Cách Sử Dụng Bút Camera HD Wifi Camcorder [Các Loại]

HighMark Security hướng dẫn sử dụng bút camera các loại ❣️ như cách sử dụng bút camera hd camcorder, sử dụng bút camera wifi, t189, bpr6… chi tiết dưới dây.

Bạn Tham Khảo 6 Camera Mini Tốt Nhất hiện nay

Camera Nguỵ Trang Cây Bút Là Gì?

Camera ngụy trang cây bút là một dạng camera mini hay camera ẩn loại di động xách tay giống hình cây bút thông thường có chức năng ghi âm quay camera dùng để theo dõi bí mật đối tượng nhằm mục đích làm bằng chứng hay điều tra, theo dõi hành vi phục vụ công việc nào đó.

Bạn xem thêm kính camera nguỵ trang:

Hướng Dẫn Sử Dụng Bút Camera HD Camrcorder

Để bắt đầu sử dụng Bút camera HD, bạn cần gắn thẻ nhớ vào bút, giữ phần thân trên bút và vặn phía thân dưới của bút ngược chiều kim đồng hồ.

Sau khi vặn bạn sẽ thấy xuất hiện phía bên trong một rắc cắm sạc và một khe cắm thẻ nhớ, bạn hãy gắn thẻ nhớ vào vị trí khe cắm thẻ nhớ để bắt đầu sử dụng bút camera hd.

Bạn tham khảo Giá Bán Camera Nguỵ Trang Tại Đà Nẵng

Một Số Lưu Ý Khi Sử Dụng Bút Quay Phim Siêu Nhỏ

Nếu bạn muốn vào chế độ ghi hình ngay khi bật nguồn, hãy bật nút chuyển chế độ sang chế độ video. Mỗi lần bật nguồn, bút sẽ vào chế độ khởi tạo.

Trong suốt quá trình khởi tạo, hệ thống trong trạng thái bận (busy), làm ơn không ấn thêm các nút chức năng khác.

Nếu ấn nhiều lần nút nguồn, hoặc kết nối với máy tính trong lúc khởi tạo có thể gây hư hại cho bút. Thời gian khởi tạo có thể khác nhau tùy theo dung lượng thẻ nhớ sử dụng.

Một số lưu ý khác dưới đây:

 • Trước khi sử dụng bạn vui lòng sạc đầy pin cho sản phẩm
 • Khi muốn sử dụng bút camera bạn cần gắn thẻ nhớ vào phía bên trong bút.
 • Bạn cần nhấn nút on/off trên phần đầu bút để khởi động thiết bị. Khi ấn nút bạn nhớ giữ nguyên trong khoảng vài giây, khi đèn vàng sáng lên thì mới thả tay ra.
 • Khi bạn muốn quay phim thì nhấn tiếp nút nguồn.
 • Muốn cài đặt chế độ phát hiện chuyển động thì bút mới ghi hình, bạn cần nhấn vào nút nguồn đến khi thấy đèn vàng nhấp nháy thì tha ra. Đến khi camera phát hiện chuyển động thì đèn vàng sẽ chuyển sang màu xanh nhưng vẫn tiếp tục nhấp nháy.

Chú ý, cắm đúng chiều của thẻ nhớ, cắm mặt dưới của thẻ nhớ hướng về phía rắc sạc.

Cách Sử Dụng Bút Camera Nguỵ Trang
Cách Sử Dụng Bút Camera Nguỵ Trang

❶ Cách Bật Tắt Nút Camera Mini

Bút trong tình trạng tắt, nhấn nút ON/OF trên đầu viết để bật lên:

Ấn nút khởi động trên đỉnh bút khoảng 1-2 giây, thấy đèn vàng sáng lên thả tay ra ngay. Lúc này đèn sẽ sáng và đang ở chế độ chờ.

 • Để quay phim ấn tiếp nút nguồn.
 • Để vào chế độ Motion detection (Khi có chuyển động thì bút mới ghi hình), ấn và giữ nút nguồn đến khi đèn vàng chuyển sang chế độ nhấp nháy.

Khi phát hiện có chuyển động, đèn vàng sẽ tắt và đèn xanh sẽ nhấp nháy. Trong 3 phút nếu không có chuyển động, bút sẽ tự động ngừng ghi để tiết kiệm pin; nếu phát hiện có dị chuyển, bút sẽ tiếp tục ghi hình.

Trong chế độ Motion detection hoặc chế độ video, ấn nút nguồn để trở về chế độ video stand-by.

