Camera Lưu Trữ Đám Mây Miễn Phí 100% (2024)

Hôm nay, HighMark Security sẽ hướng dẫn bạn cách lưu trữ dữ liệu camera trên đám mây miễn phí cho hệ thống camera IP hay Analog chi tiết bên dưới.

Camera Lưu Trữ Đám Mây Là Gì?

Camera lưu trữ đám mây (Cloud Storage Camera) là một loại camera an ninh kết nối với Internet và có khả năng lưu trữ dữ liệu video và hình ảnh trực tuyến trên các dịch vụ đám mây. Thay vì lưu trữ dữ liệu trực tiếp trên thiết bị hoặc thẻ nhớ trong camera, dữ liệu được chuyển đến một dịch vụ đám mây thông qua kết nối Internet.

Mời bạn xem thêm ❣️ cách tính thời gian lưu hệ thống camera ❣️ CHÍNH XÁC 99,9%

Đầu Ghi Camera lưu được bao nhiêu ngày

Ưu Nhược Điểm Camera Lưu Trữ Đám Mây

Xem ngay ưu, nhược điểm khi sử dụng giải pháp lưu trữ dữ liệu camera trên đám mây ngay bên dưới để quyết định xem camera nhà mình có nên dùng giải pháp này không nhé.

👉 Ưu điểm

 • Tiện lợi và linh hoạt: Bạn có thể truy cập và quản lý dữ liệu từ camera bất kỳ lúc nào và ở bất kỳ đâu chỉ cần có kết nối Internet.
 • Dễ dàng mở rộng và nâng cấp: Bạn có thể tăng hoặc giảm số ngày lưu trữ theo nhu cầu của bạn, không cần phải mua thêm ổ cứng hay thẻ nhớ.
 • Khả năng chia sẻ dữ liệu: Bạn có thể chia sẻ video và hình ảnh từ camera với người dùng khác, hỗ trợ việc giám sát và quản lý an ninh.
 • Bảo mật dữ liệu: Dữ liệu trên đám mây được bảo mật và mã hóa, đảm bảo an toàn và riêng tư cho người dùng.
 • Tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu cho khách hàng do không mất chi phí mua đầu ghi hình và ổ cứng lưu trữ.

👉 Nhược điểm

 • Phụ thuộc vào kết nối Internet: Để sử dụng tính năng truy cập từ xa và lưu trữ đám mây, người dùng cần có kết nối Internet ổn định. Nếu mạng kết nối không tốt, có thể gặp khó khăn khi xem và quản lý dữ liệu.
 • Chi phí đăng ký lưu trữ đám mây: Bạn sẽ phải trả phí cho dịch vụ lưu trữ đám mây, tùy theo dung lượng và thời gian lưu trữ hàng tháng hoặc hàng năm.
 • Rủi ro về quyền riêng tư: Do dữ liệu được lưu trữ trên máy chủ đám mây, người dùng có thể lo ngại về vấn đề quyền riêng tư và an ninh dữ liệu.
 • Phụ thuộc vào dịch vụ: Nếu dịch vụ đám mây trục trặc hoặc ngừng hoạt động, có thể ảnh hưởng đến khả năng giám sát và lưu trữ dữ liệu.
 • Chất lượng video: Dữ liệu video phải được truyền qua Internet, có thể ảnh hưởng đến chất lượng video nếu kết nối không ổn định hoặc có băng thông hạn chế.
 • Giới hạn dung lượng lưu trữ miễn phí: Nhiều dịch vụ đám mây có giới hạn dung lượng lưu trữ miễn phí, và nếu muốn mở rộng, người dùng có thể phải trả thêm chi phí.

Một số giải pháp cần thiết cho hệ thống camera an ninh:

Camera Lưu Trữ Đám Mây Được Bao Lâu?

