2+ Cách Tắt Camera Trong Nhà, Tắt Camera Wifi (2024)

Bạn đang BỐI RỐI làm thế nào để tắt camera trên điện thoại, máy tính, vô hiệu hoá camera hay cách tắt camera wifi, nếu tắt wifi thì camera có quay được không ?

HighMark Security chia sẽ các cách TẮT camera an ninh trên máy tính, điện thoại & cách NGẮT kết nối camera quan sát một cách dễ dàng chi tiết bên dưới.

Nếu tắt Wifi thì camera có quay được không ?

Nếu tắt wifi thì camera có quay được không phụ thuộc vào loại camera bạn đang sử dụng. Hiện nay có một số loại camera có thể quay và ghi hình bình thường khi mất wifi nhưng không thể truyền tải hình ảnh ra máy tính hay điện thoại.

Có một số loại camera khác thì không thể quay được khi mất wifi, nhất là những camera giá rẻ, nhái hoặc không có thẻ nhớ. Bạn nên kiểm tra lại loại camera của bạn để biết chính xác hoặc liên hệ HighMark Security tư vấn giải đáp mục cuối bài.

Chia sẽ 👉 Cách né camera, tìm góc chết camera

Cách né camera, tìm góc chết camera
Cách né camera, tìm góc chết camera

Rút dây camera có ghi hình được không ?

Rút dây camera có ghi hình được không phụ thuộc vào loại camera và nguồn điện bạn đang sử dụng. Hiện nay có một số loại camera có thể ghi hình được khi rút dây điện, nhưng không thể truyền tải hình ảnh ra máy tính hay điện thoại.

Có một số loại camera khác thì không thể ghi hình được khi rút dây điện như camera dùng pin. Bạn nên kiểm tra lại loại camera của bạn để biết chính xác.

Nếu bạn muốn camera của bạn có thể ghi hình được ngay cả khi rút dây điện, bạn cần lưu ý một số giải pháp sau:

  1. Sử dụng bộ lưu điện (UPS) để cung cấp nguồn điện tạm thời cho camera. Thời lượng hoạt động của camera phụ thuộc vào chất lượng và công suất của bộ lưu điện.
  2. Sử dụng máy phát điện để cung cấp nguồn điện liên tục cho camera. Tuy nhiên, bạn cần chú ý rằng máy phát điện có thể gây ra tiếng ồn và nguồn điện không ổn định, làm giảm tuổi thọ của camera.
  3. Sử dụng camera wifi IP có pin sạc hoặc tấm năng lượng mặt trời. Đây là loại camera có thể hoạt động độc lập và không cần dây điện. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo rằng camera có đủ wifi và pin để ghi hình.

Bên cạnh giải đáp camera tắt điện có quay được không, HOT !!! Xem VIDEO: Clip Hack Camera Gái Xinh, Phòng Ngủ (Mới Nhất)

Mã QR Camera Hack Phòng Ngủ

Phân biệt TẮT Camera An Ninh và NGẮT KẾT NỐI camera

Trước khi hướng dẫn bạn cách tắt camera bằng điện thoại hay cách tắt camera giám sát từ xa trên máy tính bạn cần nắm một số thông tin dưới đây.

1. Tắt Camera quan sát là gì ?

Tắt camera an ninh là hay tắt camera giám sát cách chúng ta làm cho hệ thống camera quan sát NGƯNG TOÀN BỘ HOẠT ĐỘNG HOÀN TOÀN và ở trạng thái KHÔNG HOẠT ĐỘNG

Chia sẽ 👉 3 Cách Vô Hiệu Hóa Camera, Làm Hỏng 100%

Hướng dẫn 2 cách hack, vô hiệu hóa, làm nhiễu camera an ninh từ A-Z

2. Ngắt kết nối camera quan sát là gì ?

Ngắt kết nối camera là cách làm cho hệ thống nhưng một phần (cục bộ) như ngắt kết nối internet không xem từ xa qua điện thoại, máy tính hay ngắt một số vị trí camera tạm dừng hoạt động NHƯNG hệ thống VẪN HOẠT ĐỘNG NỘI BỘ BÌNH THƯỜNG ngoại trừ những vị trí camera ngắt kết nối.

Xem thêm Cách Làm Nhiễu Camera An Ninh

Cách Làm Nhiễu Sóng Camera Giám Sát An Ninh

Khi nào cần tắt camera an ninh ?

Để thực hiện chức năng theo dõi, quan sát hình ảnh tại vị trí được lắp đặt, thông thường camera giám sát có thời gian hoạt động liên tục 24/24 và không cần tới thời gian tạm dừng như nhiều thiết bị điện tử khác.

  • Lắp camera phòng ngủ nhưng không muốn những lúc riêng tư
  • Chỉ muốn quan sát những khi đi công tác, vắng nhà
  • Cuộc họp nội bộ quan trọng, bí mật
  • Phát hiện camera theo dõi, quay lén
  • Tắt khi cần tháo gỡ di chuyển

Tuy nhiên, cũng có một số trường hợp, để bảo vệ an toàn cho thiết bị camera hoặc có nhu cầu lắp đặt, sửa chữa, người dùng cần tiến hành tắt hệ thống camera giám sát.

Xem thêm trường hợp 👉 Rút điện camera có ghi hình được không ?

1. Vô hiệu hoá camera khi nguồn điện gặp sự cố

Có tính chất là thiết bị sử dụng điện, vì thế, trong trường hợp hệ thống điện của gia đình hoặc văn phòng nơi lắp đặt camera xảy ra các sự cố bất thường như: chập điện hoặc nguồn điện không ổn định, lúc này bạn nên tắt hệ thống camera.

Việc này giúp bảo vệ cho thiết bị camera không bị ảnh hưởng bởi nguồn điện dẫn tới tình trạng cháy nổ thiết bị hay hiệu quả ghi hình giảm.

Xem cách 👉 5+ Cách Tắt Camera Ezviz Trên Điện Thoại

Clip Hack Camera Gái Xinh, Phòng Ngủ Nhà Riêng

2. Tắt camera khi cần sửa chữa, bảo trì

Hệ thống camera analog thường hoạt động bởi hệ thống bao gồm nhiều dây dẫn, dây nối khác nhau.

Vì thế, trong trường hợp bạn cần thay mới hay đấu nối lại các dây này, để hạn chế tối đa rủi ro có thể ảnh hưởng tới thiết bị, tắt nguồn camera là việc làm cần thiết.

Xem hướng dẫn👉 Cách Tắt Tiếng Kêu Camera Ezviz, Yoosee, Imou, Hikvision (Tít Tít Liên Tục)

Clip Hack Camera Gái Xinh, Phòng Ngủ Nhà Riêng

2 Cách Tắt Camera Trong Nhà Nhanh Nhất 2024

HighMark Security hướng dẫn bạn cách tắt camera giám sát bằng Cách tắt nguồn camera  trực tiếp bằng tay. Để tắt nguồn camera giám sát thì người dùng thường tác động trực tiếp lên thiết bị đầu ghi hình

hoặc bằng cách rút dây tín hiệu, ngắt nguồn điện camera hoặc một cách phức tạp hơn là tắt camera bằng điện thoại thông qua phần mềm.

Tham khảo thêm về hướng dẫn cách đi dây cameracách nối dây camera bị đứt

HighMark Security hướng dẫn 2 cách tắt hệ thống camera an ninh trực tiếp bên dưới:

Cách tắt camera trong nhà bằng cách rút điện trực tiếp

Để vô hiệu hóa hoạt động của camera, mọi người thường tháo Jack cắm của đầu ghi hình hoặc ngắt nguồn điện camera.

Gỡ nguồn đầu ghi camera
Gỡ nguồn đầu ghi camera

Cách tắt nguồn camera đơn giản nhất như mọi người vẫn thường thao tác là rút điện của đầu ghi hình tuy nhiên với trường hợp bạn chỉ muốn tắt nguồn camera trong nhà còn lại hệ thống vẫn muốn hoạt động bình thường thì làm sao?

