Góc Chết của Camera (4 cách né camera + Cách tìm góc chết)

HighMark Security chia sẽ và giải đáp về góc chết của camera là gì, cách né camera, cách tìm góc chết của camera, phạm vi góc quay của camera 360 mới nhất.

Góc chết camera là gì ?

Góc chết camera là vị trí không được lọt vào ống kính máy quay và là nơi những kẻ gian có thể lợi dụng để đột nhập. Để hạn chế góc chết, bạn cần chọn góc quay phù hợp cho camera, sao cho tầm nhìn của mỗi camera bao quát được điểm mù của camera gần nhất với nó

Chia sẽ 👉 3 Cách Vô Hiệu Hóa Camera, Làm Hỏng 100%

Hướng dẫn 2 cách hack, vô hiệu hóa, làm nhiễu camera an ninh từ A-Z

Góc nhìn tối đa của camera bao nhiêu ?

Góc nhìn tối đa của camera là góc quan sát rộng nhất mà camera có thể bắt được hình ảnh. Góc nhìn tối đa của camera phụ thuộc vào hai yếu tố chính là ống kính (tiêu cự) và cảm biến ảnh của camera.

 1. Ống kính (tiêu cự) là khoảng cách từ trung tâm của ống kính đến cảm biến ảnh khi camera lấy nét được vật thể ở vô cực. Tiêu cự càng nhỏ thì góc nhìn càng rộng và ngược lại. Các ống kính phổ biến của camera quan sát thường có tiêu cự từ 3.6mm đến 50mm.
 2. Cảm biến ảnh là thiết bị chuyển đổi ánh sáng thành tín hiệu điện tử để xử lý và lưu trữ hình ảnh. Cảm biến ảnh càng lớn thì góc nhìn càng rộng và ngược lại. Các cảm biến ảnh phổ biến của camera quan sát thường có kích thước từ 1/2.8″ đến 2″

Camera an ninh có khả năng thu trường nhìn lên đến 80 độ thường được coi là camera quan sát góc rộng. Dòng camera an ninh góc siêu rộng có thể bao phủ lên đến 180 độ hoặc cao hơn. Camera giám sát quan sát góc cực rộng có thể lên đến 360 độ.

Bạn có thể tham khảo bảng sau để ước tính sơ bộ số lượng trường nhìn của camera:

Tiêu cự (mm)Đường chéo (°)Dọc (°)Ngang (°)
0180.0180.0180.0
2169.4161.1166.9
12122.090.0111.1
14114.281.2102.7
16107.173.995.1

Dưới đây là một số ví dụ về góc nhìn tối đa của camera với các cảm biến và ống kính khác nhau:

 • Camera có cảm biến 1/3″ và ống kính 3.6mm có góc nhìn tối đa là 77°
 • Camera có cảm biến 1/3″ và ống kính 6mm có góc nhìn tối đa là 44°
 • Camera có cảm biến 1/3″ và ống kính 12mm có góc nhìn tối đa là 23°
 • Camera có cảm biến 1/3″ và ống kính 20mm có góc nhìn tối đa là 13.7°
 • Camera có cảm biến 1/3″ và ống kính 50mm có góc nhìn tối đa là 5.5°

Xem 👉 10+ Camera Quan Sát Góc Rộng Nhất

Góc quay của camera 360 độ

Camera 360 là loại camera có khả năng quan sát rộng, toàn cảnh khu vực lắp đặt. Góc quay của camera 360 phụ thuộc vào loại camera và cách lắp đặt. Có hai loại camera 360 phổ biến là:

 1. Camera xoay 360 độ (PT/PTZ): Đây là loại camera có thể điều khiển để thay đổi góc quan sát theo nhiều hướng khác nhau. Góc quan sát của camera xoay 360 độ thường từ 90 độ trở xuống Khi chọn điều hướng xoay, thiết bị chỉ ghi hình đúng với góc quan sát ở vị trí vừa xoay tới
 2. Camera VR 360 độ: Đây là loại camera có ống kính hình cầu, cho phép quan sát toàn cảnh 360 độ. Hình ảnh ghi hình của camera VR 360 độ luôn bao quát toàn bộ mọi thứ diễn ra trong phạm vi hình tròn mà camera quay được

Hình ảnh phạm vi quay của một số loại camera 360 độ:

Cách tìm góc chết của camera

Bạn có thể xác định góc chết camera bằng cách dùng điện thoại chụp ảnh khi đang đứng ở vị trí sẽ đặt thiết bị. Ống kính của camera điện thoại và camera giám sát cũng có phần tương đương nhau nên từ ảnh chụp bạn có thể mường tượng ra phạm vi quan sát của camera.

Bạn cũng cần xem xét các yếu tố như diện tích khu vực quan sát, trường nhìn cần thiết của camera, thiết kế của ngôi nhà và phạm vi hoạt động của camera quan sát để có thể lựa chọn vị trí và ống kính phù hợp

HOT NHẤT 👉 Mã QR Camera Hack PHÒNG NGỦ Free

Mã QR Camera Hack Phòng Ngủ

4 cách né camera hiệu quả nhất

cách né camera phụ thuộc vào loại camera và mục đích của bạn. Nếu bạn muốn né camera an ninh hoặc giám sát, bạn có thể thử một số cách sau:

 1. Sử dụng mũ, khăn, kính râm hoặc mặt nạ để che mặt và tránh nhìn thẳng vào camera.
 2. Sử dụng áo mưa, áo khoác hoặc áo choàng để che thân và tránh để lộ những đặc điểm nhận dạng như hình xăm, nốt ruồi, vết sẹo….
 3. Sử dụng đèn pin, đèn laser hoặc đèn LED để chiếu vào ống kính camera và làm mờ hình ảnh.
 4. Sử dụng thiết bị gây nhiễu camera bằng sóng hoặc phần mềm hack để ngắt kết nối camera với mạng hoặc đầu ghi hình.

Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý rằng việc né camera có thể gây nghi ngờ hoặc vi phạm pháp luật. Bạn nên cân nhắc kỹ trước khi thực hiện và chịu trách nhiệm cho hành động của mình.

Bên cạnh cách qua mặt camera, chia sẽ 👉 Cách Tắt Camera Trong Nhà, Tắt Camera Wifi

Cách Tắt Camera Trong Nhà, Tắt Camera Wifi
Cách Tắt Camera Trong Nhà, Tắt Camera Wifi

Liên hệ tư vấn góc chết của camera

Trên đây HighMark Security vừa chia sẽ bạn các góc chết của camera, góc nhìn tối đa của camera, phạm vị các góc quay của camera cũng như cách né camera hiệu quả…

Nếu bạn cần tư vấn hỗ trợ vui lòng liên hệ:

Viết một bình luận