6 Cách Phát Hiện Thiết Bị Định Vị Ô Tô 2024 [Tìm Ra 100%]

HighMark Security chia sẽ 6 cách phát hiện thiết bị định vị ô tô giúp bạn tìm ra 100% để vô hiệu hoá thiết bị định vị GPS trên ô tô.

Mục Đích Việc Trang Bị GPS Theo Dõi Phương Tiện

Mục đích của việc lắp thiết bị định vị ô tô, xe máy phổ biến thường là:

 • Quản lý và giám sát phương tiện: Doanh nghiệp vận tải và quản lý xe cộ thường sử dụng GPS để theo dõi vị trí và hoạt động của các phương tiện của họ. Điều này giúp cải thiện việc quản lý tài sản, quản lý điểm dừng đỗ, tối ưu hóa lộ trình, đảm bảo an toàn và tính hiệu quả của hoạt động vận chuyển.
 • An ninh và chống trộm: Trong trường hợp xe bị đánh cắp, GPS cho phép xác định vị trí chính xác của xe, giúp cảnh sát nhanh chóng tìm ra và thu hồi.
 • Giám sát hành trình cá nhân: Một số người sử dụng GPS để theo dõi hành trình của người thân trong gia đình, như quản lý con cái khi giao xe hoặc theo dõi hành trình của bạn đời.
 • Tối ưu hóa việc sử dụng nhiên liệu: GPS giúp xác định các tuyến đường hiệu quả, giảm thời gian di chuyển và tiết kiệm nhiên liệu.
 • Cung cấp thông tin thời gian thực: GPS cung cấp dữ liệu liên tục về vị trí và tốc độ của phương tiện, giúp người dùng có thể theo dõi từ xa qua mạng internet.

Ngoài các mục đích về bảo vệ phương tiện và con người ở trên một số trường hợp lắp GPS để theo dõi lén lút, xem trộm hành vi bất chính xâm phậm quyền riêng tư nhằm mục đích nào đó thì HighMark Security mời bạn tham khảo cách dò GPS ẩn ô tô, xe máy dưới đây.

Chia sẽ bạn 😍 5 Thiết Bị Tìm Camera Ẩn, Ghi Âm Nghe Lén, Định Vị Ẩn 😍

Nguyên Tắc Hoạt Động Của Thiết Bị Định Vị

Trước khi tìm thiết bị định vị GPS gắn trên ô tô, xe máy bạn cần nắm thêm nguyên tắc hoạt động của thiết bị định vị GPS dưới đây.

Nguyên Lý Hoạt Động Định Vị Ô Tô
Nguyên Lý Hoạt Động Định Vị Ô Tô
 • Bước 1: Thiết bị định vị sẽ nhận dữ liệu GPS từ vệ tinh bằng anten thu nhận GPS sau đó GPS sẽ cung cấp thông tin về tọa độ, vận tốc, hướng di chuyển theo thời gian thực của xe.
 • Bước 2: Những thông tin mà thiết vị định vị thu nhận sẽ lưu trữ tại máy chủ. Các thông tin gửi về sẽ được trích xuất 1 phần để gửi đến Trung tâm dữ liệu của Tổng cục đường Bộ để sử dụng khi cần thiết.
 • Bước 3: Người dùng sẽ tải phần mềm quản lý về điện thoại, máy tính để quản lý và theo dõi xe.

Xem ngay 🌹 4 Cách Phát Hiện Định Vị Trên Xe Máy Theo Dõi Ngầm 🌹 ngoài cách phát hiện thiết bị định vị ô tô

6 Cách Phát Hiện Thiết Bị Định Vị Trên Ô Tô

Sau đây HighMark Security các bước dò tìm định vị trên ô tô với các hướng dẫn giúp bạn phát hiện thiết bị định vị trên ô tô dễ dàng nhất.

Cách phát hiện thiết bị định vị ô tô loại có dây

Đối với những thiết bị định vị có dây thường phải kết nối với nguồn điện của xe để hoạt động chính thì thế chúng thường được gắn định vị là phần táp lô bởi đây là vị trí chống nước lại kín đáo, chống bụi bẩn. Bạn hãy kiểm tra xem có đường dây lạ nào kết nối ở đây không nếu bạn thấy có thiết bị hình vuông nhỏ ở đây thì chính là thiết bị GPS.

