IP Settings và chọn Static.
Chọn Static
Chọn Static

Tại đây, bạn có thể đặt lại địa chỉ IP của mạng bạn đang dùng, đặt lại Gateway, DNS và chọn Save. Ví dụ:

 • Gateway: 192.168.1.1 (hoặc 192.168.0.1 tuỳ cấu hình mạng mỗi nơi bạn nhé)
 • Địa chỉ IP: 192.168.1.123 (hoặc 192.168.0.1… tuỳ lớp modem nhé)
 • DNS: Bạn để tự động hay DNS 1:8.8.8.8 và DNS 2: 8.8.4.4
Nhập các thông số mạng
Nhập các thông số mạng

❹ Reset Cài lại Modem Wifi

Nếu bạn phán đoán chắc chắn router wifi bị lỗi và Cài đặt lại toàn bộ Modem Wifi là giải pháp dành cho những người biết kĩ thuật, nếu bạn không rành thì xem cách số nhé.

Để bạn có thể sửa lỗi Wifi không vào được mạng, đơn giản có thể là do một thiết lập nào đó không còn phù hợp với mạng của bạn.

Ngoài ra đây cũng là cách giúp bạn sửa lỗi Wifi không vào được mạng nhanh nhất mà không cần phải tìm hiểu nguyên nhân chúng ra làm sao cả.

Để có thể cài đặt lại Modem Wifi bạn đọc cần phỉa làm theo hướng dẫn của chúng tôi cách reset Modem.

Trước khi thực hiện cách reset Modem bạn cần lưu ý rằng mình phải nhớ lại được các thông số cài đặt cho Modem còn không hãy nhờ đến những nhân viên nhà mạng, họ có trách nhiệm giúp bạn thực hiện vấn đề trên.

❺ Nhờ Nhà Mạng Hỗ Trợ

Nếu bạn thử 4 cách sửa điện thoại bắt được wifi mà không vào được mạng trên không giải quyết được thì bạn sử dụng cách này là “khoẻ nhất” bằng cách alo cho nhà mạng như VNPT, FPT, Viettel…

Tuy nhiên cách điện thoại có sóng wifi mà không vào được mạng bạn phải chịu khó chờ đợi họ đến nhé, nhanh hay chậm tuỳ thuộc vào chất lượng dịch vụ của từng nhà mạng.

Hoặc bạn xem video chi tiết cách sửa có wifi nhưng không vào được mạng trên điện thoại dưới đây:

Kết

Với những cách sửa lỗi Wifi không vào được mạng trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn để giải quyết tình trạng của mình và chúng ta cũng nên kiểm tra thêm các vấn đề khác như do Modem, do dây mạng hoặc do chính nhà mạng cung cấp để biết được chính xác nguyên nhân để sửa lỗi dễ dàng hơn.

Điện thoại của bạn đã kết nối Wi-Fi nhưng không vào được mạng là lỗi thường gặp nhất bởi hàng ngày ta phải sử dụng mạng wifi để truy cập Internet hầu hết phần lớn thời gian trong ngày.

Hi vọng với những chia sẽ của HighMark Security về lỗi điện thoại bắt được wifi nhưng không vào được mạng và cách khắc phục chi tiết ở trên giúp ích đến bạn.

Nếu có thắc mắc hãy bình luận phía dưới nhé.

Xem Thêm Dịch Vụ Lắp Đặt Mạng Nội Bộ Đà Nẵng

Viết một bình luận