Giải Pháp Lắp Đặt Camera Ngân Hàng (Chuyên Nghiệp Nhất)

HIGHMARK  SECURITY chuyên tư vấn thiết kế, đưa ra giải pháp camera quan sát cho ngân hàng. Với đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp, giá thành rẻ và thời gian lắp đặt nhanh. Với nhiều chủng loại sản phẩm chính hãng chất lượng tốt, đa dạng về cấu hình, tính năng sẽ đáp ứng mọi nhu cầu của quý khách hàng.

Ưu điểm trang bị hệ thống camera an ninh cho ngân hàng

Đối với ngân hàng – một lĩnh vực liên quan đến giao dịch tiền bạc và tài sản có giá trị, bên cạnh các dịch vụ chăm sóc, ưu đãi thì vấn đề an ninh, an toàn là một yếu tố cực kỳ quan trọng. Một ngân hàng có mức độ an toàn cao luôn là sự lựa chọn hàng đầu của khách hàng.

Bên cạnh việc đảm bảo an ninh cho các khu vực quan trọng như cổng ra vào, kho quỹ, quầy giao dịch thì an ninh cho hệ thống máy rút tiền ATM là một vấn đề cấp thiết và cần phải có sự quan tâm, đầu tư đúng mức.

Thực tế cho thấy trong thời gian gần đây tình trạng trộm cắp qua ATM ngày càng trở nên phổ biến tại Việt Nam và gây ra thiệt hại không phải là nhỏ.

Các mánh khóe của giới tội phạm ngày càng tinh vi như sử dụng camera USB quay trộm mã pin, gắn thiết bị tại khe ATM như đầu đọc thẻ, thiết bị sao chép thông tin hay gắn phim nhựa để đánh cắp thẻ…

Bên cạnh đó việc mất tiền từ tài khoản ATM nhiều khi lại xuất phát từ phía khách hàng do chủ quan để lộ thông tin hay do người thân rút tiền mà bản thân chủ thẻ không biết.

Dù với nguyên nhân nào thì khi khách hàng mất tiền cần một lời giải trình của ngân hàng, trong khi đó phía ngân hàng chỉ có thể đưa ra báo cáo giao dịch trong ngày, điều này sẽ khiến khách hàng thấy không thỏa đáng đồng thời uy tín của ngân hàng cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thấy được tầm quan trọng của vấn đề, HIGHMARK SECURITY chúng tôi đã phát triển một giải pháp – một xu thế mới cho an ninh giám sát ngân hàng nhằm đảm bảo an toàn cho các khu vực trọng yếu như quầy giao dịch, kho quỹ, cổng ra vào, server hay các máy rút tiền ATM.

Xem chi tiết 👉 Camera Ngân Hàng Lưu Được Bao Lâu

Yêu cầu lắp đặt camera cho ngân hàng

Lắp đặt camera cho ngân hàng là một công việc quan trọng để đảm bảo an ninh và quản lý hoạt động của ngân hàng. Tùy thuộc vào quy mô và nhu cầu của từng ngân hàng, có thể lựa chọn các mô hình lắp đặt camera khác nhau, nhưng có một số nguyên tắc chung cần tuân thủ:

 1. Lắp đặt camera cho các khu vực quan trọng như cổng ra vào, két sắt, quầy giao dịch, máy ATM, hành lang, thang máy, phòng bảo vệ, phòng giám đốc, phòng quản lý từ xa, v.v.
 2. Lắp đặt camera có độ phân giải cao, khả năng quan sát ban đêm, chống nước, chống nhiễu, chống phá hoại, có tính năng nhận diện khuôn mặt, biển số xe, v.v.
 3. Lắp đặt camera ở vị trí cao, tránh xa tầm phá hoại, quan sát được toàn cảnh, không bỏ sót góc chết, không bị che khuất bởi các vật thể.
 4. Lắp đặt đầu ghi hình có dung lượng lớn, có khả năng lưu trữ dữ liệu lâu dài, có tính năng sao lưu, phục hồi, bảo mật, v.v.
 5. Lắp đặt hệ thống mạng ổn định, có khả năng truyền tải hình ảnh chất lượng cao, có tính năng truy cập từ xa qua điện thoại, máy tính, v.v.

