2 Phần Mềm Phát Hiện Camera Quay Lén [App tìm camera ẩn]

HighMark Security chia sẽ 2 Phần Mềm Phát Hiện Camera Quay Lén để tải App tìm camera ẩn để cài đặt và sử dụng khi cần thiết.

Mời Bạn Tham Khảo Các Hướng Dẫn Hữu Ích:

https://highmarksecurity.com/wp-content/uploads/2019/12/CAMERA-GIA%CC%81M-SA%CC%81T-THEO-DO%CC%83I-CHO%CC%82%CC%80NG-VO%CC%9B%CC%A3.jpg

Phần Mềm Tìm Camera Quay Lén Là Gì?

Phần mềm tìm camera quay lén hay còn được gọi với nhiều tên khác nhau như camera ẩn, camera mini, camera nguỵ trang, camera dấu kín… là ứng dụng được phát triển để tìm các loại camera này nhằm mục đích phát hiện tránh bị xâm phạm đời tư người khác.

https://highmarksecurity.com/wp-content/uploads/2019/11/Ca%CC%81ch-Xem-Tro%CC%A3%CC%82m-Camera-Pho%CC%80ng-Ngu%CC%89.png

Tham Khảo Cách Xem Trộm Camera Phòng Ngủ

Khi bạn sử dụng phần mềm tìm camera quay lén chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn có thể kiểm tra nhanh phòng khách sạn, toilet, phòng thử đồ, phòng ngủ… có bị gắn camera quay lén hay không.

Hình dạng các loại camera quay lén phổ hiến:

https://highmarksecurity.com/wp-content/uploads/2015/10/C%C3%A1c-lo%E1%BA%A1i-camera-mini-ng%E1%BB%A5y-trang-quay-l%C3%A9n.jpg

HighMark Security giới thiệu bạn một số phần mềm dưới đây được cài đặt và sử dụng trên điện thoại iphone, android dưới đây.

Tham Khảo Thêm:

Tải 2 App Tìm Camera Ẩn

Sau đây HighMark Security chia sẽ bạn top 2 ứng dụng tìm camera ẩn và link tải phần mềm phát hiện camera quay lén dưới đây.

2 Phần Mềm Phát Hiện Camera Quay Lén
2 Phần Mềm Phát Hiện Camera Quay Lén

Mặc dù khả năng phát hiện không tốt bằng máy dò camera chuyên dụng, tuy nhiên, đa số các ứng dụng này đều được cung cấp miễn phí.

Sau khi cài đặt, bạn chỉ cần làm theo các hướng dẫn của nhà phát triển (được mô tả trên trang cài đặt) để dò tìm camera quay lén.

Hướng Dẫn 3 Cách Vô Hiệu Hoá Camera và Cách làm nhiễu camera an ninh

Hướng dẫn Vô Hiệu Hoá Camera Quan Sát

❶ Phần mềm phát hiện camera quay lén cho Iphone

Hiện nay ứng dụng tìm camera ẩn có nhiều ở kho IOS của iphone hay Android nếu bạn sửu dụng cách tìm camera ẩn bằng iphone thì HighMark Security giới 2 ứng dụng tìm camera nguỵ trang mini dưới đây.

Bạn Xem Thêm 5 Ứng Dụng Xem Camera Xuyên quần áo thấy hết 100%

💢 Hidden Camera Detector

  • TảiHidden Camera Detector trên App store: https://apps.apple.com/us/app/hidden-camera-detector/id532882360
Ứng dụng tìm camera ẩn Hidden Camera Detector
Ứng dụng tìm camera ẩn Hidden Camera Detector

💢 Dtector

Đầu tiên bạn hãy mở kho ứng dụng App Store và tìm một ứng dụng có tên là dTector.

Đây cũng là phần mềm khá hay để giúp bạn phát hiện camera ẩn trong nhà nghỉ, khách sạn. Bạn tải theo link dưới hoặc mở Appstore trên iphone bạn ra để cài đặt.

  • Tải Dtector Cho iPhone: https://apps.apple.com/vn/app/dtector-electrosmog-v%C3%A0-metal-detector-mi%E1%BB%85n-ph%C3%AD/id910643165?l

Sau khi cài đặt xong thì hãy mở ứng dụng này lên nhé. Giao diện của ứng dụng trông khá đơn giản.

Ứng dụng này sẽ sử dụng chính cảm biến điện từ trên máy của các bạn để quét xung quanh không gian mà bạn đang ở để kiểm tra xem có sóng điện từ phát ra từ camera giấu kín nào hay không, nhờ vậy mà có thể phát hiện camera một cách cực dễ dàng.

Bạn có thể kiểm tra thử bằng cách đặt điện thoại có ứng dụng dTector này trước một chiếc điện thoại bình thường khác. Ngay lập tức, ứng dụng sẽ quét sóng điện từ phát ra từ chiếc điện thoại kia rất nhạy bén.

Tương tự, khi vào một căn phòng lạ hoặc vào nhà nghỉ, tới các nhà vệ sinh công cộng, để đảm bảo an toàn, bạn hãy thử mở ứng dụng này và quét xung quanh một lượt. Nó sẽ giúp bạn phát hiện camera giấu kín ở đâu đó nếu có.

Mời bạn xem cách cài đặt và sử dung Dtector qua video dưới đây:

Sau khi cài đặt xong, bạn chỉ cần mở ứng dụng camera trên điện thoại, sau đó lia máy khắp phòng.

Nếu trên khung ngắm xuất hiện các đốm sáng màu tím hoặc màu đỏ thì chắc chắn căn phòng này có thể có gắn camera quay lén.

Xem Thêm 5 Camera Nguỵ Trang Tốt Nhất

6 Loại CAMERA MINI siêu nhỏ

❷ Phần mềm phát hiện camera quay lén cho Android

Còn ứng dụng tìm camera ẩn cho Android hiện cũng có sẵn bạn cài đặt phần mềm Hidden Camera Detector theo hướng dẫn dưới đây:

  • Đầu tiên bạn cần mở kho ứng dụng App Store của Iphone hoặc CHPLAY lên và bấm tìm Hidden Camera Detector
    • Tải Hidden Camera Detector trên CHPLAY: https://play.google.com/store/apps/details?id=hiddencamdetector.futureapps.com.hiddencamdetector
  • Bạn hãy tải ứng dụng về máy và mở nó ở trên điện thoại của mình

Trong ứng dụng này, giao diện của nó không có gì quá phức tạp. Ứng dụng sẽ tận dụng phần cảm biến điện từ trên điện thoại để tiến hành quét hết không gian xung quanh.

Nếu có sóng điện từ phát ra, ứng dụng sẽ lập tức phát hiện và thông báo đến bạn để bạn tìm thấy vị trí lắp đặt camera quay lén.

Ngoài ra, các bóng đèn hồng ngoại rất dễ bị phát hiện ra bởi các camera điện tử. Vì thế thay vì sử dụng màn hình xanh trên ứng dụng của Android, các bạn có thể sử dụng chính chiếc camera trên iPhone của các bạn để quét thử.

Chỉ có điểm khác là bạn nên tắt hết đèn trong phòng để khiến cho căn phòng thật tối. Khi đó việc quét và phát hiện ra bóng hồng ngoại sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Tuy nhiên phương pháp này cũng không mang đến hiệu quả chính xác cao như dùng thiết bị phát hiện camera quay lén.

Chính vì vậy, để tiết kiệm thời gian, công sức mà hiệu quả cao thì bạn có thể sắm cho mình một thiết bị chuyên dụng.

Xem Thêm Ứng dụng Hack Camera

Cách sử dụng app phát hiện camera quay lén

Đầu tiên bạn tải các ứng dụng ở trên về máy iphone hoặc android để cài đặt, sau đó bạn mở ứng dụng ra sau đó bạn tiến hành dò tìm camera ẩn. Lưu ý tắt điện phòng khách sạn hay nhà nghỉ nhé.

Dù không có khả năng tốt như máy dò camera chuyên dụng, song một số phần mềm ứng dụng trên điện thoại thông minh vẫn có khả năng nhận diện loại đèn sáng trong điều kiện phòng tối, trời tối, hoặc tắt hết điện.

Ngoài hai app tìm camera ẩn ở trên, bạn cũng còn nhiều cách khác để kiểm tra camera dưới đây nên kiểm tra bằng mắt thường không gian trong phòng và xung quanh để phát hiện camera giấu kín nếu có.

Cách phát hiện camera quay lén
Cách phát hiện camera quay lén

Nếu phát hiện trong phòng có một tấm gương đáng ngờ, bạn hãy tắt đèn và sử dụng đèn pin (hoặc đèn flash trên điện thoại) và chiếu vào tấm gương để xác định xem đây là gương bình thường hay gương hai mặt (nghĩa là người bên ngoài có thể nhìn vào trong phòng nhưng bạn thì không thể nhìn thấy họ).

https://highmarksecurity.com/wp-content/uploads/2015/10/C%C3%A1c-t%E1%BA%A5m-g%C6%B0%C6%A1ng-2-chi%E1%BB%81u-c%C3%B3-th%E1%BB%83-%C4%91%C6%B0%E1%BB%A3c-g%E1%BA%AFn-camera-quay-tr%E1%BB%99m.jpg

Vừa rồi HighMark Security đã hướng dẫn bạn cách dùng iPhone để phát hiện camera trong nhà nghỉ nhằm giúp bạn cảm thấy yên tâm hơn khi tới một căn phòng lạ lẫm.

Hi vọng với những app tìm camera ẩn bên trên, bạn đọc có thể an tâm hơn khi đi du lịch ở khách sạn, mua sắm hoặc thử đồ tại các trung tâm thương mại.

Nếu thấy bài viết có ích thì hãy chia sẻ tới mọi người cùng biết nhé. Chúc các bạn thành công!

Xem Thêm Camera Dưới NướcTrường mầm non có camera ở TPHCM

6 Loại Camera Dưới Nước Chuyên Nghiệp Tham Khảo

Viết một bình luận