Cách Tắt Vừa Mới Truy Cập Zalo Mới Nhất [2024]

HighMark Security chia sẽ hướng dẫn chi tiết từ A-Z về cách tắt chế độ vừa mới truy cập Zalo hay ẩn dòng thông báo vừa mới truy cập Zalo bạn nên biết để dùng.

Vừa Mới Truy Cập Zalo Là Gì?

Trạng thái “Vừa Mới Truy Cập” trên Zalo cho biết người dùng vừa mới mở hoặc đang sử dụng ứng dụng Zalo. Nó thể hiện tình trạng trực tuyến của người dùng và loại trừ trường hợp người dùng chỉ bật mạng mà không sử dụng hoặc là sử dụng một ứng dụng khác. Đây là một tính năng giúp bạn biết được ai đó có đang hoạt động trên Zalo hay không, và nếu bạn muốn, bạn có thể tắt tính năng này trong cài đặt quyền riêng tư của Zalo.

Highmark Security tặng bạn 🌹 ACC Zalo Free 🌹 {Mới nhất}

Vì Sao Zalo Luôn Báo Vừa Mới Truy Cập?

Khi bạn xem nick hay tên của ai đó trong danh bạn Zalo có hiển thị thông báo vừa mới truy cập có nghĩa là họ đang trực tuyến bạn nhé.

Giao diện chat phần mềm Zalo
Giao diện chat phần mềm Zalo

Qua đó giúp bạn hiểu vì sao Zalo luôn báo vừa mới truy cập rồi nhé.

Ngoài ra khi bạn gửi tin nhắn, hình ảnh hay file… sẽ có thêm các dòng trạng thái thông báo khác như đã gửi, đã xem, đã nhận… giúp bạn hiểu rõ người nhận đã nhận hay chưa.

👉 Mời bạn xem thêm:

Zalo Báo Vừa Mới Truy Cập Có Chính Xác Không?

Để trả lời câu hỏi Zalo báo vừa mới truy cập có chính xác không HighMark Security chia sẽ bạn thông tin từ 2 góc độ: Người dùng thông thườnggóc độ kỹ thuật.

Người dùng thông thường

Các thứ bạn thấy ‘Vừa mới truy cập’, ‘X phút trước’… những cái này chỉ TƯƠNG ĐỐI, không chính xác 100% trạng thái kết nối của thiết bị (connection).

Cho nên sẽ có lúc bạn thấy ‘Vừa mới truy cập’ nhưng nhắn tin thì bên kia một lúc sau mới nhận được tin nhắn báo có message tới (giả sử bạn đang cầm 2 phone trên tay và test).

Tương tự khi bạn thấy ‘Truy cập 35 phút trước‘, bạn cứ ngỡ là ‘bạn này đã online vào mấy phút trước, nhưng giờ offline rổi‘.

Nhưng nếu bạn nhắn tin, có khi người kia nhận ngay tức thì (tương tự như trên => 2 phone ở gần nhau)

Góc độ kỹ thuật

Kỹ thuật dùng bên dưới để hiển thị các dòng chữ này ra gọi là hoạt động cuối cùng hay sau cùng (LAST ACTIVITY).

Có nghĩa là hoạt động sau cùng của tài khoản đó cách đây bao lâu?

+ Thế nào gọi là hoạt động sau cùng?

  • Nó là lần gửi tin nhắn sau cùng của bạn, hoặc lần nhận tin nhắn thành công sau cùng của bạn hoặc… lần kết nối sau cùng của bạn tới máy chủ

Chú ý: Một thiết bị sẽ định kỳ gửi/nhận tin nhắn tới máy chủ (server) liên tục, gọi là keep-alive = ‘ê anh server, em báo a biết là em vẫn còn ok nè’.

+ Nếu last activity rất gần đây (chỉ vài giây trước),và ngay lúc này vẫn đều đặn thì có thể ấn định được là ‘người này vừa mới truy cập‘, tức ‘ngay lúc này nó đang online đó bạn ạ’

+ Nếu không gần, thì tính ra bao lâu để hiển thị dòng chữ thông báo ra.

Cho nên, khi bạn mở màn hình chat với một người nào đó:

  • Zalo sẽ hỏi server:Ê anh server, last activity của người dùng này là lúc nào’, dựa vào đó để hiển thị dòng chữ thông báo “vừa mới truy cập” đã được lập trình sẵn ra.
  • Vẫn có trường hợp giá trị này trả về bị sai, hoăc không chính xác hoặc bị chậm, vậy nên mới ra một vài trường hợp không đúng chuẩn như ở trên.

Cái này bình thường, cả Facebook và các ứng dụng khác cũng có khả năng SAI.

Nên TƯƠNG ĐỐI là bình thường nhé bạn, không thể đúng 100% được.

Quà tặng Highmark Security 👉 Thẻ Cào Miễn Phí Hôm Nay

Cách Ẩn Vừa Mới Truy Cập trên Zalo

Làm thế nào để người khác không thấy mình truy cập Zalo hay tắt trạng thái thông báo vừa mới truy cập trên zalo? Rất nhiều bạn thắc mắc, tìm hiểu trên mạng cách tắt trạng thái vừa mới truy cập trên zalo hay mày mò tìm cách ẩn chữ “vừa mới truy cập” đi.

  • Bước 1: Bạn mở ứng dụng Zalo ở trên điện thoại lên -> Nhấn vào biểu tượng có hình người ở phía dưới góc phải của màn hình.
  • Bước 2: Bạn nhấn chọn vào mục cài đặt có biểu tượng hình bánh răng ở góc phải màn hình
Click chọn icon bánh răng cưa
Click chọn icon bánh răng cưa
  • Bước 3: Nhấn vào mục quyền riêng tư
Click vào quyền riêng tư
Click vào quyền riêng tư
  • Bước 4: Nhấn chọn hiện trạng thái truy cập
Chọn hiện trạng thái truy cập
Chọn hiện trạng thái truy cập
  • Bước 5: Bạn tiến hành gạt nút từ phải sang trái để tắt là thành công
Gạt thanh sang trái
Gạt thanh sang trái

Siêu nóng, share bạn 👉 Clip Hack Camera Gái Xinh 🍁 {Full HD}

Liên Hệ Hỗ Trợ Tắt Trạng Thái Vừa Mới Truy Cập Zalo

HighMark Security vừa hướng dẫn bạn chuyên để cách tắt thông báo vừa mới truy cập trên Zalo hi vọng giúp ích đến bạn. Cần hỗ trợ gì thêm thì bạn vui lòng liên hệ chúng tôi.

Viết một bình luận