Cập nhật 👉 Giải pháp lắp đặt camera an ninh cho các máy ATM

Sơ đồ vị trí camera cho ngân hàng

Bố trí các khu vực cần giám sát mang lại lợi ích sau:

 • Đảm bảo an ninh an toàn cho ngân hàng và ATM
 • Giải quyết hiệu quả sự cố nhờ những đọan video ghi hình
 • Bảo vệ uy tín ngân hàng và tạo tâm lý thoải mái để khách hàng tiếp tục giao dịch
Giải pháp lắp đặt camera ngân hàng
Giải pháp lắp đặt camera ngân hàng
 • Cổng vào : sử dụng camera hồng ngoại giám sát 24/24. Ban đêm thiết lập chế độ ghi hình, cảnh báo khi có chuyển động. Kết hợp với kỹ thuật phân tích hình ảnh thông minh để tránh các cảnh báo sai. Các model sử dụng là FD6121, FD7141, IP7142, IP7330.
 • Bãi giữ xe : sử dụng dòng camera cố định IP7131 , IP7135 hoặc camera xoay 4 chiều PT7135.
  Quầy giao dịch : Giám sát khách hàng và nhân viên, xử lý sự cố trong quá trình giao dịch, sử dụng kết hợp một số tính năng thông minh như đếm thời gian giao dịch để cải thiện chất lượng phục vụ khách hàng. Model camera phù hợp là IP7135 , IP7133 để “bắt chết” góc nhìn hay dòng xoay 4 chiều và zoom 2.6x đến 10x như PZ7131, PZ6122 để có thể quan sát bao quát và chi tiết.
 • Kho quỹ, phòng server : thiết lập ghi hình theo thời khóa biểu. Ban ngày ghi hình liên tục, ban đêm ghi hình khi có chuyển động kết hợp với cảnh báo, vừa đảm bảo được an ninh 24/24 vừa giảm được dung lượng ghi hình. Sử dụng camera hồng ngoại FD6121 hoặc IP7330.
 • Máy ATM : gắn 1 đến 3 camera quan sát tại các vị trí :Trên máy ATM nhìn xuống : phát hiện gắn thiết bị tại khe đọc thẻ; Ngang mặt người giao dịch : nhận dạng khuôn mặt khách hàng; Bao quát toàn bộ : giám sát toàn diện; Với kích thước nhỏ gọn và nhiều tính năng nổi bật, FD7130 là sự lựa chọn ưu tiên cho khu vực ATM.
 • Quản lý : sử dụng phần mềm 16 kênh, 32 kênh ,phần mềm phân tích hình ảnh thông minh Aimetis để quản lý tập trung tại trung tâm. Lưu trữ tại chỗ và từ xa, nhận cảnh báo bằng âm thanh, hình ảnh qua mail, FTP..

Xem thêm 👉 Check Camera ATM + Camera ATM Lưu Được Bao Lâu

Các thiết bị camera cần lắp đặt cho ngân hàng

Hệ thống camera ngân hàng là một giải pháp an ninh quan trọng cho các cơ sở tài chính. Hệ thống camera ngân hàng gồm những thành phần sau:

 • Camera an ninh: Là thiết bị quan sát và ghi lại hình ảnh của các khu vực quan trọng trong và ngoài ngân hàng. Camera an ninh có thể có nhiều loại khác nhau, như camera IP, camera PTZ, camera panoramic, camera AI, v.v.
 • Đầu ghi hình: Là thiết bị lưu trữ và xử lý dữ liệu hình ảnh từ camera an ninh. Đầu ghi hình có thể có nhiều kênh khác nhau, tùy thuộc vào số lượng camera cần kết nối.
 • Ổ cứng camera: Là thiết bị lưu trữ dữ liệu hình ảnh trên đầu ghi hình. Ổ cứng có thể có dung lượng khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu lưu trữ của người dùng.
 • Nguồn cho camera: Là thiết bị cấp điện cho camera an ninh. Nguồn cho camera có thể là nguồn trực tiếp hoặc nguồn qua mạng (PoE).
 • Dây điện cấp nguồn cho camera: Là dây dẫn điện từ nguồn cho camera đến camera an ninh. Dây điện cấp nguồn cho camera có thể là dây đồng hoặc dây cáp mạng.
 • Dây tín hiệu cho camera: Là dây truyền tải dữ liệu hình ảnh từ camera an ninh đến đầu ghi hình. Dây tín hiệu cho camera có thể là dây cáp đồng trục hoặc dây cáp mạng.
 • Jack BNC: Là đầu nối dùng để kết nối dây cáp đồng trục với camera an ninh hoặc đầu ghi hình.
 • Dây mạng internet: Là dây cáp mạng dùng để kết nối đầu ghi hình với mạng internet. Dây mạng internet cho phép người dùng truy cập từ xa vào hệ thống camera ngân hàng.

Tham khảo các giải pháp đi kèm:

Liên hệ tư vấn báo giá camera ngân hàng miễn phí

Nếu bạn muốn biết thêm chi tiết về hệ thống camera ngân hàng, bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi để biết thêm chi tiết và được tư vấn miễn phí bên dưới:

Viết một bình luận