Mã Lỗi 153 Camera Hikvision (3 Cách Xử Lý 100%)

HighMark Security hướng dẫn camera Hikvision mã lỗi 153 đầy đủ gồm mã lỗi 153 là gì, hik connect mã lỗi 153 ❣️ cách xử lý đơn giản trên các thiết bị.

Mã Lỗi 153 Là Gì ?

Mã lỗi Hikvision 153 thường xảy ra khi có quá nhiều lần thử đăng nhập vào camera Hikvision hay đầu ghi hình bằng cách đăng nhập mật khẩu sai trong phần mềm iVMS-4500 cài trên điện thoại di động.

Xem Thêm: Cách Kiểm Tra Camera Hikvision Chính Hãng

Đây là một trong những giải pháp bảo mật của hãng camera Hikvision nhằm bảo vệ tài khoản camera an ninh của bạn tránh bị hack hay xâm nhập trái phép để dò tìm mật khẩu.

Cơ chế lỗi 153 này rất đơn giản là khi thiết bị nhận quá nhiều yêu cầu đăng nhập với mật khẩu sai, lỗi 153 sẽ hiển thị trên màn hình phần mềm iVMS-4500.

Trường hợp này cũng thường xuyên xảy ra khi bạn đổi mật khẩu camera Hikvision nhưng lại quên cập nhật cho thiết bị khác như điện thoại, phần mềm trên máy tính… ở nhiều nơi khác nhau nên bị báo lỗi 153.

Bạn có thể khắc phục mã lỗi 153 bằng các hướng dẫn dưới đây.

Xem thêm 👉 Mã Lỗi Camera Ezviz

Khắc phục camera Hikvision mã lỗi 153 

Như vậy đây là một cấu hình bảo mật của Hikvision để ứng dụng tự khóa trong 30 phút nhằm ngăn chặn hành vi dò tìm mật khẩu xem trộm camera do vậy HighMark Security hướng dẫn bạn mở lại hệ thống này.

Camera Hikvision Mã Lỗi 153
Camera Hikvision Mã Lỗi 153

Để xử lý lỗi 153 camera hay đầu ghi Hikvision này HighMark Security hướng dẫn bạn một số cách dưới đây.

Các cách khắc phục để giải quyết với lỗi này:

❶ Khởi động lại đầu ghi / Camera IP Hikvision

  • Giải pháp cho lỗi này rất đơn giản, chỉ cần sửa mật khẩu trong iVMS-4500 và rút nguồn điện khởi động lại camera IP hay đầu ghi hình Hikvision bằng cách cách tắt và bật lại hay rút nguồn rồi cắm lại.

Cập nhật 👉 Mã Lỗi Camera Hikvision (mới nhất)

❷ Đợi sau 30 phút

Bạn cũng có thể giải quyết vấn đề mã lỗi 153 chỉ bằng cách đợi một thời gian cho đến khi camera hay đầu ghi Hikvision để ứng dụng xác thực lại.

Bạn đợi trong 30 phút và sau đó đăng nhập trở lại bình thường.

Xem thêm cách sửa 👉 Lỗi Camera Hikvision Ngoại Tuyến

❸ Gỡ bỏ IP bị khoá

Bạn cũng có thể truy cập camera hay đầu ghi trên ứng dụng từ một máy tính khác (hay mạng Internet có địa chỉ IP khác) sau đó xoá phần IP bị khoá như sau:

  • Vào Cấu hình từ xa (Remote Config) -> Chọn Hệ Thống (System) -> Bảo Mật đăng nhập (Security) để thay đổi cấu hình và mở khóa IP đang bị khoá.

Nếu bạn đang sử dụng ứng dụng iVMS-4500, bạn nên chuyển sang ứng dụng Hik-Connect, vì iVMS-4500 đã ngừng cung cấp dịch vụ từ ngày 15/2/2022. Bạn có thể tải ứng dụng Hik-Connect và thêm thiết bị vào ứng dụng theo hướng dẫn.

Bạn Tham Khảo Đầy Đủ Cách Khắc Phục:

Hik Connect mã lỗi 153

Bên cạnh phần mềm iVMS 4500 bị báo lỗi này thì trên ứng dụng hik connect mã lỗi 153 cũng thường xuyên bị lỗi này nên cách khắc phục cũng như trên nhé.

Tham Khảo Thêm:

Lưu Ý: Sau khi bạn đã mở được phần mềm camera Hikvision vào phần mật khẩu để cập nhật lại mật khẩu (Password) mới nhất trước khi xem camera Hikvision nhé tránh bị lặp lại lỗi mật khẩu camera Hikvision này phần mềm sẽ khoá lại (locked) và báo lỗi 153 như cũ.

Liên Hệ Hỗ Trợ Sửa Mã lỗi 153 Trên Các Thiết Bị Khác

Bạn cũng thường xuyên gặp mã lỗi 153 trên các thiết bị khác không phải của Hikvision thì cách xử lý cũng tương tự nhé bởi các sản phẩm này được đặt hàng Hikvision sản xuất (Sản phẩm OEM).

Một ví dụ điển hình là một số dòng camera trên thị trường sử dụng phần cứng Hikvision và xảy ra lỗi tương tự và không thể đăng nhập vào hệ thống.

Mã lỗi 153 là một vấn đề đơn giản để khắc phục và bạn lưu ý là là thường xuyên nâng cấp phần mềm hay Ứng dụng iVMS-4500 mới nhất nhé

Bạn cần trao đổi hay thông tin thêm trợ giúp từ HighMark Security vui lòng để lại bình luận dưới đây nhé.

Viết một bình luận