2 Cách Tắt Camera An Ninh Quan Sát Giám Sát [2023]

Bạn đang BỐI RỐI làm thế nào để  tắt camera quan sát trên laptop hay cách tắt camera bằng điện thoại?

HighMark Security chia sẽ các cách TẮT camera an ninh trên máy tính, điện thoại & cách NGẮT kết nối camera quan sát một cách dễ dàng chi tiết bên dưới.

Tham khảo 3 cách hack camera quan sát  ĐƠN GIẢN NHẤT

Hướng dẫn 2 cách hack, vô hiệu hóa, làm nhiễu camera an ninh từ A-Z

Phân biệt TẮT Camera An Ninh và NGẮT KẾT NỐI camera

Trước khi hướng dẫn bạn cách tắt camera bằng điện thoại hay cách tắt camera giám sát từ xa trên máy tính bạn cần nắm một số thông tin dưới đây.

1. Tắt Camera quan sát là gì ?

Tắt camera an ninh là hay tắt camera giám sát cách chúng ta làm cho hệ thống camera quan sát NGƯNG TOÀN BỘ HOẠT ĐỘNG HOÀN TOÀN và ở trạng thái KHÔNG HOẠT ĐỘNG

Bạn tham khảo thêm 3 Cách Vô Hiệu Hoá Camera Giám Sát Đơn Giản

Hướng dẫn Vô Hiệu Hoá Camera Quan Sát

2. Ngắt kết nối camera quan sát là gì ?

Ngắt kết nối camera là cách làm cho hệ thống nhưng một phần (cục bộ) như ngắt kết nối internet không xem từ xa qua điện thoại, máy tính hay ngắt một số vị trí camera tạm dừng hoạt động NHƯNG hệ thống VẪN HOẠT ĐỘNG NỘI BỘ BÌNH THƯỜNG ngoại trừ những vị trí camera ngắt kết nối.

Xem thêm Cách Làm Nhiễu Camera An Ninh

Cách Làm Nhiễu Sóng Camera Giám Sát An Ninh

Cách Tắt Camera Giám Sát Trực Tiếp

HighMark Security hướng dẫn bạn cách tắt camera giám sát bằng Cách tắt nguồn camera  trực tiếp bằng tay.

Để tắt nguồn camera giám sát thì người dùng thường tác động trực tiếp lên thiết bị đầu ghi hình

hoặc bằng cách rút dây tín hiệu, ngắt nguồn điện camera hoặc một cách phức tạp hơn là tắt camera bằng điện thoại thông qua phần mềm.

Tham khảo thêm về hướng dẫn cách đi dây cameracách nối dây camera bị đứt

HighMark Security hướng dẫn 2 cách tắt hệ thống camera an ninh trực tiếp bên dưới:

1. Cách tắt camera trong nhà bằng cách rút điện trực tiếp

Để vô hiệu hóa hoạt động của camera, mọi người thường tháo Jack cắm của đầu ghi hình hoặc ngắt nguồn điện camera.

Gỡ nguồn đầu ghi camera
Gỡ nguồn đầu ghi camera

Cách tắt nguồn camera đơn giản nhất như mọi người vẫn thường thao tác là rút điện của đầu ghi hình tuy nhiên với trường hợp bạn chỉ muốn tắt nguồn camera trong nhà còn lại hệ thống vẫn muốn hoạt động bình thường thì làm sao?

Nếu mỗi lần muốn tắt bạn lại phải tháo Jack cắm hay rút ổ điện thì rất mất thời gian và chưa kể đến nhỡ rút nhầm hay bị ruột dây… sẽ rất phiền phải không nào.

Tuy nhiên cách này sẽ khiến tuổi thọ của hệ thống sẽ giảm rất nhanh.

Nút nguồn đầu ghi camera an ninh
Nút nguồn đầu ghi camera an ninh

2. Cách tắt bằng công tắc

Một cách khác đơn giản, tiết kiệm và đảm bảo hệ thống hoạt động ổn định là thiết kế thêm một công tắc nguồn điện riêng cho từng vị trí camera.

Thông thường camera sử dụng 2 loại dây dây tín hiệudây nguồn điện bạn có thể gắn công tắc vào 1 trong 2 loại dây này.

Tham khảo cách hack wifi để dùng MIỄN PHÍ đơn giản nhất.

Hack WIFI Cách hack Wifi & CHỐNG HACK WIFI [2019]

Cách tắt camera bằng điện thoại, máy tính

Về cách tắt camera trên điện thoại hay máy tính là cách tắt hiệu quả và ít ảnh hưởng đến tuổi thọ của camera là truy cập vào hệ thống thông qua đầu ghi hình camera.

Tuy nhiên cách này không an toàn bởi kẻ gian cũng có thể xâm nhập vào hệ thống để tắt hay nguy hiểm hơn là lợi dụng hệ thống để theo dõi hoạt động của bạn.

Để phòng tránh bạn nên cài đặt chương trình cảnh báo trong đầu ghi hình, khi phát hiện trường hợp can thiệp không xác định sẽ tự động gửi báo cáo đến bạn thông qua email.

Cách tắt camera wifi

Camera IP Wifi chủ yếu hoạt động không dây nên việc tắt điện camera wifi cũng khá đơn giản.

HighMark Security hướng dẫn cách tắt camera không dây trực tiếp bằng cách gỡ dây nguồn điện từ camera ip wifi hay nút tắt nguồn như hình bên dưới:

Nút nguồn camera wifi
Vị trí nút nguồn camera wifi Yoosee

Tùy theo mỗi loại camera IP wifi của các hãng như Kbvision, Ebitcam, Hikvision, Dahua, Yoosee…sẽ có vị trí nút nguồn khác nhau như bên dưới:

Nút tắt nguồn camera IP Wifi Panasonic
Nút tắt nguồn camera IP Wifi Panasonic
Jack nguồn camera IP không dây
Jack nguồn camera IP không dây

Bên cạnh cách tắt hệ thống camera giám sát trực tiếp, người dùng còn có thể ngừng hoạt động của hệ thống camera thông qua internet.

Bạn có thể truy cập vào mạng wifi và tiến hành tắt bằng phần mềm mà bạn sử dụng hàng ngày để xem camera vào phần Cài Đặt tìm mục Tắt hệ thống hay Tắt nguồn để tắt nguồn camera wifi.

Tuy nhiên, hãy cân nhắc đến tính bảo mật của hệ thống nhằm đề phòng trường hợp kẻ gian xâm nhập và tắt hệ thống camera giám sát của bạn để thực hiện các mục đích phi pháp.

Khi nào cần tắt nguồn hệ thống camera giám sát ?

Để thực hiện chức năng theo dõi, quan sát hình ảnh tại vị trí được lắp đặt, thông thường camera giám sát có thời gian hoạt động liên tục 24/24 và không cần tới thời gian tạm dừng như nhiều thiết bị điện tử khác.

  • Lắp camera phòng ngủ nhưng không muốn những lúc riêng tư
  • Chỉ muốn quan sát những khi đi công tác, vắng nhà
  • Cuộc họp nội bộ quan trọng, bí mật
  • Phát hiện camera theo dõi, quay lén
  • Tắt khi cần tháo gỡ di chuyển

Tuy nhiên, cũng có một số trường hợp, để bảo vệ an toàn cho thiết bị camera hoặc có nhu cầu lắp đặt, sửa chữa, người dùng cần tiến hành tắt hệ thống camera giám sát.

1. Khi nguồn điện gặp sự cố

Có tính chất là thiết bị sử dụng điện, vì thế, trong trường hợp hệ thống điện của gia đình hoặc văn phòng nơi lắp đặt camera xảy ra các sự cố bất thường như: chập điện hoặc nguồn điện không ổn định, lúc này bạn nên tắt hệ thống camera.

Việc này giúp bảo vệ cho thiết bị camera không bị ảnh hưởng bởi nguồn điện dẫn tới tình trạng cháy nổ thiết bị hay hiệu quả ghi hình giảm.

2. Cần sửa chữa hệ thống camera

Hệ thống camera analog thường hoạt động bởi hệ thống bao gồm nhiều dây dẫn, dây nối khác nhau.

Vì thế, trong trường hợp bạn cần thay mới hay đấu nối lại các dây này, để hạn chế tối đa rủi ro có thể ảnh hưởng tới thiết bị, tắt nguồn camera là việc làm cần thiết.

Kết Luận

Thông thường lắp đặt camera là nhu cầu quan sát 24/24h tuy nhiên có nhiều lý do riêng tư nào đó mà bạn chỉ cần giám sát trong khung thời gian cố định hoặc theo ý riêng.

Bài chia sẻ này HighMark Security muốn giúp bạn cách tắt hệ thống camera quan sát

Và quan trọng hơn là bạn biết có những cách nào và có thể đề phòng kẻ gian vô hiệu hóa hệ thống camera của bạn trước khi có ý đồ gian trá xâm nhập trái phép.

Không chỉ vậy việc tắt các loại camera đúng kỹ thuật cũng như bạn tắt máy tính đúng cách giúp hệ thống thiết bị tăng cao tuổi thọ.

Kkhi hoạt động trở lại không gặp phải lỗi, chúng là thiết bị điện tử có bộ xử lý điều khiển do đó bạn không nên đối xử chúng bằng những cách rút điện đột ngột.

Bạn tham khảo Cách Tìm Camera Dấu Kín trong Nhà Nghỉ, Khách Sạn tìm ra 100%

Viết một bình luận