Tìm thiết bị định vị trên xe ô tô bằng máy nhiễu sóng, phá sóng GPS

Bạn có thể sử dụng các thiết bị nhiễu sóng, phá sóng GPS bằng các cắm vào cổng USB trên ô tô của bạn để có thể nhiễu sóng và phá sóng GPS của tất cả các thiết bị định vị trên ô tô của bạn. Nhưng với cách này đồng nghĩa bạn sẽ không thể sử dụng thiết bị định vị để xác định vị trí của mình, khi muốn sử dụng tính năng bản đồ chỉ đường.

Kiểm tra GPS trên ô tô chi tiết

Các bước kiểm tra chi tiết trên ô tô bạn thao tác lần lượt theo các bước sau để tìm ra nhé.

Dùng đèn pin dò tìm GPS thân xe ô tô
Dùng đèn pin dò tìm GPS thân xe ô tô

Bước 1: Kiểm tra phía ngoài

Thông thường, các thiết bị theo dõi nếu đặt bên ngoài xe ô tô đều chống nước và kích cỡ nhỏ gọn.

✅ Kiểm tra vòm bánh xe
 • Cầm đèn pin soi vào cả phía trước và sau bánh, dùng tay sờ vào những khu vực bạn không nhìn thấy.
 • Nếu GPS được đặt tại vòm bánh xe, nam châm của chúng phải dính chặt lấy một phần kim loại nào đấy, vì thế hãy để kỹ phần sau của tấm nhựa mà không nhất thiết phải tháo chúng ra.
✅ Kiểm tra gầm xe
 • Dùng một thanh nam châm hai gắn vào cây gậy đầu kéo dài để tìm sâu bên trong gầm xe.
 • Nên lưu ý rằng nếu thiết bị theo dõi được giấu dưới đó, có thể nó sẽ dính đầy bùn đất, vì thế bạn phải căng mắt ra để xác định xem chúng có ở đấy hay là không.
Dò GPS ở gầm ô tô
Dò GPS ở gầm ô tô
✅ Kiểm tra ba đờ sốc xe hơi (bumpers)
 • Thực tế, không có nhiều không gian để giấu hộp đen ô tô vào chỗ này bởi chúng khá chật, nhưng nó cũng là một địa điểm cần lưu ý nếu bạn muốn tìm kiếm thiết bị theo dõi GPS.
✅ Dò tìm tại vị trí mui xe
 • Nâng mui xe lên và quan sát xem thiết bị GPS có nằm chỗ đầu thanh chống, vách ngăn, đằng sau bộ tản nhiệt hoặc giấu xung quanh ắc quy, ống dẫn khí hay các bộ phận khác không.

Chưa chắc GPS được đặt dưới mui xe, bởi khi đặt trong môi trường nhiệt cao có thể gây hỏng hóc các dây điện mảnh và nhỏ chứa trong thiết bị GPS.

Mẹo hay: Người cài đặt thiết bị theo dõi cũng cần phải tiếp cận được chúng để tháo ra do đó nó thường đặc biệt được đặt ở một vị trí nào đó có thể tháo ra nhanh chóng và kín đáo. Nên tốt nhất bạn tìm kiếm định vị GPS ở các vị trí nằm ở phần sườn xe.

Bước 2: Kiểm tra bên trong xe

Một vài thiết bị theo dõi thường rất đơn giản và cắm trực tiếp vào cổng dữ liệu nằm bên hông của bảng đồng hồ (phía lái xe).

Hãy kiểm tra xem có hộp đen nào được cắm vào cổng dữ liệu không. Nếu có, bạn chỉ cần rút ra là được.

