Nhà Thông Minh Điều Khiển Bằng Giọng Nói 2024 (5+ Hãng Tốt Nhất)

HighMark Security chia sẽ giải pháp nhà thông minh điều khiển bằng giọng nói tiếng Việt hoặc tiếng Anh với công nghệ mới tiên tiến nhất và top 5 hãng cung cấp tốt nhất hiện nay.

Nhà Thông Minh Điều Khiển Bằng Giọng Nói Là Gì?

Nhà thông minh điều khiển bằng giọng nói hay còn gọi là Voice Control là một hệ thống tự động hóa trong ngôi nhà, cho phép người dùng điều khiển và tương tác với các thiết bị và hệ thống trong nhà thông qua lệnh giọng nói. Thay vì phải sử dụng công tắc, bộ điều khiển từ xa, hoặc ứng dụng trên điện thoại di động, người dùng có thể sử dụng giọng nói để thực hiện các tác vụ như bật/tắt đèn, điều chỉnh nhiệt độ, mở cửa garage,….

Tìm hiểu ngay 🌻 10 chức năng của ngôi nhà thông minh 🌻

Ưu Nhược Điểm Nhà Thông Minh Điều Khiển Bằng Giọng Nói

Các hệ thống nhà thông minh điều khiển bằng giọng nói thường sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghệ nhận dạng giọng nói để hiểu và đáp ứng các lệnh từ người dùng. Sau đây là một số ưu & nhược điểm của hệ thống thông minh điều khiển bằng giọng nói mà bạn có thể xem để biết thêm thông tin.

👉 Ưu điểm

 • Bạn có thể điều khiển các thiết bị trong nhà một cách dễ dàng, nhanh chóng, và chính xác.
 • Bạn có thể trải nghiệm một cách mới mẻ và hấp dẫn khi giao tiếp với các thiết bị thông minh bằng giọng nói. Người dùng có thể nói chuyện với nhà thông minh như đang nói chuyện với một người thực.
 • Bạn có thể điều khiển các thiết bị trong nhà khi đang nấu ăn, hay làm việc khác mà không cần phải thao tác tay.
 • Đa chức năng: Hệ thống nhà thông minh điều khiển bằng giọng nói thường tích hợp nhiều chức năng, từ điều khiển thiết bị gia đình đến cung cấp thông tin, chơi nhạc, thông báo tin tức, và nhiều hơn nữa. Bạn có thể hỏi đáp, tìm kiếm thông tin, hay nhận được các gợi ý từ các trợ lý ảo thông minh.
 • Hầu hết các hệ thống nhà thông minh điều khiển bằng giọng nói có thể tích hợp dễ dàng với các thiết bị thông minh khác và các dịch vụ trực tuyến, giúp tạo ra một hệ thống nhà thông minh toàn diện.

👉 Nhược điểm

 • Nhận dạng giọng nói không chính xác: Có thể xảy ra tình trạng nhận dạng giọng nói không chính xác, đặc biệt là khi người dùng nói trong điều kiện nhiễu và không rõ ràng.
 • Bảo mật và quyền riêng tư: Người dùng có thể bị theo dõi, thu thập, hay lạm dụng dữ liệu giọng nói của mình bởi các nhà cung cấp dịch vụ hay các hacker.
 • Chi phí cao
 • Phụ thuộc vào kết nối mạng và dịch vụ trực tuyến: Hệ thống nhà thông minh điều khiển bằng giọng nói yêu cầu kết nối internet ổn định và dịch vụ trực tuyến hoạt động để hoạt động một cách hiệu quả.
 • Hạn chế về tính năng: Mặc dù có nhiều chức năng hữu ích, nhưng hệ thống nhà thông minh điều khiển bằng giọng nói có thể còn hạn chế ở một số khía cạnh so với việc điều khiển truyền thống hoặc thông qua ứng dụng trên điện thoại di động.
 • Tương thích: Người dùng có thể gặp khó khăn khi kết nối các thiết bị nhà thông minh có hỗ trợ điều khiển bằng giọng nói với nhau nếu chúng sử dụng các giao thức hay nền tảng khác nhau.

Xem thêm 👉 Nhà Thông Minh Là Gì? 😊 [Tính Năng + Bảng Giá SmartHome]

Các Ngôn Ngữ Điều Khiển Thiết Bị Bằng Giọng Nói 2024

Các ngôn ngữ điều khiển thiết bị bằng giọng nói là các ngôn ngữ được sử dụng để giao tiếp với các trợ lý ảo thông minh, như Google Assistant, Alexa, Siri, Cortana, v.v…

Các ngôn ngữ này có thể là các ngôn ngữ tự nhiên, như tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Quan Thoại, tiếng Nga, tiếng Hindi, tiếng Bengali, v.v… hoặc là các ngôn ngữ lập trình, như Python, Java, C#, v.v…. Các ngôn ngữ điều khiển thiết bị bằng giọng nói cho phép người dùng có thể điều khiển các thiết bị trong nhà thông minh, như đèn, rèm, máy lạnh, v.v… một cách tiện dụng, nhanh chóng, và chính xác.