Thời gian lưu trữ dữ liệu trên camera lưu trữ đám mây thường phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm như:

 • Cài đặt ghi hình: Các cài đặt ghi hình như độ phân giải, tốc độ khung hình, và thời gian ghi có thể ảnh hưởng đến dung lượng lưu trữ cần thiết. Camera có chất lượng và độ phân giải cao sẽ tiêu tốn nhiều dung lượng hơn camera có chất lượng và độ phân giải thấp.
 • Chế độ và thời gian ghi hình của camera: Camera có thể ghi hình liên tục hoặc chỉ ghi hình khi có chuyển động, cũng như có thể ghi hình 24/24 hoặc theo lịch trình cài đặt.
 • Một số dịch vụ đám mây cung cấp gói dịch vụ miễn phí với dung lượng lưu trữ hạn chế, trong khi các gói trả phí thường cung cấp dung lượng lưu trữ lớn hơn. Thời gian lưu trữ có thể từ vài ngày đến nhiều tháng tùy thuộc vào gói dịch vụ bạn chọn.

Mới nhất 👉 Tải Phần Mềm Tính Thời Gian Lưu Trữ Camera

Giá Các Gói Lưu Trữ Camera Trên Cloud

Tùy thuộc vào nhà cung cấp và gói lưu trữ camera trên Cloud mà bạn chọn để có mức giá khác nhau bạn nhé. Bạn có thể tham khảo của một số nhà cung cấp như sau:

Bảng Giá Cloud Camera Viettel

Giá gói lưu trữ camera trên cloud của Viettel được chia ra như sau:

 • Gói lưu trữ dữ liệu 3 ngày: 12.000đ/ tháng/ 1 camera (đã gồm VAT)
 • Gói lưu trữ dữ liệu 7 ngày: 20.000đ/ tháng/ 1 camera (đã gồm VAT)
 • Gói lưu trữ dữ liệu 30 ngày: 99.000đ/ tháng/ 1 camera (đã gồm VAT)

Bảng Giá Cloud Camera FPT

Gói dịch vụCloud IQ1+Cloud IQ3+Cloud IQ7+Cloud IQ14+Cloud IQ30+
Xem lại thời gian1 ngày3 ngày7 ngày14 ngày30 ngày
Giá mỗi tháng22,000₫44,000₫99,000₫165,000₫245,000₫
Gói 7 tháng132,000₫264,000₫594,000₫990,000₫1,470,000₫
Gói 14 tháng264,000₫528,000₫1,188,000₫1,980,000₫2,940,000₫

Bảng Giá Cloud Camera Của FSI

Bảng giá cloud camera của FSI
Bảng giá cloud camera của FSI

Tìm hiểu ngay 👉 Camera Có Tự Xóa Không?

Các Giải Pháp Camera Lưu Trữ Đám Mây Miễn Phí 2024

Sau đây là một số giải pháp camera lưu trữ đám mây miễn phí mới nhất 2024.

Lưu Trữ Dữ Liệu Camera Trên Google Drive

Hầu hết với hệ thống camera quan sát hiện đang sử dụng ổ cứng HDD hoặc thẻ nhớ để lưu trữ. Sẽ có rủi ro lớn khi HDD đó bị hỏng, bị hỏa hoạn hoặc bị ăn cắp cùng với tài sản của bạn.

Hiện tại vẫn có dịch vụ lưu trữ dữ liệu camera ip trên mây của các nhà cung cấp và các hãng bán sản phẩm camera IP có tích hợp lưu trữ lên Google Drive/ Dropbox.

Tuy nhiên LẠI CÓ PHÍ giá thành không rẻ hoặc hạn chế về mẫu mã, tiện ích, trong khi camera IP của bạn hiện tại đang xài vẫn còn chạy tốt chán.

Vậy tại sao bạn phải bỏ tiền cho việc đó?

Qua tìm hiểu HighMark Security thấy có một giải pháp lưu trữ dữ liệu camera trên mạng miễn phí và khá dễ dàng cho các bạn cài đặt, đó là xài dịch vụ miễn phí từ Cloudbox247.

Giải Pháp Lưu Trữ Dữ Liệu Camera Trên Đám Mây
Giải Pháp Lưu Trữ Dữ Liệu Camera Trên Đám Mây

Giải pháp lưu trữ dữ liệu camera tập trung trên mây bạn chỉ cần đăng ký một tài khoản là bạn có thể sử dụng được ngay miễn là camera IP có hỗ trợ giao thức FTP.

