Tải Phần Mềm SADP Tool 2023 + Hướng Dẫn Sử Dụng SADP

Tải Phần Mềm SADP Tool 2023 Mới Nhất Hướng Dẫn Sử Dụng SADP Tool Dành Cho Các Thiết Bị Của Hãng Hikvision Như ❣️ Camera, Đầu Ghi Hình, Chuông Cửa…

Xem Thêm Một Số Hướng Dẫn Sử Dụng Hãng Hikvision chi tiết:

SADP Tool là gì ?

Phần mềm Sadp Tools của hãng camera Hikvision, SADP viết tắt của từ Search Active Devices Protocol, SADP tool là phẩn mềm dùng để tìm kiếm địa chỉ IP của các thiết bị
an ninh nói chung của hãng hikvision bao gồm:

 • Camera IP, Đầu ghi hình DVR/NVR, Máy chấm công, Chuông cửa màn hình, Các bộ video encoding, Storage Server….v.v.

Sadp tools Hikvision là công cụ tìm kiếm thiết bị đang hoạt động trong mạng. SADP thiết kế thân thiện với người dùng và không cần cài đặt trực tuyến.

Phần mềm SADP Tool tìm kiếm các thiết bị trực tuyến đang hoạt động trong mạng con của bạn và hiển thị thông tin của các thiết bị. Bạn cũng có thể sửa đổi mạng cơ bản thông tin của các thiết bị bằng cách sử dụng phần mềm này.

Công cụ SADP Tool là công cụ không thể thiếu của các kỹ thuật viên lắp đặt camera Hikvision.

TẢI PHẦN MỀM SADP Tool Và HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG SADP TOOL
TẢI PHẦN MỀM SADP Tool Và HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG SADP TOOL

💯 Download Phần Mềm SADP Tool Mới Nhất 2023

Phiên bản mới nhất 2023 SADP Tool 3.0.2.4 hỗ trợ thêm chức năng mới như Unbind thiết bị khỏi tài khoản Hik-connect 

⬇ Download SADP tool cho các phiên bản hệ điều hành khác nhau, bạn tải phần mềm sadp tool theo từng version mới nhất dưới đây:

1⃣ Tải phần mềm sadp tool cho máy tính Windows 10,8, 7: Download Tool SADP Windows Version 3.0.2.4: https://www.hikvision.com/en/support/tools/destop-tools/sadp-for-windows/

2⃣ Tải phần mềm sadp tool cho máy tính Macbook gồm 2 phiên bản: Download Tool SADP Mac OS 64 bit (Phiên bản cho máy MAC 64 bit: https://www.hikvision.com/content/hikvision/en/support/tools/destop-tools/batch-configuration-for-mac.htmlSADP V1.0.0.4 (for Mac OS 32-bit) (Phiên bản cho máy MAC 32 bit: https://www.hikvision.com/en/support/tools/destop-tools/sadp-v1-0-0-4–for-mac-os-64-bit-1/

3⃣Tải trực tiếp từ trang chủ của hãng Hikvision: https://www.hikvision.com/en/support/tools/destoptools/

Lưu ý: Bạn cũng có thể dùng Tool SADP cho nhiều sản phẩm camera khác nhau như: HDParagon, Camera EZVIZ…

Một số hướng dẫn cấu hình camera Hikvision nếu bạn cần có thể xem chi tiết:

Hướng dẫn sử dụng phần mềm SADP Tool

Để sử dụng SADP Tool, Bạn bắt buộc phải cài đặt công cụ này lên 1 máy tính có kết nối chung lớp mạng với thiết bị cần cấu hình.

Khi đó bạn khởi động phần mềm SADP lên, phần mềm sẽ tự động lắng nghe các bản tin ARP broadcast ở lớp 2 để nhận biết các thiết bị Hikvision có mặt trong mạng.

Nếu máy tính cài SADP Tool khác lớp mạng với thiết bị bạn sẽ không thể search ra bất cứ thiết bị nào và tất nhiên bạn không thể làm gì với SADP.

Dưới đây là Hướng Dẫn Sử Dụng SADP Tool Kích Hoạt Thiết Bị – Thay Đổi Địa Chỉ IP Hàng Loạt bạn xem video để làm theo nhé:

Kích Hoạt Mật Khẩu Hikvision Bằng SADP Tool

Hướng dẫn sử dụng SADP TOOL kích hoạt mật khẩu đầu ghi Hikvision và camera IP Hikvision.

Chuẩn bị:

 • Kết nối mạng cho thiết bị Hikvision cần kích hoạt
 • 1 máy tính kết nối cùng mạng với thiết bị cần kích hoạt

Sử dụng phần mềm SADP Tool có thể search được địa chỉ IP của camera và việc tải phần mềm khá nhẹ giúp bạn đỡ mất thời gian hơn.

 • Đầu tiên bạn tải phần mềm ở trên về sau đó cài đặt và mở lên.
 • Bạn thấy trạng thái thiết bị chưa được kích hoạt (The device is not active). Để kích hoạt thiết bị bạn tích vào “ô vuông” chọn thiết bị sau đó nhập mật khẩu và xác nhận mật khẩu rồi click “Active”.

Bạn xem video chi tiết dưới đây nhé:

Những Tính Năng Phần Mềm SADP Tool Hikvision

Có thể một số tính năng phần mềm SADP Tool trong quá trình sử dụng bạn chưa nắm hết, dưới đây HighMark Security liệt kê để bạn tham khảo đầy đủ khi cần nhé:

 • Dùng phần mềm SADP Tool để biết được địa chỉ IP của các thiết bị Hikvision có trong mạng: Điều này rất quan trọng trong quá trình xử lý, cấu hình thiết bị vì không phải lúc nào bạn cũng có điều kiện để biết IP chính xác của tất cả các thiết bị.
  • Có SADP sẽ giúp quá trình phán đoán và xử lý sự cố, cấu hình thiết bị nhanh hơn rất nhiều. 
 • Công cụ SADP tool để kích hoạt hàng loạt thiết bị: Mọi thiết bị hikvision mới đều ở trạng thái Inactive và bạn chưa thể sử dụng.
  • Có SADP bạn có thể kích hoạt thiết bị hàng loạt để sử dụng thay vì phải làm thủ công bằng các login vào từng thiết bị. Quá tiện lợi đúng không. 
 • Bạn Dùng SADP Tool để đổi mật khẩu thiết bị:
  • Đây cũng là một chức năng rất quan trọng. Giúp bạn đổi mật khẩu thiết bị 1 cách nhanh chóng
 • Dùng SADP Tool để đổi địa chỉ IP thiết bị mà không cần đổi lớp mạng của PC.
  • Đổi địa chỉ IP hàng loạt theo Range IP.  Điều này cũng giúp cho bạn đạt được tốc độ cấu hình nhanh chóng của 1 chuyên gia hàng đầu. 
 • Sử dụng phần mềm SADP Tool để khôi phục mật khẩu:
  • Khi bạn quên mật khẩu bạn có thể dùng SADP tool để khôi phục.
  • Khôi phục như thế nào thì có hẳn một series bài viết hướng dẫn về vấn đề này nhé. 
 • Dùng SADP đế Unbind thiết bị ra khỏi 1 tài khoản hikconnect đã được gán.
  • Khi bạn gán thiết bị hikvision vào tài khoản Hik-connect hoặc Ezviz mà nhận thông báo, thiết bị đã được gán vào một tài khoản khác.

Đó là lúc bạn phải dùng đến phần mềm SADP nhé, ví dụ trong trường hợp này: Cách Reset Mật Khẩu Camera Hikvision Bằng SADP Tool

Viết một bình luận