So Sánh Chuẩn Nén H265 và H264 trong Camera chi tiết

Bạn đang quan tâm về các chuẩn nén h265 và h264 có những khác biệt gì khi lựa chọn để lắp đặt camera an ninh?

HighMark Security giới thiệu Những ưu điểm vượt trội Camera chuẩn nén H.265 và H264 chi tiết bên dưới.

Rõ ràng, chuẩn nén hình ảnh H.264 trong camera đã không còn xa lạ gì đối với người tiêu dùng bởi công nghệ nén tiên tiến và khá hiệu quả, giải quyết được những yêu cầu tất yếu của người tiêu dùng bởi nhiều ưu điểm.

Chuẩn nén camera là gì

Tham khảo chuẩn nén hình ảnh là gì?

Những ưu điểm vượt trội Camera chuẩn nén H.265

Đặc biệt, sự xuất hiện của chuẩn nén H.265 đã mang lại tín hiệu tích cực cho sự phát triển thêm một bước mới của camera IP. Sử dụng những thuật toán nén và những phương thức truyền hình ảnh mới phức tạp, chuẩn nén H.265 đã làm giảm đáng kể dữ liệu và băng thông truyền đi của Video, Audio và cả PTZ.

Điều đó cho thấy, với cùng một hệ thống nếu sử dụng chuẩn nén H.265, chúng ta có thể lưu trữ gấp đôi dữ liệu bởi băng thông mạng giảm đi một nửa, lợi ích mà chúng ta thấy ngay đó là chi phí cho lưu trữ dữ liệu giảm đến 50% so với chuẩn H.264, đồng thời chi phí dành cho thuê băng thông mạng cũng giảm đáng kể.

Đây là một lợi thế rất lớn đối với camera IP, bởi với một hệ thống an ninh lớn, giải quyết vấn đề băng thông mạng và thời gian lưu trữ là rất phức tạp.

Với chuẩn nén H.265 nó đã giải quyết được rất nhiều những khó khăn như vậy.

Hiện tại, có một số hãng camera đang áp dụng chuẩn H.265 cho các dòng camera IP Hikvison hay Questek và được sự ủng hộ lớn từ phía người tiêu dùng.

Chuẩn nén H.265 được kỳ vọng là cơn gió mới, tạo thêm sinh khí để thúc đẩy sự phát triển của ngành an ninh giám sát phát triển mạnh mẽ hơn.

Dữ liệu camera ghi hình giữa chuẩn H264 và H264
Dữ liệu camera ghi hình giữa chuẩn H264 và H264

Ưu điểm lớn của camera IP chuẩn nén H.265 

1. Giảm tối thiểu  băng thông mạng/ lưu trữ

Do yêu cầu ngày càng cao của sự phát triển kinh tế, việc giám sát qua mạng đang là nhu cầu phổ biến của người tiêu dùng.

Vì thế, đáp ứng được các yêu cầu về tính năng giám sát qua mạng, yêu cầu về các thiết bị lưu trữ và băng thông mạng vừa là xu hướng phát triển vừa là thách thức của ngành CCTV.

Với chipset chuẩn nén H.265 giúp giảm tối đa băng thông mạng, đến 50% so với chuẩn H.264, giúp cho tiết kiệm tối đa các chi phí, nhất là đối với các dự án lớn thì chi phí tiết kiệm là một con số khổng lồ.

Tuy nhiên, như vậy vẫn chưa phải là tất cả đối với hiệu năng của H.265, nếu có các tinh chỉnh về ROI, khi đó camera IP với chuẩn nén H.265 có thể tiết kiệm lên đến 75% so với H.264, hiệu quả mang lại khá rõ rệt.

Độ phân giải camera là gì ?

2. Độ nét cao

  • Bên cạnh chuẩn nén H.265, camera IP còn hỗ trợ hình ảnh với độ phân giải cao lên đến 7680×4320. Cho hình ảnh siêu rõ nét dù là trong thời điểm nào đi nữa.

3. Tính năng phân tích thông minh

Với chipset Hi3516A (của Hisilicon) chuẩn nén H.265, camera IP có thêm tính năng linh hoạt và hiệu năng vượt trội  khi được trang bị vi xử lý thế hệ thứ hai ARM Cortex-A7 từ Hisilicon.

Hi3516A với khả năng tính hợp các tính năng cao cấp như ROI, DNR… 5M 30fps (1080p60), WDR, Defog, DIS, LDC… với độ trễ thấp hơn 100ms.

4. Chất lượng hình ảnh đảm bảo

Camera IP với chuẩn nén H.265 đem lại chất lượng hình ảnh đảm bảo trong mọi điều kiện ánh sáng, giảm tối đa hiện tượng nhòe đối với các đối tượng đang duy chuyển, giống như những chiếc máy quay phim ghi hình trực tiếp các cuộc thi, hay các trận đấu thể thao trên sóng truyền hình.

Cùng với việc giảm thiểu tối đa băng thông mạng, thì tốc độ truyền tải không những nhanh hơn mà còn cho ra hình ảnh kịp thời, tương xứng với thời gian hoạt động thực tế.

Viết một bình luận