4 Cách Phát Hiện Định Vị Trên Xe Máy Theo Dõi Ngầm [Mới Nhất]

HighMark Security chia sẽ 4 Cách Phát Hiện Định Vị Trên Xe Máy 🛵 Theo Dõi Ngầm, Lén Lút… GPS được gắn ẩn, nguỵ trang nhằm xâm phạm đời tư người khác.

Tại sao cần kiểm tra thiết bị định vị xe máy?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp rất nhiều các thiết bị định vị vị trí cho xe máy và người dùng cũng có nhiều lý do chính đáng khi lắp đặt thiết bị này nhằm đảm bảo an toàn cho xe của bạn trong trường hợp bị trộm cắp.

Tuy nhiên thiết bị này cũng có những mặt trái của nó ảnh hưởng đến người dùng. Vì thế khi bạn mua lại một chiếc xe cũ của người khác hay nghi ngờ xe của mình có những dấu hiệu theo dõi thì cần kiểm tra lại chiếc xe đó có đang gắn định vị hay không.

Bên cạnh đó việc kiểm tra xe mình đang có gắn thiết bị định vị hay không còn giúp bạn tránh được tình trạng bị người xấu theo dõi cuộc sống và công việc kinh doang của bạn.

THIẾT BỊ ĐỊNH VỊ XE MÁY ĐÀ NẴNG
THIẾT BỊ ĐỊNH VỊ XE MÁY ĐÀ NẴNG

Xem Cách Hack Xem Trộm Tin Nhắn Zalo ĐƠN GIẢN thành công 99.9%

Thiết Bị Định Vị Cho Xe Máy Có Những Loại Nào?

Thiết Bị Định vị GPS xe máy được chia ra làm 2 loại chính. Đó là định vị có dây và dòng định vị không dây.

Dòng sản phẩm định vị GPS có dây được đấu trực tiếp vào xe để hoạt động, còn định vị không dây chỉ cần SẠC đầy là bạn có thể bỏ vào bất cứ vị trí nào cần quản lý.

Thiết bị định vị GPS Xe Máy là loại thiết bị có gắn chip GPS rất tinh vi được gắn bí mật trên xe, rất khó phát hiện được. Loại chip này dùng để truyền, nhận tín hiệu từ các vệ tinh đến điện thoại, laptop,.. 

Trong máy có một thiết bị hoạt động giống như mạng điện thoại và truyền dữ liệu bất cứ khi nào xe chạy, hoặc thiết lập một khoảng thời gian cụ thể như một phút một lần chẳng hạn.

Lợi Ích Lắp Định Vị GPS xe máy
Lợi Ích Lắp Định Vị GPS xe máy

Có một số loại định vị sử dụng nguồn điện ắc quy từ chính xe ô tô để hoạt động, nhưng hầu hết đều chạy bằng pin.

Hiểu được sự truyền tải dữ liệu của thiết bị định vị GPS chúng ta sẽ có những cách phát hiện xe bị gắn thiết bị định vị GPS ở đâu.

Nếu bạn cảm thấy nghi ngờ xe mình có gắn định vị GPS thì hãy tham khảo hướng dẫn cách tìm và phát hiện thiết bị định vị trên xe máy dưới đây.

Ngoài Cách Phát Hiện Thiết Bị Định Vị Gắn Trên Xe Máy bạn tham khảo thêm:

Cách phát hiện thiết bị định vị trên xe máy🛵

Bạn đang nghi ngờ xe máy của mình đang bị theo dõi bởi định vị GPS hay bằng một thiết bị theo dõi nào khác hãy tham khảo ngay những cách phát hiện thiết bị định vị xe máy mà HighMark Security chia sẽ chi tiết sau đây để đảm bảo an toàn và riêng tư nhất cho bạn.

CÁCH PHÁT HIỆN ĐỊNH VỊ GPS XE MÁY
CÁCH PHÁT HIỆN ĐỊNH VỊ GPS XE MÁY

❶ Dụng cụ chuẩn bị để tìm GPS dấu kín trên xe máy

Để có thể kiểm tra và vô hiệu hóa thiết bị định vị xe máy bạn cần phải chuẩn bị một số dụng cụ cần thiết như là một chiếc máy quét điện tử, đèn pin,…

❷ Các Vị Trí Thường Lắp Định Vị Trên Xe Máy

Thông thường các thiết bị định vị vị trí sẽ được lắp đặt tại những vị trí dễ lắp đặt để có thể cung cấp nguồn điện cho thiết bị này.

Khi lắp đặt hệ thống định vị trên xe máy, đa phần nhân viên lắp đặt sẽ chọn những khu vực dễ lắp đặt để lấy nguồn điện cung cấp cho thiết bị.

Bên cạnh đó nếu ai có ý định theo dõi bạn bằng thiết bị này cũng sẽ lắp đặt tại những vị trí khuất khó phát hiện và khó thấy.

Vị trí lắp đặt định vị xe máy
Vị trí lắp đặt định vị xe máy

Những khu vực này ở ổ khóa của xe, phía trước xe, hoặc dưới yếm xe là những khu vực đảm bảo độ an toàn cao khi lắp đặt hệ thống định vị.

Ngoài ra, thiết bị định vị chống trộm trên xe máy được thiết kế với khả năng chống bụi, nước theo tiêu chuẩn IP65 giúp cho hệ thống định vị của xe hoạt động tốt ngay cả khi xe của bạn di chuyển dưới trời mưa.

Bạn tham khảo các vị trí thường gắn định vị GPS cho xe máy dưới đây:

Hộp Đèn Trước Xe Máy

Vị trí đầu tiên mà nhiều người hay lắp thiết bị định vị trí đó chính là ở hộp đèn trước của xe.

Vì thế khi tiến hành kiểm tra bạn nên tháo hộp đèn ở khu vực này để kiểm tra xem có bất kỳ thiết bị nào hay không. Bên cạnh đó bạn cũng nên tháo phần mặt nạ trước của xe để kiểm tra.

Gần Ắc Quy Của Xe Máy

Vị trí lắp đặt hệ thống định vị trên xe của bạn để đảm bảo hệ thống có thể hoạt động tốt nhất chính là chỗ gần bình ắc quy của xe.

Tại vị trí này, hệ thống định vị có thể được đặt ở một số loại xe số hoặc xe côn tay như xe wave, xe exciter, xe dream…

Hệ thống định vị được đặt tại gần bình ắc quy cho khả năng trích dẫn nguồn điện dễ dàng hơn, hoặc lái xe có thể lắp thêm một rơ-le thực hiện tính năng ngắt điện từ xa bằng tin nhắn hoặc cuộc gọi để đảm bảo độ an toàn cao nhất cho chiếc xe của bạn.

Cụm Đèn Hậu Xe Máy

Vị trí cuối cùng có thể lắp đặt hệ thống định vị chính là vị trí ở cụm đèn hậu của chiếc xe máy của bạn, vị trí này rất khó để phát hiện ra chiếc xe của bạn lắp đặt hệ thống định vị cho xe.

Tuy nhiên, tại vị trí này cũng ảnh hưởng đến việc lắp đặt bởi việc tháo gỡ hệ thống đèn sau sẽ khó khăn hơn cũng như việc trích nguồn điện cho bộ hệ thống định vị cũng không hề dễ dàng.

Các Vị Trí Khác

Ngoài ra một bảng đồng hồ xe máy, yên xe, cốp xe cũng là những vị trí có nguy cơ bị người xấu lắp các thiết bị theo dõi định vị.

Với những vị trí khuất bạn có thể dùng tay với đèn pin để soi và kiểm tra xem có bất kỳ vật lạ nào được lắp ở đó hay không.

Trên đây là một số vị trí lắp đặt thiết bị định vị theo dõi xe máy thường được gắn do vậy bạn cần phải biết đầu tiên.

Tuy nhiên, tùy vào từng dòng xe mà vị trí có thể lắp đặt ẩn khác nhau để đảm bảo khả năng hoạt động cũng như khó phát hiện do vậy bạn tiếp tục tham khảo các cách phát hiện định vị xe máy HighMark Secuerity giới thiệu dưới đây.

Tự Mình Tìm GPS Gắn Lén Trên Xe

Sau khi bạn biết được các vị trí lắp định vị xe máy ở trên bạn có thể tự mình kiểm tra để phát hiện xe máy có gắn định vị theo dõi bí mật, lén hay không.

Đối với  các sản phẩm định vị có dây thì chắc chắn sẽ phải sử dụng nguồn điện của xe.

Vì thế khu vực lắp đặt sẽ được dấu kín ở đầu xe, bình ác quy, nơi có nguồn điện mà bụi bẩn và nước ít tiếp xúc……

Bạn có thể tháo và kiểm tra những nơi có nguồn điện trên xe. Nếu thấy 1 hộp đen nào đó được đấu trên xe thì đây chính là thiết bị định vị theo dõi xe của bạn

Tham Khảo 6 Camera Mini Nguỵ Trang Tốt Nhất

Máy Tìm Định Vị Ẩn Chuyên Dụng

Bạn có thể tìm bằng cách mua các thiết bị tìm định vị GPS cho xe máy, ô tô chuyên dụng sau đây.

Máy quét sóng GPS

Với một số thiết bị định vị có kích thước nhỏ, tinh vi và khó phát hiện được bằng mắt thường thì cách phát hiện thiết bị định vị xe máy trong trường hợp này là sử dụng các loại máy quét điện tử.

Bạn hãy tìm mua thiết bị này sau đó bật lên, sau đó rà từ từ xung quanh các vị trí của xe để kiểm tra.

Nếu máy quét điện tử rung lên, phát âm thanh và nhấp nháy đèn liên tục thì đồng nghĩa với việc có một thiết bị định vị đang được gắn ở gần đó.

  • Dò tìm thiết bị định vị GPS đang được đặt ẩn giấu trong xe cộ hoặc hành lý của bạn.
  • Cảnh báo khi có thiết bị định vị GPS hoạt động xung quanh.
  • Phát hiện các thiết bị nghe lén qua sóng GSM.
  • Phát hiện các camera không dây giấu kín ngụy trang.
  • Thiết bị khi bật lên sẽ phát hiện những thiết bị phát ra sóng điện từ được phát ra từ thiết bị gián điệp.
  • Để có được hiệu quả cao nhất, khi sử dụng bạn cần tắt hết các thiết bị di động xung quanh.

Dụng cụ phá sóng GPS chuyên nghiệp

Nếu bạn đã tiến hành kiểm tra bằng 2 cách trên mà vẫn chưa phát hiện được các thiết bị định vị thì bạn nên nhờ đến sự trợ giúp của các kỹ thuật viên lắp thiết bị để kiểm tra.

Dùng thiết bị phá sóng vô hiệu hóa thiết bị định vị xe máy được bán nhiều trên thị trường bạn có thể tìm kiếm qua Google giá bán thiết bị phá sóng GPS

Thiết bị phá sóng gps
Thiết bị phá sóng gps

Bên cạnh đó nếu bạn không tìm được các thiết bị định vị này nhưng vẫn muốn đảm bảo an toàn cho chính bản thân thì bạn cũng có thể sử dụng một thiết bị phá sóng để vô hiệu hóa chức năng của các thiết bị định vị.

Với thiết bị này bạn chỉ cần cắm điện và đặt trên xe của mình là có thể ngăn chặn được sự theo dõi của người lạ.

Các kỹ thuật viên sẽ sử dụng các thiết bị dụng cụ dò tìm sóng chuyên nghiệp để có thể phát hiện được các thiết bị định vị được gắn trên xe của bạn.

Xem Thêm Top 5 Bút Camera Nguỵ Trang

Nhờ Cửa Hàng, Công Ty Gắn GPS Trợ Giúp

Cách này là cách đơn giản nhất, bạn mang xe máy đến công ty hay cửa hàng lắp GPS xe máy để họ giúp, ưu điểm là bạn không cần phải làm gì.

Nhược điểm của cách này là tốn phí và mất thời gian tìm kiếm cửa hàng lắp.

Kiểm Tra Xe Máy Có Lắp Định Vị GPS theo dõi hay không
Kiểm Tra Xe Máy Có Lắp Định Vị GPS theo dõi hay không

Bằng những kinh nghiệm và nghiệp vụ công việc của họ các kỹ thuật viên của đơn vị cung cấp thiết bị định vị GPS sẽ giúp bạn kiểm tra và phát hiện được các thiết bị nguy hiểm này.

Mời Bạn Xem Thêm Máy Định Vị GPS Cầm Taytop 5 máy định vị giá rẻ

Cách Vô Hiệu Hóa Thiết Bị Định Vị Xe Máy

Sau khi đã phát hiện được các thiết bị định vị trên xe máy của bạn rồi thì bạn chỉ cần kiểm tra lại thiết bị này có dây kết nối với nguồn điện xe máy hay không.

Bạn chỉ cần gỡ dây nguồn này cùng với thiết bị vứt đi là có thể vô hiệu hóa được chúng.

Nếu thiết bị này được gắn hay dán tại chỗ thì bạn cần phải cẩn thận để tháo thiết bị ra tránh tình trạng làm hư hỏng các bộ phận khác của xe máy.

Còn các xe máy gắn thiết bị GPS theo dõi không dây sau khi bạn tìm ra thì đơn giản đầu tiên bạn nên bỏ ra khỏi xe và sau đó làm gì thì tuỳ ý bạn nhé.

Xem Thêm Lắp Camera Hành Trình Ô Tô Đà Nẵngcamera quan sát xe ô tô Đà Nẵng

Địa chỉ lắp đặt camera hành trình tại Đà Nẵng giá rẻ uy tín

Kết

Tìm cách phát hiện định vị gắn trên xe máy theo dõi ai đó mà không có sự đồng ý của tòa án hoặc cá nhân người đó là hành vi vi phạm pháp luật.

Khi bạn tìm cách phát hiện thiết bị định vị trên xe máy theo luật về quyền riêng tư, khung hình phạt cho tội danh này có thể lên đến 3 năm tù theo hiến pháp Việt Nam.

Và đương nhiên, bạn cũng không muốn mình bị bất cứ ai theo dõi. Vì vậy với những chia sẽ của HighMark Security trên đây giúp bạn phòng tránh mình có thể trở thành nạn nhân của một âm mưu nào đó nhé.

Tham Khảo Giá Lắp Định Vị Xe Máy Tại Đà NẵngMáy Định Vị Đà Nẵng

Viết một bình luận