Kiểm tra định vị dấu trong cốp xe
Kiểm tra định vị dấu trong cốp xe
✅ Kiểm tra phần cốp xe và lốp dự phòng
 • Nó có thể được đặt ở dưới lốp dự phòng hoặc bất kỳ ngóc ngách nào tại đó.
✅ Kiểm tra dưới ghế ngồi
 • Sử dụng đèn pin, tìm bất cứ vật gì cộm lên trông như một mô-đun điện nhỏ mà không có bất kỳ dây dợ lằng nhằng nào đi kèm.
 • So sánh cả mặt trên và mặt dưới ghế để xem có gì bất thường hay không.
 • Bạn nên kiểm tra phần cạnh ghế ngồi nếu chúng lồi lên, rất có thể đó chính là nơi giấu thiết bị theo dõi.
 • Kiểm tra hàng ghế sau nếu có thể lật chúng lên được.
✅ Kiểm tra phần mặt dưới bảng đồng hồ
 • Bạn phải hoặc không phải gỡ bỏ tấm chắn nằm dưới bảng đồng hồ để tìm định vị GPS, bởi chúng còn phụ thuộc vào đời xe cùng dòng xe bạn đang đi.
 • Nếu mở được, hãy tìm kiếm xem có thiết bị từ tính nào được gắn vào đâu đó không. Lưu ý rằng vị trí này thường chứa những thiết bị có dây trông khá giống với hộp đen.
 • Kiểm tra các mô-đun và các dây dẫn không cuốn cùng hệ thống dây treo của xe. Ở ghế ngồi trước cạnh lái xe, bạn có thể kiểm tra hộp dụng cụ nơi nhiều khả năng thiết bị theo dõi được đặt ở đó.
Dò tìm thiết bị định vị ở bảng đồng hồ ô tô
Dò tìm thiết bị định vị ở bảng đồng hồ ô tô

 

Mẹo hay cho bạn: Dưới hộp đồng hồ, các phụ kiện khác như bộ khởi động xe hơi hoặc mô-đun khóa cửa điện có thể được gắn GPS vào trong đó. Trước khi gỡ bỏ những thiết bị nằm ở vị trí này, bạn cần kiểm tra tên, mẫu xe hơi và tham khảo thông tin trên mạng, bởi có thể đó là những bộ phận bạn không nên gỡ bỏ.

Share bạn 👉 Cách Phát Hiện Máy Nghe Lén

Máy quét sóng điện tử

Một loại thiết bị thường hay xuất hiện trong những bộ phim nổi tiếng về đề tài điệp viên, mà hiện nay đều có thể mua trực tuyến hoặc tại các nhà bán lẻ.

Máy quét điện tử kiểm tra sự có mặt của sóng vô tuyến hay truyền tín hiệu di động và thông báo cho người sử dụng biết chúng có tồn tại hay là không.

Máy quét điện tử thường có nhiều hình dạng và kích thước khác nhau, từ những cái có kích thước bằng chiếc bút chì để che giấu thiết bị chứa bên trong, cho đến những cái lớn bằng băng cát xét.

Các thiết bị này có thể quét sóng vô tuyến trên diện rộng và nếu thấy tín hiệu gần đó chúng sẽ báo hiệu bằng giai điệu âm thanh, ánh sáng nhấp nháy hoặc rung lên.

Công cụ dò tìm thiết bị định vị trên xe
Công cụ dò tìm thiết bị định vị trên xe

Để sử dụng máy quét điện tử, bạn chỉ cần bật chúng lên rồi đi chầm chậm xung quanh chiếc xe.

Đặt chúng ở bất cứ nơi nào bạn nghi ngờ có thiết bị theo dõi hay tại mọi địa điểm được nêu bên trên.

Những người thường xuyên tiếp xúc với các thiết bị điện tử trong lĩnh vực này gồm:

 • Nhân viên cài đặt hệ thống báo động
 • Kỹ thuật viên chuyên về âm thanh
 • Thợ máy được đào tạo chuyên về hệ thống điện
 • Những người chuyên cài đặt khởi động từ xa

Chính vì thế họ có thể xác định sự tồn tại của thiết bị GPS mà nhiều khi bạn đã bỏ sót. Bạn có thể thuê họ hoặc thuê một thám tử tư nếu muốn xác định chính xác xe bạn có thiết bị theo dõi hay là không.

Ánh sáng nhấp nháy, báo rung, hoặc một tín hiệu âm thanh phát ra từ máy quét sẽ thông báo cho bạn biết có tần số vô tuyến ở gần đấy. Nếu ánh sáng nhấp nháy nhiều hơn hoặc nhạc chuông thay đổi có nghĩa là bạn đang ở rất gần thiết bị theo dõi.

