Bit Rate: Tất Cả Những Thông Số Về Bit Rate Bạn Cần Biết

Chia sẽ ✅ Tất Cả Những Thông Số Về Bit Rate Bạn Cần Biết Như ❣️ bitrate camera, target, total, audio, obs, max, vbr, encoding…

Những Điều Cần Biết Về Bitrate

Với những phổ biến của công nghệ hiện nay như máy tính, điện thoại thông minh hay bất cứ thiết bị nào cần tốc độ nhanh và chất lượng cao liên quan đến một thứ gọi là bitrate.

Tuy nhiên thông số bitrate tùy thuộc vào trường hợp sử dụng của bạn, nhưng việc biết nó là gì và những lợi ích mà nó có thể mang lại là rất quan trọng.

Những chia sẽ đầy đủ về thông số bitrate dưới đây của HighMark Security sẽ giúp bạn hiểu cơ bản về bitrate và vai trò của nó với lĩnh vực công nghệ ngày nay.

BITRATE - THÔNG SỐ BIT RATE LÀ GÌ
BITRATE – THÔNG SỐ BIT RATE LÀ GÌ

Bitrate

Bitrate là khối lượng dữ liệu được truyền trong một khoảng thời gian nhất định phụ thuộc vào hoàn cảnh sử dụng, đơn vị dùng để đo lường bitrate thường là kbit/s (kilobit trên giây) và Mbps (megabit trên giây).

Và thông số này trong bất kỳ trường hợp nào thì con số bitrate càng cao càng tốt, đem lại tốc độ hoặc chất lượng cao.

Qua đó giúp bạn hiểu về cơ bản Bitrate là gì rồi nhé.

Bitrate Camera

Bitrate trong Camera là tổng lượng dữ liệu video mà camera an ninh ghi lại được trong mỗi đơn vị giây (s), có liên quan đến chất lượng khung hình, bạn muốn chất lượng hình ảnh camera càng rõ nét, độ phân giải tốt thì thông số bitrate càng cao.

Tham Khảo 22 Thông Số Camera

Thông số Bitrate camera
Thông số Bitrate camera

Như vậy bạn hiểu bitrate camera là gì giúp bạn chỉnh được thông số khung hình và chất lượng hình ảnh ghi hình của camera. Điều này liên quan đến dung lượng ổ cứng camera, bạn có thể tham khảo thêm các bài viết:

Target Bitrate

Target Bitrate là thông số cài đặt sẵn hệ thống giúp bạn thiết lập mức bitrate tối đa mà hệ thống sử dụng (hay còn gọi là Minimum BitRate)

Audio Bitrate

Audio Bitrate là một thông số dùng để xử lý tín hiệu âm thanh giúp bạn thu được rõ hay không rõ, thông số này quyết định chất lượng âm thanh mà hệ thống thu được.

Khi nhắc đến âm thanh, chúng ta cần một định nghĩa khác cho bitrate. Trong trường hợp này, bitrate thể hiện lượng dữ liệu được lưu trữ trong mỗi giây của file đó.

Ví dụ, một file nhạc MP3 có bitrate 320 kbps sẽ có chất lượng cao hơn một file tương tự nhưng bitrate chỉ 128 kbps

Total Bitrate

Total bitrate là thông số tổng lượng bit mà hệ thống có thể xử lý trong mỗi đơn vị giây.

OBS Bitrate

OBS Bitrate là từ viết tắt của Open Broadcaster Software Bitrate chuyên dụng để xử lý âm thanh và video để bạn phát trực tuyến (live stream) trên các nền tảng mạng xã hội Facebook, Zalo, Youtube…

Max Bitrate

Max bitrate là thông số cài đặt tối đa số bitrate mà hệ thống audio hay video cần xử lý trong khoảng thời gian một giây.

Bitrate Encode

Bitrate encoding là một thông số dùng để mã hoá dữ liệu cho các chuẩn nén hình ảnh và âm thanh thường gặp trong các máy quay, camera an ninh, điện thoại…

Bitrate VBR

Bitrate vbr là một từ viết tắt trong tiếng Anh Variable bitrate thuật ngữ được sử dụng trong viễn thông và điện toán liên quan đến bitrate được sử dụng trong mã hóa âm thanh hoặc video.

Trái ngược với tốc độ bit không đổi, các tệp VBR thay đổi lượng dữ liệu đầu ra trên mỗi phân đoạn thời gian.

Bitrate Audio

Bit rate audio là thông số xử lý dữ liệu âm thanh, thông số này hiệu chỉnh càng lớn thì chất lượng âm thanh nghe càng rõ.