Chú ý:

 • Nếu bạn muốn vào chế độ ghi hình ngay khi bật nguồn, hãy bật nút chuyển chế độ sang chế độ video.
 • Mỗi lần bật nguồn, bút sẽ vào chế độ khởi tạo.
 • Trong suốt quá trình khởi tạo, hệ thống trong trạng thái bận (busy), làm ơn không ấn thêm các nút chức năng khác.
 • Nếu ấn nhiều lần nút nguồn, hoặc kết nối với máy tính trong lúc khởi tạo có thể gây hư hại cho bút. Thời gian khởi tạo có thể khác nhau tùy theo dung lượng thẻ nhớ sử dụng.
Các Nút Điều Khiển Trên Nút Camera Nguỵ trang
Các Nút Điều Khiển Trên Nút Camera Nguỵ trang

Các nút điều khiển trên bút camera

❷ Cách Dừng Ghi Hình + Ghi Âm Bút Camera

Các Dừng ghi hình bút camera HD: Trong khi đang ghi hình ấn nút nguồn để dừng chế độ ghi hình và lưu lại video vừa quay, Đèn màu xanh tắt và xuất hiện đèn màu cam.

Công tắc chuyển chế độ:

A. Đang ở chế độ VIDEO hoặc STANDBY, gạt công tắc sang bên phải để vào chế độ chụp ảnh.

B. Đang ở chế độ PHOTO, gạt công tắc sang bên trái để vào chế độ ghi hình.  

Chú ý: Khi công tắc từ chế độ VIDEO sang chế độ PHOTO, bút sẽ lập tức lưu lại file đang quay và chuyển sang chế độ PHOTO.

❸ Cách Chụp Ảnh

Cách Chụp ảnh bút camera nguỵ trang: Khi bút ở chế độ chụp ảnh bạn ấn nút nguồn 1 lần để chụp 1 bức ảnh. Khi đèn vàng nháy 1 lần, nghĩa là đã chụp và lưu được 1 bức ảnh.

Chú ý: Sẽ mất chút thời gian để bút lưu file. Không nên ấn quá nhanh và nhiều lần nút nguồn để chụp nhiều ảnh cùng lúc.

❹ Chế Độ Ghi Hình Liên Tục

Ghi hình liên tục: Ấn nút nguồn khi đèn chỉ thị có màu cam (tức là bút đang ở chế độ STANDBY) để vào chế độ ghi hình, lúc này đèn cam sẽ tắt, đèn xanh sẽ nháy liên tục.

Cách Cài đặt thời gian bút quay video: Bút quay ghi hình có thể hiển thị thông tin ngày giờ trong file video theo mẫu Năm-tháng-ngày-giờ: phút: giây. Thời gian này có thể được cài đặt như sau:

 • Tạo 1 file bằng Notepad với đuôi mở rộng “.TXT” và nhập vào thời gian theo mẫu sau 2008-07-15 16:10:28. Giá trị thời gian là thời gian hiện tại ở nơi bạn sống.
 • Đặt tên file vừa tạo là “userconfig.txt”
 • Kết nối bút với PC và copy file vừa tạo vào thư mục gốc của thẻ nhớ bút.
 • Ngắt kết nối bút với máy tính, khởi động lại bút.
 • Giá trị thời gian sẽ được lưu vào bút camera .

❺ Cách Tắt Bút Quay

Khi bút ở chế độ VIDEO và đang trong chế độ chờ (STANDBY) trong 3 phút mà không có thao tác nào thêm, máy sẽ tự động tắt.

Khi bút ở chế độ CAMERA và STANDBY, ấn nút nguồn trong 2 giây, tất cả các đèn tắt, lúc đó máy đã được tắt

Chú ý: Hệ thống sẽ lưu file đang quay một cách tự động khi tắt máy nếu máy đang ở chế độ VIDEO. Ấn và giữ nút nguồn một lúc đến khi tất cả các đèn chỉ thị tắt, lúc đó máy đã được tắt.

❻ Kết Nối Với Máy Tính Để Copy Dữ Liệu Video

Kết nối với máy tính: Kết nối bút với PC khi bút ở chế độ OFF (tất cả đèn chỉ thị đã tắt) hoặc chế độ STANDBY (Đèn cam nhấp nháy và đèn xanh tắt).

Khi đã kết nối với máy tính, thư mục lưu file là *Disc\ MOVIE\RECORD

(Ví dụ: G\MOVIE\RECORD); Khi ngắt kết nối bút với máy tính, bạn nên ngắt ở chế độ an toàn. Không nên rút bút đột ngột khỏi máy tính.

Chú ý: Tùy vào từng máy tính mà việc kết nối bút với máy tính nhanh hay chậm, không ấn nút nào trong lúc chờ đợi kết nối với PC.

Để copy và đọc dữ liệu được bút ghi lại, bạn kết nối thiết bị với máy tính để đọc và truyền tải dữ liệu. Việc copy dữ liệu được thực hiện như usb thông thường khác.