Mẹo hay cho bạn: Vì một số hộp đen chỉ hoạt động khi xe di chuyển, nên cần phải có người lái xe giúp bạn để kiểm tra sự tồn tại của chúng trên xe.

Dụng cụ dò tìm định vị chuyên nghiệp

Sử dụng máy dò tìm thiết bị định vị có tên CC-310. HighMark Security không cung cấp thiết bị này. Bạn có thể tìm mua trên các trang Web thương mại điện tử.

Máy dò thiết bị định vị GPS này có những chức năng sau đây:

 • Dò tìm thiết bị định vị GPS đang được đặt ẩn giấu trong xe cộ hoặc hành lý của bạn.
 • Cảnh báo khi có thiết bị định vị GPS hoạt động xung quanh.
 • Phát hiện các thiết bị nghe lén qua sóng GSM.
 • Phát hiện các camera không dây giấu kín ngụy trang.
 • Thiết bị khi bật lên sẽ phát hiện những thiết bị phát ra sóng điện từ được phát ra từ thiết bị gián điệp.

Để có được hiệu quả cao nhất, khi sử dụng bạn cần tắt hết các thiết bị di động xung quanh

Nhờ thợ lắp định vị chuyên nghiệp ở Gara

Nếu bạn không chuyên hay không muốn tự mình dò tìm để phát hiện các thiết bị định vị gắn trên ô tô của mình thì bạn hãy chạy xe đến các gara mình thường sửa hay các đơn vị lắp định vị ô tô để nhờ họ kiểm tra và vô hiệu hoá định vị ô tô.

Bằng kinh nghiệm và phương pháp nghiệp vụ, họ sẽ biết cách phát hiện ra trên xe có gắn thiết bị định vị theo dõi hay không. Tuy nhiên, cách này tương đối không hiệu quả.

Bởi Vì:

 • Thiết bị định vị GPS có kích thước rất bé (thường có kích thước bằng bật lửa hoặc bao diêm). Vì vậy rất dễ dấu kín bất cứ vị trí nào trên xe. Nếu lắp đặt thông thường có thể tìm, nhưng khi cố ý giấu kín thì rất khó để tìm ra. Trừ khi, bạn tháo tung chiếc xe của mình ra để tiến hành tìm kiếm.
 • Nhiều dòng Chip định vị sử dụng PIN, không cần lắp đặt, thời gian sử dụng lên tới 30 ngày. Chỉ cần tiếp cận được với phương tiện là đối tượng có thể gắn thiết bị lên xe, và có thể theo dõi bạn ngay lập tức.

Vậy nên cần cân nhắc khi thuê thợ dò tìm thủ công để tránh trường hợp mất chi phí mà không thể tìm được thiết bị GPS trên xe.

Đây là cách nhanh nhất và chuyên nghiệp nhất tuy nhiên bạn phải tốn phí và mất thời gian di chuyển đến gara một lúc đó nhé.

Giới thiệu bạn 🌺 5+ Camera Hành Trình Tốt Nhất Nên Mua 🌺

Tìm Ra Các Định Vị Theo Dõi GPS Phải Làm Thế Nào?

Sau khi đã tìm ra các thiết bị định vị dấu trong xe ô tô thì tiếp theo bạn phải làm gì?

Nếu bạn tìm thấy thiết bị GPS giấu trong xe bạn và muốn vứt chúng đi, đều này quá đơn giản. Vì hầu hết các GPS tracker đều hoạt động bằng pin và thường không có dây đi kèm.

Hãy kiểm tra xem liệu chúng có dây kết nối với thiết bị không, sau đó bạn chỉ cần ngắt các loại dây được kết nối với ô tô của bạn đi là xong.

Nếu nó được dán, hoặc gắn tại chỗ, hãy cẩn thận khi tháo chúng ra để không làm hỏng bất kỳ hệ thống dây dẫn hay bộ phận nào cả.

Nếu chúng có nam châm hãy kéo thật mạnh, rồi tắt đi nhé.

Cơ hội vàng nhận 🍁 Thẻ Cào Miễn Phí Hôm Nay 🍁

Viết một bình luận