Camera Công Ty Lưu Được Bao Lâu (Khách Sạn, Ngân Hàng)

Áp dụng ngay cách tính thời gian lưu trữ camera ninh để biết được camera ở công ty, khách sạn, ngân hàng lưu trữ được thời gian bao lâu nhé.

Cách Tính Thời Gian Lưu Trữ Camera An Ninh

Thời gian lưu trữ dữ liệu camera an ninh sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như độ phân giải của camera, số lượng camera, tốc độ khung hình (fps), loại nén video, chế độ lưu trữ 24/7 hay lưu chuyển động và dung lượng ổ cứng/thẻ nhớ.

Sau đây, Highmark Security hướng dẫn bạn 2 cách tính thời gian lưu trữ camera an ninh tương đối chuẩn xác sau đây.

👉 Cách 1: Tính theo công thức

DUNG LƯỢNG LƯU TRỮ (Gigabyte) = 3600 (giây mỗi giờ) × 24 (giờ mỗi ngày) × Bitrate * của camera (Kbps) ÷ 8 (1 byte = 8 bit) ÷ 1024 (MB) ÷ 1024 (Gigabyte)

  • Trong đó: (*) là giá trị mặc định đối với camera IP 720P: 2048Kbps; camera IP 1080P: 2 x 2048 = 4096Kbps

Ví dụ: Bạn muốn tính dung lượng lưu trữ của 1 camera IP chuẩn 720P lưu được bao nhiêu ngày thì bạn có thể áp dụng công thức như trên.

  • Giải: 3600 × 24 × 2048 ÷ 8 ÷ 1024 ÷ 1024 = 21GB

Như vậy 1 ngày 1 camera này sẽ lưu 21GB nếu bạn muốn tính thời gian lưu trữ 1 tuần cho 3 camera IP chuẩn 720P thì bạn lấy 21GB x 3camera x 7 ngày = 441GB => Bạn có thể gắn ổ cứng 500GB để lưu trữ được thời gian này.

⏩⏩ Xem ngay bảng BITRATE của camera để áp dụng vào công thức ở trên nhé. Lưu ý là Bitrate còn phụ thuộc vào FPS của camera nếu FPS càng cao thì dung lượng lưu trữ càng cao.

Bảng BITRATE
Bảng BITRATE

👉 Cách 2: Tính bằng phần mềm

Việc áp dụng bằng phần mềm để tính thời gian lưu trữ camera đòi hỏi người sử dụng phải có am hiểu về các thông số của dòng camera đó như chuẩn camera, tốc độ ghi hình, chất lượng nén hình, khung hình thì mới sử dụng chính xác được phương pháp tính này.

Nhập thông số tính lưu trữ
Nhập thông số tính lưu trữ

Áp dụng phương pháp bằng cách 👉 Tải Phần Mềm Tính Thời Gian Lưu Trữ Camera {Mới nhất}

Thời Gian Lưu Video Camera Dài Nhất Bao Lâu?

Như đã chia sẽ ở trên thời gian lưu video camera dài nhất tầm vài tháng hoặc cả năm điều này phụ thuộc vào số lượng camera, đầu ghi hình, độ phân giải, tốc độ ghi hình….Tuy nhiên để lưu trữ video được lâu thì thường bạn sử dụng hệ thống có đầu ghi hình để lưu trữ bằng ổ cứng.

Ổ cứng có các loại như:

Việc bạn sử dụng bao nhiêu TB ngoài tính dung lượng camera ghi trong 1 ngày thì bạn cần chú ý đến đầu ghi hình nhé, bởi xem tối đa đầu ghi hình đó cho phép gắn được bao nhiêu ổ cứng 1 lúc và dung lượng bao nhiêu để lựa chọn phù hợp.

Mời bạn xem thêm 👉 Cách tính THỜI GIAN LƯU TRỮ Camera [Chính Xác 99%]

Camera Lưu Video Ngắn Nhất Bao Lâu?

Camera lưu trữ video ngắn nhất tầm khoảng 1-2 ngày điều này được quyết định bởi thẻ nhớ/ổ cứng lưu trữ mà bạn lựa chọn + số lượng camera + chế độ ghi hình.

Camera Công Ty Lưu Được Bao Lâu?

Để biết được camera ở công ty lưu được bao lâu thì bạn phải biết được thực tế công ty bạn lắp bao nhiêu camera, bộ nhớ lưu trữ đang lựa chọn mấy, tốc độ ghi hình, độ phân giải camera…chế độ ghi hình liên tục 24/7 hay lưu chuyển động và áp dụng ở công thức mà Highmark Security đã chia sẽ ở trên.

Hướng dẫn bạn 👉 Cách CHỌN Ổ CỨNG cho Đầu Ghi camera ĐÚNG LOẠI ❣️

Camera Khách Sạn Lưu Được Bao Lâu?

Để biết camera khách sạn lưu được bao lâu thì bạn cần phải xem nhu cầu thực tế của bạn như thế nào nhé, bạn cần lưu trữ dữ liệu trong vài ngày hay vài tháng. Dựa vào thực tế để bên lắp đặt họ sẽ tư vấn cho bạn bộ nhớ, thiết bị thích hợp.

👉 Chia sẽ đến bạn một số thông tin hữu ích về ổ cứng

Camera Ngân Hàng Lưu Trữ Được Bao Lâu?

Camera ngân hàng là một loại camera an ninh được lắp đặt tại các điểm giao dịch, ATM, két sắt, v.v của các tổ chức tài chính. Camera ngân hàng có chức năng ghi lại hình ảnh, âm thanh, và dữ liệu giao dịch của khách hàng và nhân viên, nhằm đảm bảo an ninh, phòng chống tội phạm, và giải quyết khiếu nại. Để biết được camera ngân hàng lưu trữ được bao lâu bạn xem xét đến các yếu tố như:

  • Số lượng camera và độ phân giải của camera
  • Dung lượng ổ cứng và chuẩn nén của đầu ghi hình
  • Thời gian ghi hình và chế độ ghi hình của camera
  • Quy định của ngân hàng và pháp luật về thời gian lưu trữ, thường bên ngân hàng thời gian lưu trữ dữ liệu trên máy ATM sẽ được lưu trữ trong thời hạn tối thiểu 1 năm.

Tiết lộ bạn 👉 Clip Hack Camera Gái Xinh, Phòng Ngủ Nhà Riêng Gia Đình 😉 (Video Mới Nhất)

Viết một bình luận