Chú Ý: khi giữ phím trên cùng, đèn led nháy sáng xanh rồi liên tục nháy đỏ, tình trạng này không phải là thiết bị bị hỏng mà do bạn quên chưa lắp thẻ nhớ vào thiết bị nên bạn không thể thực hiện quay video. Hãy lắp thẻ nhớ vào để tiếp tục thực hiện quay video.

❼ Chức Năng Reset Bút Camera HD Camcorder

Để reset viết camera nguỵ trang bạn dùng một vật nhỏ không làm bằng kim loại như cái tăm ấn vào vị trí lỗ RESET và ấn nhẹ để reset. Sau khi reset, bút về chế độ OFF.

Chú ý: Khi bút bị lỗi do vận hành không đúng cách, bạn nên RESET lại để bút làm việc bình thường. Khi dùng que tăm ấn nút RESET tránh ấn quá mạnh có thể gây hư hại các bộ phận khác của bút.

❽ Chức năng viết

Giống như cây bút bình thường, bạn cũng có thể dùng bút camera để viết. Chỉ cần xoay nắp bút để cho đầu viết nhô ra ngoài là có thể viết được.

Sau khi viết, xoay lại đầu bút để nó đầu viết thụt lại trong bút.

Với những tính năng tiện ích được tích hợp một cách tinh tế trong một thiết bị nhỏ gọn như chiếc bút thì camera ngụy trang hình cây viết chính là sản phẩm không thể thiếu khi một thám tử tư hay một phóng viên đang trong quá trình tác nghiệp hiện trường.

❾ Sạc Pin

Khi máy ở chế độ OFF hoặc STANDBY, cắm cáp USB vào bút và kết nối với máy tính. Đèn chỉ thị màu cam sẽ nháy nếu pin yếu

Nghĩa là máy đang ở chế độ sạc bình thường, trong trường hợp này bạn click vào biểu tượng USB Disc trong thanh Task bar ở góc bên phải phía dưới màn hình để ngắt kết nối thẻ nhớ với PC (không được ngắt kết nối cáp USB giữa bút và PC).

Khi pin sạc đầy, đèn màu cam sáng và đèn màu xanh tắt. Khi bạn sạc pin cho thiết bị, đèn led phía trên cùng sẽ nháy chớp đỏ trong khoảng 2-3 giờ là sản phẩm đã được sạc đầy pin. Lưu ý: không cắm sạc quá lâu sẽ gây chai pin và nhanh chóng hư hỏng pin.

Chú ý: Bút camera được tích hợp sẵn pin dung lượng cao. Pin này có thể sạc tại bất cứ thời điểm nào, Nên dùng cạn pin và sạc đầy pin trong 5 lần sạc đầu để pin đạt hiệu quả sử dụng cao nhất.

Hướng dẫn sử dụng bút camera Wifi

Sau đây là hướng dẫn sử dụng bút camera wifi qua video dưới đây để bạn theo dõi:

Bạn nên lưu ý khi dùng bút camera wifi:

 • Khi sử dụng hai chế độ bạn không nên ấn nhanh quá. Vì bút cần một khoảng thời gian ngắn để lưu lại file, nên khi nhấn nút liên tục có thể gây trục trặc cho thiết bị.
 • Khi cắm sạc bút, đèn sẽ nhấp nháy, đến khi đèn không nháy nữa là pin đã đầy. Bạn chú ý đừng cắm sạc quá lâu nhé, vì như thế sẽ dẫn đến chai pin.
 • Nếu khi khởi động thiết bị mà đèn led chuyển từ xanh thành đỏ thì tức là bạn chưa gắn thẻ nhớ vào chứ không phải do hỏng thiết bị nhé.

Tham Khảo bảng giá FlyCam Đà Nẵng

Kết về cách sử dụng bút camera Mini

Hiện nay, sử dụng camera ngụy trang siêu nhỏ đặc biệt đã trở thành một phần không thể thiếu của một số cá nhân, gia đình hay tại các văn phòng, công ty lớn.

Tuy nhiên đã gọi là camera ngụy trang thì không thể nào dễ dàng bị người khác phát hiện. Bút camera ngụy trang là một sản phẩm hiện đang được nhiều người ưa chuộng sử dụng.

Tuy nhiên sử dụng nó như thế nào để tế nhị và bảo mật thì hầu như rất ít người biết, hi vọng bài viết này HighMark Security cung cấp hữu ích đến bạn.

Trong quá trình sử dụng cách sử dụng bút camera mini hay hướng dẫn cách sử dụng bút quay camera bất kì thắc mắc nào bạn có thể BÌNH LUẬN dưới đây.

Hoặc bạn có thể truy cập vào website của HighMark Security để xem thêm chi tiết về sản phẩm và hướng dẫn sử dụng.

Xem Thêm Các Loại Camera Giả

Viết một bình luận