Chức Năng Ghi Âm Camera Hành Trình [Cách Sử Dụng]

Giới Thiệu Chức Năng Ghi Âm Camera Hành Trình Cách Sử Dụng Chi Tiết ❣️ và Giải Đáp Tính Năng Camera Hành Trình Có Ghi Âm Không.

Camera Hành Trình Có Ghi Âm Không ?

Camera hành trình trong tiếng Anh có tên gọi là “Black Box Car” hiểu đúng nghĩa là “hộp đen ô tô” có chức năng ghi lại toàn bộ video hình ảnh và âm thanh (video) các sự kiện trong quá trình xe lưu thông giao thông .

Do vậy hầu hết camera hành trình đều có tính năng ghi âm bạn nhé phổ biến như các dòng vietmap, Xiaomi, Webvision, lotusviet, HP, ANYTEK, WEBVISION, BLACKVUE, CARCAM, SHADOW, XIAOMI, VAVA, X9S…

Nên tính năng ghi âm của camera hành trình ngày càng trở nên quan trọng mà xe ô tô nào cũng cần phải có.

Chức Năng Ghi Âm Camera Hành Trình
Chức Năng Ghi Âm Camera Hành TrìnhMột lợi ích quan trong của chức năng ghi âm camera hành trình ghi lại toàn vộ vụ việc có âm thanh bên cạnh những hình ảnh về những vụ tai nạn giao thông, những vụ trộm cướp…

Khi có âm thanh giúp bạn làm bằng chứng nâng cao tính thuyết phục của hình ảnh cao hơn.

Bên cạnh đó nhờ tính năng này bạn cũng có thể lưu lại những âm thanh của các hiện tượng tự nhiên, như tiếng động của mưa, gió, sấm, sét…hoặc các âm thanh những con vật khi bạn lưu thông trên đường.

Vì vậy tính năng ghi âm thanh (audio) trên những Camera hành trình ô tô đang được nhiều người ưa chuộng, dù có thêm chức năng ghi âm thanh giá của chiếc Camera sẽ cao hơn.

🔰 Bạn Tham Khảo Thêm Các Hướng Dẫn Sử Dụng:

Cách Sử Dụng Chức Năng Ghi Âm Camera Hành Trình

Chế độ ghi âm trong camera hành trình ở mặc định ở trạng thái luôn bật để ghi lại toàn bộ sự kiện khi xe di chuyển.

Tuy nhiên, không phải cứ trường hợp nào bạn bật thì hệ thống này cũng mang lại lợi ích do vậy bạn luôn để ý đến vấn đề bật tắt chức năng ghi âm.

Cụ thể một số trường hợp dưới đây để bạn tham khảo

  • Ví dụ trong trường hợp sau thì bạn không nên bật chức năng ghi âm: Khi trên xe có quá nhiều tiếng ồn làm cho hình ảnh ghi được và âm thanh không khớp vào nhau, những người trên xe đang bàn bạc những công việc quan trọng.

Như vậy, một lời khuyên HighMark Security dành cho bạn khi sử dụng chế độ ghi âm ô tô là chỉ bật lên khi cần thiết đối với các xe là cá nhân.

Bởi nếu xe công hay của cơ quan, đoàn thể, dịch vụ… bạn không thể tự quản lý phát ngôn của mình trong suốt hành trình.

Đối với những phương tiện kinh doanh vận tải hành khách thì nên bật chế độ ghi âm và đừng quên quay camera hành trình vào khoang lái tài xế đối với một số loại có 2 camera.

Bên cạnh các chức năng ghi hình, ghi âm camera hành trình còn có các chức năng khác như:

  • Lưu lịch sử hành trình phương tiện;
  • Cảnh báo vượt quá tốc độ;
  • Tốc độ vận hành ô tô;
  • Thời gian cầm lái của lái xe;
  • Lưu trữ khi cảm nhận va đập;

Chịu được điều kiện khắc nghiệt thì hiện nay camera hành trình còn có rất nhiều chức năng mở rộng giúp xe hơi của bạn hoạt động thông minh và an toàn hơn rất nhiều.

Vì lẽ đó khi bạn có ô tô thì cũng nên trang bị một camera hành trình phù hợp để làm người bạn đường tin cậy trên mọi cung đường.

Mời bạn trải nghiệm một số chức năng camera hành trình:

Bạn tham khảo thêm so sánh một số dòng camera hành trình để trải nghiệm dưới đây: