Mã Xác Nhận Đầu Vào Camera [Cách Lấy Mã Verification Code]

HighMark Security chia sẽ ✅ Mã Xác Nhận Đầu Vào Camera Là Gì ❣️ Cách Lấy Mã Xác Nhận Đầu Vào Camera [Verification code] Khi Bạn Gặp Thông Báo Này.

Mã Xác Nhận Đầu Vào Camera Là Gì?

Mã xác nhận đầu vào của camera (Verification Code) là mật khẩu mặc định của hãng sản xuất cung cấp cho các loại camera an ninh hoặc đầu ghi hình dùng để bảo mật hệ thống khi bạn cần cài đặt mới lần đầu hoặc cài lại.

Tính năng Stream Encryption hay còn gọi là mã hóa luồng, khi kích hoạt chức năng này thì khi xem camera trực tuyến online trên ứng dụng điện thoại bạn cần nhập một mã xác thực đầu vào đó hay còn gọi là Verification Code.

Đây là tính năng bảo mật 2 lớp của các hãng đưa ra nhằm nâng cao tính an toàn cho người sử dụng. Tránh trường hợp chủ nhà bị theo dõi ngược lại khi có người biết được số Seri của thiết bị.

Mã Xác Nhận Đầu Vào Camera [Cách Lấy Mã Verification Code]
Mã Xác Nhận Đầu Vào Camera [Cách Lấy Mã Verification Code]

Mục đích của các mã xác thực này được cung cấp nhằm mục đích nâng cao tính bảo mật hệ thống camera an ninh hơn so với trước đây là dùng các tài khoản với mật khẩu mặc định mà bất cứ ai cũng có thể biết.

Để hiểu rõ mời bạn xem Mật Khẩu Mặc Định Camera An Ninh [Các Hãng]

Cụ thể sử dụng mật khẩu này giúp bạn:

Do vậy ngày nay tính năng an toàn trên các hệ thống camera an ninh ngày càng được nâng cao bởi các vụ xâm nhập trái phép điều khiển hệ thống camera của các đối tượng xấu ngày một nhiều hơn.

Phổ biến tính năng này bạn thường được yêu cầu sử dụng dịch vụ hik-connect của hãng camera Hikvision thì sau khi cài đặt, hệ thống yêu cầu nhập mã Verification Code.

Vậy mã này nằm ở đâu, cách tắt mở nó như thế nào. Hãy cùng HighMark Security tìm hiểu chi tiết bên dưới nhé.

Cách Lấy Mã Xác Nhận Đầu Vào Camera

Phần này HighMark Security hướng dẫn cách lấy mã xác nhận Verification code camera chi tiết dưới đây giúp bạn tìm thấy trên các sản phẩm camera Dahua, Hikvision [Ezviz, Hilook], Kbvision, Ebitcam, Yoosee…

Khi bạn cài đặt nếu phần mềm cài trên điện thoại nếu yêu cầu cần nhập mã xác nhận đầu vào thì bạn thao tác như dưới dây:

  • Mã xác nhận đầu vào chính là dòng Verification Code
  • Thường thì mã xác nhận đầu vào thường nằm tại tem dán của camera an ninh hay phần tem dán của đầu ghi hình như hình dưới đây:

mật khẩu mã hóa hik connect

Mã xác nhận đầu vào trên camera Hikvision

Hoặc trên đầu ghi hình camera an ninh:

Dòng Mã Verification Code trên đầu ghi Hikvision

Sau khi bạn tìm thấy các dòng mã xác thực bạn chỉ cần nhập dòng code này vào phần mềm thì mọi thứ sẽ cài đặt bình thường.

Dòng thông báo nhập mật khẩu

Để rõ hơn bạn tham khảo chi tiết từng hãng dưới đây:

Nếu bạn không muốn sử dụng chức năng mã xác thực 2 lớp của camera này bạn có thể tắt nó đi theo hướng dẫn HighMark Security chia sẽ dưới đây:

Báo Lỗi Verification Code

Để nhận biết lỗi Verification Code phần này HighMark Security giới thiệu bạn biết khi gặp trường hợp này để xử lý đơn giản.

Lỗi này sẽ gặp phổ biến trong một số trường hợp bạn đăng nhập tài khoản hik-connect trên máy tính hay điện thoại nhưng màn hình vẫn không lên và thông báo dòng tiếng Anh:

The video is encrypted. Input the stream key to view the video Error code openSDK stringError[104] (Verification code error)

Đây chính là lỗi Verification Code yêu cầu nhập mã xác thực để tăng tính năng bảo mật đối với dòng camera Hikvision, do vậy bạn nhập như hướng dẫn HighMark Security chia sẽ ở trên nhé.

Một số lỗi Hikvision bạn tham khảo thêm:

Viết một bình luận