HƯỚNG DẪN THIẾT KẾ HỆ THỐNG CAMERA AN NINH
HIGHMARK SECURITY HƯỚNG DẪN THIẾT KẾ HỆ THỐNG CAMERA AN NINH

HUONG-DAN-THIET-KE-HE-THONG-CAMERA-AN-NINH

Thiết kế là bước rất quan trọng để lắp đặt được 1 hệ thống camera an ninh chính xác, phù hợp và tiết kiệm thời gian lẫn tiền bạc Sau đây, chúng tôi đưa những thiết bị và 1 số lưu ý để bạn có thể thiết kế được 1 hệ thống camera an ninh hoàn chỉnh.

Chúng ta đi vào thiết kế một hệ thống camera an ninh như sau:
Một hệ thống camera an ninh cơ bản cần 3 thành phần chính: camera, phần mềm phát hiện chuyển động mà phần mềm nén mã hóa hình ảnh.

1. Camera: 

– Camera là thiết bị quan trọng nhất của hệ thống này. Vì thế, webcam càng đắt tiền thì đổi lại càng có nhiều tính năng và phần mềm chuyên dụng đi kèm theo.
– Hầu hết các webcam đều kết nối máy tính thông qua cổng USB nhưng giới hạn của loại cáp này về truyền tín hiệu cũng như mặt cấp điện trong khoảng cách tối đa là 5 mét. Để mở rộng phạm vi quan sát bạn có thể tìm loại webcam nối qua cổng USB gián tiếp không dây. Những thiết bị này rất phong phú cả về chức năng và sự tiện dụng, vì vậy, trước khi quyết định thiết kế một hệ thống an ninh, cần chú ý khảo sát trước vị trí lắp đặt camera xem có gần nguồn cấp điện không…
– Chính vì thế, cần webcam đã cài đặt và hoạt động tốt trong hệ điều hành Windows trên máy tính thì bạn có thể dùng bất cứ loại webcam nào.

Bạn phải có camera

 

 2. Phần mềm chuyên dụng

Phần mềm webcam control center
Phần mềm webcam control center

– Phần mềm WebCam-Control-Center 7.0 là một ứng dụng hữu ích giúp bạn tạo dựng và quản lý những hệ thống an ninh chỉ với một webcam rẻ tiền bất kì nào đó. Phần mềm này có chức năng chính là ghi lại những hình ảnh trước ống kính và gửi lên máy chủ để truyền file (FTP). Phần mềm WebCam-Control-Center 7.0 tương thích với hệ điều hành: Windows 95/98/NT/ME/2000/XP/Vista.
– Giao diện của Webcam-Control-Center Sau khi hoàn thành việc cài đặt, tùy vào từng loại Webcam, bạn có thể điều chỉnh các thông số trong mục Device Settings giúp hình ảnh thu được rõ nét nhất.
– Bạn hướng ống kính vào khu vực cần theo dõi để xem khả năng phát hiện cử động trước ống kính của phần mềm, rồi bấm nút Adjust trong Motion Detector ởphía bên phải của bàn điều khiển.
– Trong mục General Settings, bấm nút Select Revelant Picture Areas rồi tô màu lựa chọn vùng nào trong khung hình bạn cần theo dõi. Tiếp theo, bạn chuyển sang bảng Action At Detection để chọn cách đáp ứng khiphần mềm phát hiện ra các cử động bất thường trong khu vực đã được chọn.
– Ứng với từng cách đáp ứng mà trong mục Adjust, bạn sẽ thấy các tham số tương ứng. Bạn sẽ hiệu chỉnh các thông số này cho hợp lí. Trong bảng Picture Taking, chọn và đổi tên tập tin và thư mục chứa tập tin hình ảnh này. Để dễ dàng và thuận lợi trong việc quản lý, chọn tính năngthêm số thứ tự vào sau mỗi bức ảnh. Làm tương tự như trên với bảng AVI Recording. Bạn cần dựa trên dung lượng đĩa mà xác định chiều dài mỗi lần ghi là bao nhiêu giây bằng thông số Set the AVI length to(mặc định là 10 giây).

– Để nhận được ngay nội dung đã chụp được khi có sự thay đổi trước ống kính, hãy quay lại cửa sổ chính và bấm nút Adjust ở phần File Transfer. Những thông số này cho phép chuyển tập tin nhận được đến FTP server ,Website hay gửi đến Mail Server. Trong phần đầu của việc cấu hình mục Email Sending, bạn cần nhập địa chỉ người nhận, địa chỉ mail của bạn, máy chủ gửi mail SMTP và tiêu đề thư, nội dung thư. Ở phần dưới các thông số này, hãy lựa chọn để phần mềm thực hiện tự động chụp ảnh hay quay lại hình ảnh với tên cố định rồi gửi đi.

HƯỚNG DẪN THIẾT KẾ HỆ THỐNG CAMERA AN NINH
Rate this post

HighMark Security HighMark Security
4/5 29 bình chọn

Tags: , ,

Lượt xem: