Giải pháp liên lạc bộ đàm taxi và trung tâm điều hành dịch vụ

Ngày nay, hầu như tất cả các hãng kinh doanh dịch vụ taxi kể cả dịch vụ “taxi tải” đều sử dụng Hệ thống thông tin liên lạc vô tuyến bộ đàm để phục vụ công tác điều hành, điều phối hoạt động đón rước khách trong phạm vi địa bàn hoạt động dịch vụ của họ.

Tham khảo: Máy bộ đàm là gì ?

I. GIỚI THIỆU HỆ THỐNG BỘ ĐÀM TAXI

Hệ thống thông tin liên lạc bộ đàm điều hành thường là đặc thù, có độ bền và tính ổn định cao. Các tiêu chí của hệ thống thường bao gồm:

  • Hệ thống hoạt động liên lạc liên tục với cường độ cao, đảm bảo thông tin rõ ràng thông suốt, phạm vi hoạt động (cự ly liên lạc) rộng. Có khả năng tích hợp được với nhiều thiết bị khác phụ vụ cho việc quản lý đồng bộ hệ thống. Hệ thống có khả năng mở rộng không hạn chế nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển về quy mô hoạt động của các doanh nghiệp.
  • Thiết bị có độ bền sử dụng và tuổi thọ cao. Các tính năng của thiết bị phải đảm bảo ổn định trong điều kiện tần suất liên lạc liên tục, môi trường hoạt động khắc nghiệt, chịu được những chấn động, va chạm, bụi bẩn. Có khả năng tương thích với các thiết bị và hệ thống tương tự khác. Khả năng hiển thị số tài và các chức năng bảo mật cho hệ thống.

II. CẤU HÌNH THIẾT BỊ HỆ THỐNG

1. Máy bộ đàm điều hành

  • Là máy trung tâm đặt ngay bộ phận điều hành và trực tổng đài, có chức năng báo điểm hoặc điều động bố trí xe, ghi nhận các thông tin về xe và tài xế.
  • Một số doanh nghiệp còn sử dụng Máy bộ đàm cầm tay dùng cho các điều hành viên tại các địa điểm có lưu lượng khách hàng lớn như Nhà hàng, siêu thị, trung tâm thương mại, bệnh viện, khu công nghiệp,… để trực tiếp điều phối các xe gần đó đến tiếp nhận và phục vụ khách đi từ các địa điểm đó.

2. Máy bộ đàm gắn xe taxi

  • Là các máy bộ đàm được lắp cố định trên xe taxi, mục đích chính là để nhận các thông tin từ Điều hành viên và thông tin về cho Trung tâm điều hành tất cả nhưng thông tin liên quan cần thiết.

3. Trạm thu phát sóng – Trạm lặp tín hiệu (Repeater)

  • Là máy trạm thu phát tín hiệu, hoạt động liên tục 24/24, duy trì hoạt động thông tin liên lạc cho toàn bộ hệ thống trong phạm vi rộng. Chức năng chính của trạm lặp là tăng cự ly liên lạc cho máy bộ đàm điều hành, máy bộ đàm gắn xe taxi và máy bộ đàm cầm tay trong hệ thống.

Chuyên đề bạn nên đọc cách sử dụng máy bộ đàm các loại

III. CÁC CHỦNG LOẠI MÁY ĐÁP ỨNG

1. Máy bộ đàm Motorola

  • Thường được đầu tư sử dụng bởi các tập đoàn, đơn vị kinh doanh taxi có quy mô hoạt động lớn như Mai Linh, Vinasun, Saigonsun, Happy taxi, Petrolimex, Saigon Bình Minh,…
  • Chi phí đầu tư lớn. Chất lượng tốt, hiệu quả sử dụng lâu dài và ổn định.

2. Máy bộ đàm ICOM

Thường được đầu tư sử dụng bởi các đơn vị kinh doanh taxi quy mô vừa ở các thành phố lớn như: Hoàng Long taxi, Future taxi, Taxi Dầu khí,… Chi phí đầu tư vừa phải, phù hợp, đảm bảo đầy đủ các tính năng theo yêu cầu cho hệ thống điều hành taxi. Chất lượng tốt, hiệu quả sử dụng lâu dài và ổn định.

3. Máy bộ đàm Kenwood và Vertex Standard

  • Thường được đầu tư sử dụng bởi các đơn vị kinh doanh taxi quy mô

Quý vị vui lòng gửi cho chúng tôi yêu cầu để được HighMark Security cử chuyên viên tư vấn và phản hồi những thông tin cần thiết cụ thể hơn cho giải pháp này.

Tham khảo: Bảng giá máy bộ đàm

Viết một bình luận