Camera Hành Trình Bị Lỗi Thẻ Nhớ [Cách Xử Lý Đơn Giản]

Hướng dẫn cách xử lý Camera Hành Trình Bị Lỗi Thẻ Nhớ thường gặp như lỗi camera hành trình không nhận thẻ nhớ ❣️ không ghi hình…

🔰 Bạn Tham Khảo Thêm Các Hướng Dẫn Camera Hành Trình:

Lỗi Thẻ Nhớ Không Ghi Hình

Nguyên Nhân Bị Lỗi Thẻ Nhớ Camera Hành Trình hiện có rất nhiều nguyên nhân khác nhau do vậy cách xử lý thì cũng khác nhau.

Dưới đây HighMark Security chia sẽ một số trường hợp camera hành trình bị lỗi thẻ nhớ thường gặp để bạn xử lý dưới đây.

Trường hợp đầu tiên là lỗi camera hành trình khi bạn kiểm tra vẫn nhận thẻ nhớ những kiểm tra video lại không có hoặc không ghi hình, lỗi này có 2 nguyên nhân:

 • Lỗi chương trình ccủa camera hành trình, cách khắc phục là bạn gỡ dây nguồn ra rồi cắm lại tức khởi động lại camera.
 • Xem lại chế độ cài đặt lưu trong camera hành trình là lưu liên tục hay lưu theo sự kiện nếu lưu theo sự kiện bạn nên chuyển sang chế độ ghi hình 24/24
 • Bị sai loại thẻ nhớ tức bạn mua không đúng loại thẻ nhớ chuyên dụng cho camera hành trình, bạn có thể tham khảo một số khuyến nghị của HighMark Security cuối bài viết hoặc tại đây: https://highmarksecurity.com/the-nho-camera-hanh-trinh/
 • Một cách hay thường hay sử dụng là bạn format lại thẻ nhớ camera hành trình có thể xem hướng dẫn HighMark Security chia sẽ tại đây: https://highmarksecurity.com/format-the-nho-camera-hanh-trinh/
Camera Hành Trình Bị Lỗi Thẻ Nhớ
Camera Hành Trình Bị Lỗi Thẻ Nhớ

Lỗi Camera Hành Trình Không Nhận Thẻ Nhớ

Về lỗi camera hành trình không nhận thẻ nhớ các bác tài cũng thường gặp nhất và HighMark Security cũng nhận rất nhiều yêu cầu hướng dẫn xử lý.

Một số nguyên nhân phổ biến HighMark Security chia sẽ đến bạn thường gặp về lỗi này dưới dây:

 • Do bạn cắm thẻ nhớ chưa đúng hoặc ngược chiều, khe tiếp xúc giữa thẻ nhớ và camera còn lỏng, chưa chặt do vậy bạn cần kiểm tra lỗi này đầu tiên
 • Bạn mua thẻ nhớ chưa đúng loại chuyên dụng cho camera hành trình bạn tham khảo hướng dẫn phân biệt Kiểm Tra Thẻ Nhớ Thật Giả
 • Nếu lỗi ở camera hành trình của bạn khiến camera không nhận thẻ nhớ có 2 lựa chọn để bạn xử lý:
 • Thử một thẻ nhớ mới xem có nhận không nếu thẻ nhớ mới nhận thì thẻ nhớ cũ của bạn bị lỗi cần mua mới một thẻ khác, còn nếu không nhận thẻ nhớ mới này lỗi nằm ở camera hành trình nếu còn bảo hành bạn nên mang đi kiểm tra ở hãng nhé.

Một Số Lưu Ý Khi Sử Dụng Thẻ Nhớ Camera Hành Trình

Để chọn đúng và sử dụng đúng cách thẻ nhớ camera hành trình HighMark Security có một số khuyến nghị dành cho các bác tài dưới đây:

THẺ NHỚ CAMERA HÀNH TRÌNH
THẺ NHỚ CAMERA HÀNH TRÌNH
 • Chọn đúng loại thẻ nhớ chuyên dụng: Thẻ nhớ dùng cho camera hành trình là thẻ SD, Classic 10, chuẩn tốc độ 30 Kbs/s. Loại có chất lượng tốt, nguồn gốc rõ ràng, đúng chuẩn, ưu tiên sử dụng thẻ nhớ chính hãng có thời gian bảo hành.
 • Trước khi bạn rút/ cắm thẻ vào camera hành trình lưu ý tắt nguồn điện, đèn hiệu trên camera hành trình đợi đến tắt hắn mới được thực hiện thao tác rút/ cắm thẻ nhớ.
 • Lưu ý quan trọng khi camera hành trình đang khởi động, kiểm tra thẻ nhớ ( disk checking), bạn không được ngắt nguồn điện của camera hành trình vì sẽ dẫn đến hiện tượng xung đột dẫn đến hư hỏng thẻ nhớ, nặng hơn có thể bị hỏng đầu đọc thẻ nhớ trên camera hành trình.
 • Khi đọc thẻ nhớ trên máy tính cần phải sử dụng đầu đọc chuẩn dùng được thẻ dung lượng cao ( hiện tượng lỗi thường gặp nếu đầu đọc không hỗ trợ đọc thẻ dung lượng cao đó là : yêu cầu format thẻ khi mới cắm vào, hình ảnh xem bị giật, đọc giữ liệu bị giật, đơ máy)
 • 5/ Sau khi kết thúc sử dụng thẻ nhớ trên đầu đọc, người dùng phải thực hiện chức năng tháo an toàn safety remove trên máy tính để rút thẻ nhớ an toàn, không bị mất dữ liệu hoặc lỗi thẻ.
 • Lưu ý loại thẻ nhớ 64Gb bạn cần phải được chuyển đổi định dạng từ exFAT sang FAT32 trước khi copy firmware.
 • Trường hợp bị nhiễm virus ( xuất hiện các file lạ ,không có trong firmware) , người dùng cần format thẻ, copy lại firmware gốc. Không cố gắng cắm thẻ nhớ bị lỗi vào camera hành trình có thể làm hư thiết bị.

Highmark Security vừa hướng dẫn bạn cách xử lý lỗi thẻ nhớ camera hành trình trong quá trình sử dụng hi vọng giúp ích đến bạn, nếu cần trợ giúp vui lòng để lại BÌNH LUẬN dưới đây.

Xem Thêm Dịch Vụ: Lắp Camera Hành Trình Đà Nẵng