Nói chung các hệ thống điều khiển thiết bị bằng giọng nói thường hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau để đáp ứng nhu cầu của người dùng trên toàn thế giới.

Ở Việt Nam thì có 2 ngôn ngữ được sử dụng để điều khiển khiết bị bằng giọng nói chủ yếu là Tiếng Việt và Tiếng Anh.

Gợi ý bạn 💌 Các gói giải pháp thiết bị nhà thông minh Smarthome 💌

Nguyên Lý Hoạt Động Bật Tắt Thiết Bị Bằng Giọng Nói

Highmark Security chia sẽ đến bạn nguyên lý hoạt động bật tắt thiết bị bằng giọng nói cơ bản như sau:

 1. Người dùng ra lệnh điều khiển thiết bị thông qua giọng nói tiếng Việt hoặc tiếng Anh.
 2. Loa thông minh sẽ lắng nghe câu lệnh của người dùng, và chuyển nó tới máy chủ, ở đây nó sẽ xử lý, phân tích tín hiệu giọng nói thành câu lệnh.
 3. Máy chủ gửi câu lệnh xuống bộ trung tâm điều khiển (HC – Home Controller)
 4. Bộ trung tâm điều khiển nhà thông minh ra lệnh cho thiết bị cần điều khiển
 5. Thiết bị được điều khiển sau khi nhận lệnh sẽ hoạt động theo nhu cầu của người ra lệnh.
Nguyên lý hoạt động
Nguyên lý hoạt động

Gợi ý bạn Top ❣️ 5+ Robot Hút Bụi Lau Nhà Thông Minh Nhất ❣️

Cách Điều Khiển Nhà Thông Minh Bằng Giọng Nói

Để điều khiển nhà thông minh bằng giọng nói, bạn cần có một hệ thống nhà thông minh tích hợp với trợ lý ảo hoặc dịch vụ điều khiển giọng nói như Amazon Alexa, Google Assistant, hoặc Apple Siri.

👉 Chuẩn bị

 • Các thiết bị nhà thông minh, như đèn, rèm, điều hòa, bình nóng lạnh, quạt, v.v…
 • Các trợ lý ảo thông minh, như Google Assistant, Alexa, Siri, Cortana, v.v…
 • Các loa thông minh, như Google Home, Amazon Echo, Apple HomePod, v.v…

👉 Các bước để điều khiển nhà thông minh bằng giọng nói

 • Bước 1: Kết nối các thiết bị nhà thông minh với mạng wifi hoặc bluetoot.
 • Bước 2: Kết nối các loa thông minh với mạng wifi hoặc bluetoot
 • Bước 3: Cài đặt và đăng nhập vào các ứng dụng trợ lý ảo trên điện thoại hoặc máy tính.
 • Bước 4: Thêm và đặt tên cho các thiết bị nhà thông minh trong các ứng dụng trợ lý ảo
 • Bước 5: Tạo các kịch bản hoặc cảnh cho các thiết bị nhà thông minh nếu muốn

👉 Bạn xem thêm video hướng dẫn cách điều khiển bên dưới.

Các Thiết Bị Điều Khiển Bằng Giọng Nói 2024

Cùng Highmark Security tìm hiểu về một số thiết bị điều khiển bằng giọng nói mới nhất 2024.

Công Tắc Điều Khiển Bằng Giọng Nói

Công tắc điều khiển bằng giọng nói là một thiết bị thông minh có khả năng điều khiển các thiết bị điện trong nhà bằng cách sử dụng âm thanh và lệnh giọng nói. Đây là một phần của hệ thống nhà thông minh, cho phép người dùng kiểm soát các thiết bị điện từ xa và thuận tiện thông qua việc nói lệnh.

Dưới đây là một số thương hiệu công tắc điều khiển bằng giọng nói mà bạn có thể tham khảo.

 • Công tắc cảm ứng Lumi
 • Công tắc cảm ứng Tuya Zigbee
 • Công tắc thông minh Vconnex Wifi 
 • Công tắc thông minh Aqara
 • Công tắc cảm ứng BKAV

Đèn Điều Khiển Bằng Giọng Nói Tiếng Việt

Hiện nay, có nhiều loại đèn có thể được điều khiển bằng giọng nói tiếng Việt. Bạn có thể tham khảo một số loại đèn thông minh có trên thị trường bên dưới.