Bạn lưu ý các hãng camera Dahua, Ezviz, Yoosee, Kbvision, Ebitcam, UNV, Vantech hay camera Hikvision có hỗ trợ tính năng lưu trữ trên cloud mới thực hiện được nhé.

Lợi ích lưu trữ dữ liệu camera trên đám mây

Tự động lưu dữ liệu hình ảnh/video từ camera quan sát/NVR lên Google Drive miễn phí, giúp dữ liệu an toàn ngay cả khi camera và đầu ghi của bạn bị hư, cháy hoặc tệ nhất là bị trộm ăn cắp.

Tại sao dùng giải pháp này?

 • Miễn phí 15GB từ google drive cho phép bạn lưu trữ snapshot của motion detection lên đến 15 ngày
 • Dữ liệu an toàn với 3 cấp bảo vệ: sd card/hdd, cloudbox247 servergoogle drive
 • Hỗ trợ tất cả các dòng camera/NVR có hỗ trợ lưu trữ FTP
 • Made in Vietnam

Cách lưu trữ dữ liệu camera trên Google Drive

HighMark Security hướng dẫn bạn cách lưu trữ dữ liệu camera trên google drive miễn phí theo các bước bên dưới:

 • Bước 1: Mua bất kỳ IP camera/NVR có hỗ trợ giao thức FTP.
 • Bước 2: Đăng ký một tài khoản tại https://www.cloudbox247.com, bạn sẽ được 10GB lưu trữ và 1 tài khoản FTP
 • Bước 3: Đăng nhập vào cloudbox247, đến mục My Account, chọn Authorize để kết nối với tại khoản Google Drive của bạn (Nếu sợ vấn đề bảo mật bạn có thể dùng tài khoản GD chơi chơi cũng được)
 • Bước 4: Vào camera/NVR settings, đặt tài khoản FTP từ cloudbox247 vào mục FTP.
 • Bước 5: Cài đặt Uploading Trigger (ví dụ: Motion detection) để ghi dữ liệu lên Google Drive.

Vậy là THÀNH CÔNG.

Các bạn kiểm tra thành quả luôn nhé.

Lưu ý: Dữ liệu trên Cloudbox247 là vĩnh viễn và khi bạn xóa dữ liệu trên đó sẽ không ảnh hưởng gì đến dữ liệu trên Google Drive của các bạn nên các bạn yên tâm nhé.

Tặng cho bạn nào cần 🌺 Tài Khoản Google Free 🌺

Lưu Trữ Dữ Liệu Camera Trên One Drive

OneDrive là một dịch vụ lưu trữ đám mây của Microsoft với cho phép lưu trữ tới 5 GB miễn phí. Với những tính năng tiện ích và ưu điểm tuyệt vời giúp One Drive là một trong những dịch vụ được nhiều người sử dụng.

Dịch vụ này cho phép bạn có thể truy cập chỉnh sửa tài liệu, lưu trữ, làm việc ngay trên thiết bị mà không nhất thiết phải đến công ty.

One Drive của Microsoft
One Drive của Microsoft

Để có thể sử dụng dịch vụ này cũng rất đơn giản chỉ với một vài thao tác.

Đầu tiên, bạn vào phần ứng dụng One Drive trên máy tính và mở thư mục bạn muốn tải lên. Sau đó bạn tải lên thư mục OneDrive, xác định loại dữ liệu bạn muốn lưu trữ, và sắp xếp sao cho phù hợp với các thư mục khác.

Lưu Trữ Dữ Liệu Camera Trên Dropbox

Tuy đã ra đời từ lâu nhưng dịch vụ lưu trữ đám mây này vẫn được nhiều người ưu tiên lựa chọn và sử dụng bởi tính năng đơn giản và hiệu quả. Với Dropbox, bạn có thể lưu trữ tới 2GB miễn phí và có thể mở rộng dung lượng lưu trữ bằng cách nâng cấp lên các gói có phí.

Dịch vụ lưu trữ trực tuyến Dropbox
Dịch vụ lưu trữ trực tuyến Dropbox

Dịch vụ DropBox cho phép người dùng lưu trữ và sử dụng dữ liệu trực tuyến và hỗ trợ trên nhiều nền tảng như: Windows, Mac, linux,…

Để có thể sử dụng dịch vụ này bạn chỉ cần chọn và nắm nội dung cần lưu trữ từ Desktop sau đó kéo thả vào trang web Dropbox là bạn đã có thể làm việc trên dịch vụ này rồi.

Share đến bạn ❣️ Lưu Trữ Đám Mây Camera Imou Miễn Phí ❣️ Tặng mã kích hoạt

Camera Wifi Lưu Trữ Đám Mây Miễn Phí 2024 Các Hãng

Hướng dẫn bạn cách đăng ký giải pháp lưu trữ dữ liệu đám mây miễn phí của các hãng như sau:

Cách Lưu Trữ Đám Mây Camera Hikvision

Các thiết bị hikvision sẽ hỗ trợ lưu trữ miễn phí lên các sever: Dropbox, Google Driver, One Driver.

Duy nhất chỉ 3 hãng này được hỗ trợ .

Trong khuôn khổ bài viết này HighMark Security sẽ hướng dẫn các bạn up dữ liệu lên Google Driver vì nó miễn phí cho chúng ta tới 15GB.

Chuẩn bị

 • Tạo một tài khoản Gmail (chính là tài khoản Google driver).
 • Camera phải hỗ trợ tính năng Cloud storage, HighMark Security sẽ hướng dẫn các bạn xem thiết bị của mình có hỗ trợ cloudstorage không ở bên dưới.
 • Tìm sẵn địa chỉ IP, user & pass của đầu ghi để truy cập vào cài đặt.

Kiểm tra thiết bị có hỗ trợ Cloud Storage không?

Để kiểm tra xem thiết bị của chúng ta có hỗ trợ lưu cloud không chúng ta đăng nhập vào trang quảng lý của camera thông qua địa chỉ IP.

Các bước theo trình tự bên dưới:

 • Bước 1: Dùng trình duyệt bất kì điền địa chỉ ip camera vào đó.
Truy cập địa chỉ IP qua trình duyệt
Truy cập địa chỉ IP qua trình duyệt
 • Bước 2: Tiếp đến chúng ta sẽ đăng nhập vào trong camera của mình.
Công cụ Fing
Công cụ Fing
 • Bước 3: Nếu các bạn điền địa chỉ IP nó không hiện ra trang đăng nhập bạn có thể dùng phần mềm SADP Tool hoặc Fing để tìm địa chỉ ip camera nhà bạn.
Dùng mật khẩu đăng nhập camera Hikvision
Dùng mật khẩu đăng nhập camera Hikvision
 • Bước 4: Tiếp đến ta vào mục Configuration -> Storage -> Storage Management -> Cloud Storage
Các bước cài đặt sao lưu dữ liệu Hikvision trên mạng
Các bước cài đặt sao lưu dữ liệu Hikvision trên mạng

Nếu chúng ta nhìn thấy mục Cloud Storage tức là thiết bị của chúng ta có hỗ trợ ghi hình đám mây rồi đó.

Nếu thiết bị của bạn không hỗ trợ ghi lên đám mây chúng ta có thể dùng phần mềm mất phí mới sử dụng được.