Nếu mỗi lần muốn tắt bạn lại phải tháo Jack cắm hay rút ổ điện thì rất mất thời gian và chưa kể đến nhỡ rút nhầm hay bị ruột dây… sẽ rất phiền phải không nào.

Tuy nhiên cách này sẽ khiến tuổi thọ của hệ thống sẽ giảm rất nhanh.

Nút nguồn đầu ghi camera an ninh
Nút nguồn đầu ghi camera an ninh

Xem giải đáp trường hợp 👉 Tắt Wifi camera có ghi hình được không

Cách tắt camera bằng công tắc

Một cách khác đơn giản, tiết kiệm và đảm bảo hệ thống hoạt động ổn định là thiết kế thêm một công tắc nguồn điện riêng cho từng vị trí camera.

Thông thường camera sử dụng 2 loại dây dây tín hiệudây nguồn điện bạn có thể gắn công tắc vào 1 trong 2 loại dây này.

Ngoài cách tắt camera trong nhà, điện thoại, máy tính … HOT NHẤT 👉 Mã QR Camera Hack PHÒNG NGỦ Free

Mã QR Camera Hack Phòng Ngủ

Cách tắt camera wifi đơn giản nhất

Camera IP Wifi chủ yếu hoạt động không dây nên việc tắt điện camera wifi cũng khá đơn giản. HighMark Security hướng dẫn cách vô hiệu hóa camera wifi trực tiếp bằng cách gỡ dây nguồn điện từ camera ip wifi hay nút tắt nguồn như hình bên dưới:

Nút nguồn camera wifi
Vị trí nút nguồn camera wifi Yoosee

Tùy theo mỗi loại camera IP wifi của các hãng như Kbvision, Ebitcam, Hikvision, Dahua, Yoosee…sẽ có vị trí nút nguồn khác nhau như bên dưới:

Nút tắt nguồn camera IP Wifi Panasonic
Nút tắt nguồn camera IP Wifi Panasonic
Jack nguồn camera IP không dây
Jack nguồn camera IP không dây

Bên cạnh cách tắt hệ thống camera giám sát trực tiếp, người dùng còn có thể ngừng hoạt động của hệ thống camera thông qua internet.

Bạn có thể truy cập vào mạng wifi và tiến hành tắt bằng phần mềm mà bạn sử dụng hàng ngày để xem camera vào phần Cài Đặt tìm mục Tắt hệ thống hay Tắt nguồn để tắt nguồn camera wifi.

Tuy nhiên, hãy cân nhắc đến tính bảo mật của hệ thống nhằm đề phòng trường hợp kẻ gian xâm nhập và tắt hệ thống camera giám sát của bạn để thực hiện các mục đích phi pháp.

Tham khảo Cách hack camera bằng điện thoại (App làm nhiễu sóng + máy phá sóng)

Hướng dẫn 2 cách hack, vô hiệu hóa, làm nhiễu camera an ninh từ A-Z

Liên hệ hướng dẫn tắt, vô hiệu hoá camera

Thông thường lắp đặt camera là nhu cầu quan sát 24/24h tuy nhiên có nhiều lý do riêng tư nào đó mà bạn chỉ cần giám sát trong khung thời gian cố định hoặc theo ý riêng.

Không chỉ vậy việc tắt các loại camera đúng kỹ thuật cũng như bạn tắt máy tính đúng cách giúp hệ thống thiết bị tăng cao tuổi thọ.

Khi hoạt động trở lại không gặp phải lỗi, chúng là thiết bị điện tử có bộ xử lý điều khiển do đó bạn không nên đối xử chúng bằng những cách rút điện đột ngột.

Bài chia sẻ này HighMark Security muốn giúp bạn cách tắt hệ thống camera quan sát. Và quan trọng hơn là bạn biết có những cách nào và có thể đề phòng kẻ gian vô hiệu hóa hệ thống camera của bạn trước khi có ý đồ gian trá xâm nhập trái phép.

Nếu bạn cần hỗ trợ vui lòng liên hệ tại đây:

Bạn tham khảo Cách Tìm Camera Dấu Kín trong Nhà Nghỉ, Khách Sạn tìm ra 100%

Viết một bình luận