 • Đèn thông minh thông qua trợ lý ảo: Các đèn thông minh như Philips Hue, Xiaomi Yeelight, và TP-Link Kasa Smart đều có khả năng tích hợp với các trợ lý ảo như Amazon Alexa, Google Assistant hoặc Apple HomeKit, từ đó cho phép điều khiển bằng giọng nói bằng tiếng Việt thông qua các trợ lý ảo này. Bạn có thể sử dụng lệnh giọng nói để bật/tắt đèn, điều chỉnh độ sáng và màu sắc của đèn, cũng như lên lịch trình hoặc tạo cảnh ánh sáng khác nhau.
 • Đèn thông minh có ứng dụng riêng: Một số đèn thông minh cũng đi kèm với ứng dụng riêng, cho phép điều khiển trực tiếp từ ứng dụng hoặc thông qua giọng nói. Tùy thuộc vào tính năng của ứng dụng, bạn có thể có khả năng điều khiển bằng giọng nói bằng tiếng Việt.
 • Đèn thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo: Một số sản phẩm mới có tích hợp trí tuệ nhân tạo cho phép nhận dạng giọng nói tiếng Việt và thực hiện các lệnh tương ứng. Điều này giúp người dùng có trải nghiệm điều khiển đèn thông minh một cách thuận tiện và tự nhiên hơn.

Tham khảo ngay 💌 Chuông Chống Trộm Gắn Cửa Thông Minh 💌

Giá Lắp Đặt Thiết Bị Điều Khiển Bằng Giọng Nói

Giá lắp đặt thiết bị điều khiển bằng giọng nói có thể biến đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố như loại thiết bị, số lượng thiết bị cần điều khiển, phạm vi chức năng, thương hiệu, và địa điểm cài đặt. Bạn có thể tham khảo bảng giá một số thiết bị thông minh của các thương hiệu nổi tiếng bên dưới.

Những Kinh Nghiệm Khi Lắp Đặt Smart Home Điều Khiển Bằng Giọng Nói

Bật mí đến bạn một số kinh nghiệm cực hay khi lắp đặt Smart Home điều khiển bằng giọng nói bên dưới.

 • Xác định nhu cầu và mục tiêu sử dụng: Trước khi lắp đặt, xác định rõ nhu cầu và mục tiêu sử dụng của hệ thống nhà thông minh. Điều này giúp bạn chọn lựa các thiết bị và tính năng phù hợp với nhu cầu của gia đình hoặc doanh nghiệp.
 • Chọn các trợ lý ảo thông minh phù hợp với ngôn ngữ và nhu cầu của bạn: Trước tiên, xác định trợ lý ảo mà bạn muốn tích hợp vào hệ thống nhà thông minh của mình (ví dụ: Amazon Alexa, Google Assistant, hoặc Apple Siri). Đảm bảo rằng trợ lý ảo này tương thích với các thiết bị nhà thông minh mà bạn muốn điều khiển.
 • Chọn vị trí lắp đặt các loa thông minh sao cho có thể bắt giọng nói tốt, tránh xa các nguồn tiếng ồn và các vật cản.
 • Lựa chọn thiết bị nhà thông minh tương thích: Chọn các thiết bị nhà thông minh từ các nhà sản xuất có tiếng và đảm bảo rằng chúng tương thích với trợ lý ảo bạn chọn. Điều này đảm bảo tính tương thích và khả năng tương tác dễ dàng.
 • Lập kế hoạch cài đặt và vị trí thiết bị: Lập kế hoạch cài đặt và xác định vị trí lắp đặt cho các thiết bị nhà thông minh một cách cẩn thận. Đảm bảo rằng các thiết bị được đặt ở vị trí thuận lợi và dễ truy cập.
 • Kiểm tra kết nối mạng: Đảm bảo rằng kết nối mạng Wi-Fi trong nhà của bạn ổn định và đủ mạnh để hỗ trợ hoạt động của hệ thống nhà thông minh, đặc biệt là khi sử dụng tính năng điều khiển bằng giọng nói.
 • Thực hiện thử nghiệm và cấu hình: Sau khi lắp đặt, thực hiện thử nghiệm và cấu hình hệ thống nhà thông minh để đảm bảo mọi thiết bị hoạt động đúng cách và tương thích với trợ lý ảo.
 • Bảo mật thông tin cá nhân: Luôn lưu ý đến bảo mật thông tin cá nhân khi sử dụng hệ thống nhà thông minh. Đảm bảo rằng các thiết bị được cài đặt và cấu hình một cách an toàn và tuân thủ các quy định bảo mật.

Chia sẽ bạn 🌺 Hàng Rào Chống Trộm Hiệu Quả 🌺 Cách Làm + 5 Thiết Bị Tốt Nhất

5+ Hãng Cung Cấp Thiết Bị Điều Khiển Bằng Giọng Nói Tốt Nhất 2024

Sau đây, Highmark Security giới thiệu đến bạn 5 hãng cung cấp thiết bị điều khiển bằng giọng nói tốt nhất năm 2024. Tham khảo ngay nếu bạn đang có ý định lắp đặt hệ thống thông minh cho gia đình của mình nhé.

