Podcast Là Gì [Cách Sử Dụng Trên iPhone Android PC Từ A-Z]

Podcast Là Gì HighMark Security Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Trên iPhone, Android, Máy Tính Các Hệ Điều Hành ❣️ Chi Tiết A-Z.

Tham khảo cách Tắt Vừa Mới Truy Cập Zalo

Podcast Là Gì

Podcast là một ứng dụng của hãng máy tính Apple được sử dụng trên Appstore của iOS khi bạn dùng iphone, trên Anroid hoặc phần mềm trên máy tính Macbook hoặc Windows giúp bạn tải về để nghe nhạc MP3 hoặc xem video miễn phí từ kho ứng dụng sẵn có.

Bạn thấy lịch sử ghi âm và chia sẻ qua Internet đã có từ trước rất lâu rồi nhưng Podcast đầu tiên có mặt được sử dụng năm 2003.

Với sự ra mắt của BloggerCon năm 2003 một phần mềm có là RSS-to-iPod đã được phát hành với tính năng là cho phép người sở hữu iPod của hãng Apple tải file âm thanh từ Internet về và nghe trên Ipod.

Mãi đến năm 2004 từ podcasting mới sử dụng phổ biến do nhà báo Ben Hammersley đặt và sử dụng rộng rãi. 

Podcast Là Gì
Podcast Là Gì

Về cơ bản Podcast là các file âm thanh, định dạng MP3 hoạt động được phân phối qua nguồn cấp tin RSS trên Internet đính kèm file âm thanh trong các trang web có chứa file này.

Như vậy về cơ bản bạn đã biết sơ bộ về phần mềm podcast là gì hay postcast là gì, phần dưới HighMark Security chia sẽ sâu hơn để bạn hiểu rõ.

Ứng dụng Podcast

Qua những chia sẽ của HighMark Security về ứng dụng podcast là gì được nhiều bạn trẻ sử dụng như một trào lưu hiện nay.

Nếu bạn đang sử dụng các sản phẩm của hãng Apple như máy tính Macbook, điện thoại iPhone, máy tính bảng iPad, Apple Tivi hoặc đòng hồ Apple Watch) được cài sẵn hoặc chưa cài bạn có thể tìm podcast thông qua iTunes hoặc ứng dụng Apple Podcast.

Bên cạnh đó bạn có thể nghe podcast trên Spotify hoặc SoundCloud và Player FM. Bạn có thể tìm chủ đề video hay nhạc yêu thích của mình đơn giản trên các trang này.

Hiện nay có 4 phần mềm cho các biên bản khác nhau bạn có thể tải phần mềm Podcast theo link dưới đây gồm:

  • App Podcast trên Appstore
  • App Podcast trên CH Play Android
  • Phần mềm Podcast cho máy tính PC Windows và Mac OS (Macbook)
  • Hoặc nghe podcast qua Tivi

Podcast trên android là gì

Podcast trên Android là một ứng dụng để nghe nhạc và xem video chuyên dùng cho người dùng, khi sử dụng điện thoại hệ điều hành này bạn vào CH PLay để tìm kiếm và cài đặt Google Podcasts.

  • Tải Podcast trên CH Play Android

Ứng dụng Google Podcasts là một trong những phần mềm podcast khá phổ biến được phát triển bởi Google. Sau khi bạn đăng ký podcast, app sẽ tải xuống các tập để nghe trên điện thoại mà không cần có wifi.

Đặc biệt với App này sẽ tự động đồng bộ hóa trên tất cả các thiết bị, cho phép nghe trên các điện thoại hay máy tính bảng khác nếu được đồng bộ.

Cách sử dụng podcast trên Android

Dưới đây HighMark Security chia sẽ phần hướng dẫn sử dụng từ Google:

Cách sử dụng podcast trên Android
Cách sử dụng podcast trên Android

Podcast trên iphone là gì

Podcast trên iphone là một ứng được sử dụng cho hệ điều hành điện thoại iOS của Apple có chức năng tải file âm thanh, file hình video trong kho để sử dụng và nghe nhạc miễn phí.

Thường thị được cài đặt mặc định trên máy iphone của bạn khi mua về, còn nếu chưa có bạn cần cài đặt Apple Podcasts trong Appstore giúp bạn truy cập toàn bộ các podcast trên iTunes mà không cần phải duyệt toàn bộ thư viện.

Trên iphone giúp bạn dễ dàng tìm thấy chương trình yêu thích và đăng ký theo dõi các video hay mp3 mới miễn phí hoặc tham khảo link tải dưới đây.

  • Tải Podcast trên Appstore

Cách sử dụng podcast trên iphone và ipad

Nhiều bạn chưa biết cách sử dụng podcast trên iphone như thế nào phần này HighMark Security chia sẽ video hướng dẫn sử dụng podcast trên iphone hay ipad chi tiết dưới đây.

Cách sử dụng podcast trên ipad tương tự nhau bạn nhé.

Phần mềm Podcast trên máy tính

Để sử dụng Podcast thì một ứng dụng trung gian của Apple bạn cần cài đặt là iTunes giúp bạn tải về và nghe podcast trên macOS và Windows 10.

Khi sử dụng iTunes sau khi tạo tài khoản Apple, bạn sẽ tìm thấy các xu hướng podcast, podcast nghe nhiều, được khuyến nghị với nhiều chủ đề phong phú khác nhau.

Đó là lý do iTunes được sử dụng khác nổi tiếng và được ví như là ngôi nhà chứa toàn bộ dữ liệu của podcast.

Do vậy nếu bạn đang sử dụng Windows hoặc macOS cài đặt iTunes là giải pháp podcast tối ưu, HighMark Security hướng dẫn liên kết tải và dùng dưới đây.

Phần mềm Podcast cho máy tính bạn lưu ý:

  • Nếu là máy tính Macbook thì sẵn có bạn tìm ứng dụng Podcast để bật lên là dùng thôi nhé.
  • Đối với máy tính windows bạn sử dụng phần mềm itune để cài nhé theo link: https://support.apple.com/downloads/itunes

Cách sử dụng Podcast máy tính PC bạn tham khảo chi tiết dưới đây:

Cách sử dụng Podcast máy tính PC
Cách sử dụng Podcast máy tính PC

Cách sử dụng podcast trên window phone ít người dùng nên HighMark Security tạm thời chưa cập nhật bài này.

Viết một bình luận