Lấy mã Authorization Code

 Để lấy được mã Authorization Code chúng ta ta vào mục Cloud Storage và làm như sau:

Cách Lấy mã Authorization Code
Cách Lấy mã Authorization Code
 • Bước 1: Tích vào ô Enable Cloud Storage
 • Bước 2: Chọn Cloud Type là Google Driver nếu chúng ta muốn lưu dữ liệu lên Google Driver
 • Bước 3: Nhấn Get để lấy mã
  • Sau khi nhấn GET chúng ta sẽ lấy được mã Authorization Code.
  • Chúng ta copy mã này lại để lát nữa cài đặt trong Cloud Storage.
Copy mã Authorization Code trên Google Drive
Copy mã Authorization Code trên Google Drive

Cấu hình Cloud Storage lên đầu ghi

Vẫn trong mục Cloud Storage trên đầu ghi hình camera chúng ta làm như sau:

Cài đặt mã Cloud Storage trên đầu ghi Hikvision
Cài đặt mã Cloud Storage trên đầu ghi Hikvision
 • Bước 1: Tích vào ô Enable Cloud Storage
 • Bước 2: Chọn Cloud Type là Google Driver nếu chúng ta muốn lưu dữ liệu lên Google Driver
 • Bước 3: Dán mã Authorization Code chúng ta đã lấy được ở trên
 • Bước 4: Nhấn Save để lưu lại. Nếu các thông tin hiện ra như bên dưới thì chúng ta đã kết nối thành công
Giao diện cài đặt camera Hikvision trên đám mây thành công
Giao diện cài đặt camera Hikvision trên đám mây thành công
 • Status: Online (Tình trạng camera đang trực tuyến)
 • Account Info: Tên tài khoản google của các bạn
 • Capacity: Tổng lưu lượng được dùng của các bạn
 • Used Capacity: Dung lượng lưu trữ đã sử dụng

Tăng dụng lượng lưu trữ lên Cloud

Mặc định dung lượng lưu trữ trên google cho tài khoản miễn phí15GB. Nếu chúng ta muốn tăng thêm chúng ta chỉ việc mua thêm gói nâng cấp của google driver. Các bạn có thể tham khảo qua gói nâng cấp của Google Driver.

Các gói có phí của Google Drive
Các gói có phí của Google Drive

Xem lại dữ liệu camera an ninh

Xem lại dữ liệu chúng ta truy cập qua ứng dụng Google Driver trên iOS hoặc Android.

Trên máy tính chúng ta truy cập trực tiếp trên web hoặc tải file về xem bằng phần mềm VLC.

Các bạn có thể tham khảo thêm cách xem lại camera Hikvision

Điều kiện để lưu dữ liệu trên Cloud

 • Khi đầu ghi hình camera không có ổ cứng.
 • Thêm thông tin Cloud trên phần Cloud Storage: Phần Status đã báo online.
 • Đặt lịch ghi hình cho Cloud: Các bạn có thể tham khảo cách đặt lịch ghi hình hikvision ở bài viết mà chúng tôi đã hướng dẫn. 

👉 Chia sẽ đến bạn một số cài đặt, fix lỗi liên quan đến đầu ghi hãng Hikvision

Lưu Trữ Đám Mây Camera Xiaomi

Giờ đây camera Xiaomi có thể sử dụng ứng dụng lưu trữ dữ liệu trên đám mây Mi Cloud hay còn gọi là Xiaomi Cloud miễn phí lên đến 5GB để quản lý, đồng bộ và chia sẻ thông tin cá nhân đồng thời cũng có thể kết nối các thiết bị trong cùng hệ sinh thái Xiaomi. Ngoài ra bạn cũng có thể nâng cấp lên gói cao hơn tối đa lên đến 2TB.

Bạn có thể tạo tài khoản Mi Cloud với các bước như sau:

 • Bước 1: Bạn ứng dụng Mi Home trên Google Play/App Store -> Mở ứng dụng và chọn quốc gia -> Nhấn lưu.
Chọn quốc gia
Chọn quốc gia
 • Bước 2: Nhấn create account để đăng ký tài khoản
Nhấn create account
Nhấn create account
 • Bước 3: Tiếp theo bạn có thể tạo tài khoản mới bằng email hoặc số điện thoại đều được -> Nhấn chọn Tạo Tài khoản Mi (Create Mi Account).
Nhấn Create Mi Account
Nhấn Create Mi Account
 • Bước 4: Tiến hành nhập mật khẩu tài khoản Mi -> Nhấn Gửi (Submit)
Nhấn Submit
Nhấn Submit
 • Bước 5: Trường hợp bạn đăng ký bằng email, Mi Home sẽ gửi cho bạn một email kích hoạt tài khoản, lúc này bạn chỉ cần bấm vào ô Active Account -> Sau đó quay lại ứng dụng Mi Home và đăng nhập là được.
Nhấn Active Account
Nhấn Active Account
 • Bước 6: Trường hợp bạn đăng ký bằng số điện thoại, Mi Home sẽ gửi một tin nhắn chứa mã xác thực -> Nhập mã xác thực -> Nhấn Next -> Nhập mật khẩu -> Nhấn Gửi. Lúc này Mi Home sẽ hiển thị thông báo bạn đã đăng ký tài khoản thành công bạn chỉ cần đăng nhập vào là được.
Click mục next
Click mục next

👉 Tham khảo thêm:

Lưu Trữ Đám Mây Camera Yoosee Miễn Phí

Camera Yoosee hiện cho người dùng nhận được 30 ngày dùng thử miễn phí dung lượng lưu trữ đám mây.Với giải pháp lưu trữ đám mây cho phép camera tự động tải lên các video clip lên tài khoản yoosee của các máy chủ đám mây của bạn. Bạn có thể phát lại và truy xuất các video clip ở mọi lúc, mọi nơi. Để kích hoạt gói lưu trữ đám may của camera Yoosee thì bạn làm theo cách như sau:

 • Bước 1: Bạn tải ứng dụng yoosee từ CHPlay/Appstore sau đó cài đặt lên điện thoại -> Đăng ký tài khoản để đăng nhập phần mềm Yoosee. Xem cách đăng lý tài khoản 👉👉 2 Cách Đăng Ký Tài Khoản Yoosee trên Điện Thoại
 • Bước 2: Tiến hành cài đặt camera yoosee vào ứng dụng Yoosee. Xem hướng dẫn 👉👉 Cài Đặt Camera Yoosee 
 • Bước 3: Bạn kích chọn vào hình thẻ nhớ và nhấn chọn biểu tượng đám mây -> Chọn gói -> Nhập mã số có trên thẻ dịch vụ rồi kích hoạt cho camera mà mình đang dùng.

QUÀ TẶNG MỚI NHẤT HÔM NAY 🎉 Thẻ Lưu Trữ Đám Mây Yoosee Miễn Phí 🎉

Lưu Trữ Đám Mây Camera Ezviz Miễn Phí

EZVIZ CloudPlay cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây cho phép người dùng sử dụng gói dùng thử trong vòng 30 ngày. Hết gói dùng thử bạn có thể sử dụng gói 7 ngày với giá 92,999 VND/ Tháng hoặc 929,999 VND/ Năm hoặc gói 30 ngày giá 69,999 VND/ Tháng hoặc 1,699,999 VND/ Năm.

Bạn có thể đăng ký như sau:

Cài đặt phần mềm Ezviz
Cài đặt phần mềm Ezviz
 • Bước 2: Bạn nhấn chọn camera cần kết nối qua ứng dụng EZVIZ
Chọn camera cần sử dụng dịch vụ
Chọn camera cần sử dụng dịch vụ
 • Bước 3: Chọn gói lưu trữ phù hợp
Chọn gói lưu trữ
Chọn gói lưu trữ
 • Bước 4: Tiến hành trải nghiệm tiện ích của EZVIZ CloudPlay!
Trải nghiệm dịch vụ
Trải nghiệm dịch vụ

Tặng 192+ Mã Kích Hoạt 👉 Lưu Trữ Đám Mây Camera Ezviz Miễn Phí

Liên Hệ Nhận Mã Thẻ Lưu Trữ Đám Mây Camera Free

Với những tính năng và ưu điểm tuyệt vời của các dịch vụ lưu trữ dữ liệu trên đám mây đem lại, HighMark Security hi vọng bạn chọn được dịch vụ lưu trữ dữ liệu camera ip trên mây phù hợp. Hãy liên hệ trực tiếp đến chúng tôi để được nhận mã thẻ lưu trữ đám mây camera miễn phí.

Viết một bình luận