Hãng Cung Cấp Thiết Bị Điều Khiển Bằng Giọng Nói Tốt Nhất – Lumi

Lumi
Lumi

Lumi là một trong những thương hiệu nổi tiếng ở Việt Nam chuyên sản xuất các sản phẩm công nghệ thông minh như đèn LED thông minh, thiết bị điều khiển bằng giọng nói, cảm biến thông minh, ổ cắm điện thông minh và các thiết bị kết nối Internet of Things (IoT). Các sản phẩm của họ thường được thiết kế với phong cách hiện đại, tích hợp công nghệ tiên tiến và dễ dàng sử dụng.

Xem ngay 💌 Nhà thông minh Lumi của NƯỚC NÀO? Có TỐT không? 💌

Hãng Cung Cấp Thiết Bị Điều Khiển Bằng Giọng Nói Giá Rẻ Nhất – BKAV

Bkav là Tập đoàn công nghệ hoạt động trong các lĩnh vực an ninh mạng, phần mềm, chính phủ điện tử, nhà sản xuất smartphone, thiết bị điện tử thông minh, Smart City và AI camera.

BKAV
BKAV

Bkav có một đội ngũ nghiên cứu và phát triển mạnh mẽ, luôn tìm kiếm và áp dụng công nghệ mới nhất để phát triển các giải pháp bảo mật hiệu quả và tiên tiến nhất.

Bkav SmartHome cung cấp giải pháp thông minh AI cho nhà riêng, văn phòng, khách sạn resort, khu chung cư…..với giải pháp toàn diện.

Vsmart

Vsmart cung cấp cho khách hàng các giải pháp IoT kết hợp AI hoàn chỉnh, bao gồm phần cứng, phần mềm ứng dụng, dịch vụ đám mây và tích hợp AI.

Với tiêu chí tiện nghi, sang trọng, hiện đại, dễ sử dụng, an ninh, an toàn thì giải pháp nhà thông minh do VinSmart nghiên cứu và phát triển phù hợp với nhu cầu mọi khách hàng, cho dù bạn sống trong không gian căn nhỏ cho đến biệt thự rộng lớn.

Dù bạn đang ở đâu cũng có thể điều khiển thiết bị một cách dễ dàng, mọi công việc hàng ngày của bạn trở nên đơn giản hóa bởi điều này hoàn toàn được kiểm soát thông qua ứng dụng di động vào bất cứ lúc nào.

Giới thiệu bạn ❣️ Top 5 công nghệ nhà thông minh mới nhất ❣️

Anhome

Anhome là một công ty cổ phần chuyên nghiên cứu và phát triển các sản phẩm, thiết bị điện thông minh trên nền tảng AI + IOT toàn cầu.

Anhome là một trong rất ít các thương hiệu tại Việt Nam có khả năng vừa tự nghiên cứu và phát triển các sản phẩm và sản xuất các thiết bị cho hệ thống nhà thông minh. Anhome làm chủ hoàn toàn công nghệ từ khâu thiết kế, sản xuất bởi 100% đội ngũ kĩ sư người Việt có nhiều năm kinh nghiệm trong nghiên cứu & phát triển các sản phẩm, thiết bị IOT.

Anhome Cung cấp các loại cảm biến, công tắc, ổ cắm, bộ điều khiển trung tâm, và các thiết bị an ninh, cảnh báo an toàn cho hệ thống nhà thông minh. Sản xuất và cung cấp các thiết bị hệ thống camera, chuông hình, khóa vân tay, robot hút bụi, và các thiết bị gia dụng thông minh khác.

Share bạn 👉 Giải pháp CAMERA tích hợp BÁO TRỘM (Hiệu Quả 100%)

Điện Quang

Điện Quang smart home
Điện Quang smart home

Một cái tên nữa góp mặt trong top thương hiệu nhà thông minh ở Việt Nam đượcnhiều người ưa chuộng hiện nay phải kể đến Điện Quang. Công ty Điện Quang cung cấp nhiều chủng loại sản phẩm đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu cấp thiết của người tiêu dùng.

Các thiết bị của Điện Quang sử dụng công nghệ kết nối không dây để điều khiển thiết bị thông qua điện thoại thông minh hoặc giọng nói.

Xem ngay 🌺 Clip Hack Camera Gái Xinh 🌺 [Full HD]

Liên Hệ Tư Vấn Lắp Đặt Smart Home Miễn Phí

Hãy liên hệ ngay đến với chúng tôi để được các chuyên gia kỹ thuật tư vấn miễn phí khi bạn đang có nhu cầu lắp đặt Smart Home cho gia đình của mình.

Viết một bình luận