Lắp camera ở các trường học Đà Nẵng để giám sát tiêu cực. Nhằm đảm báo an ninh học đường và giám sát tiêu cực, các trường học ở quận trung tâm của Đà Nẵng sẽ được lắp hệ thống camera.

da-nang-lap-dat-camera-tai-tat-ca-cac-truong-hoc

Công an phường Xuân Hà (quận Thanh Khê, Đà Nẵng) là một trong những phường đầu tiên thực hiện việc lắp đặt camera tại các khu dân cư – Ảnh: báo Tuổi trẻ.

Báo Tri thức trực tuyến đưa tin, ngày 17/3, Thường trực Quận ủy Hải Châu (TP Đà Nẵng) thông báo kết luận về việc đầu tư lắp đặt hệ thống camera ở tất cả trường học trên địa bàn.

Việc lắp đặt camera sẽ được triển khai ở cả 3 cấp học là mầm non, tiểu học và THCS. Theo chỉ đạo của Thường trực Quận ủy, từ tuần sau, Phòng GD&ĐT quận Hải Châu tiến hành khảo sát số lượng trường, phòng học và vị trí lắp đặt camera.

Sau khi thống kê được số lượng máy camera, đơn vị này sẽ đề xuất cơ quan cấp trên phê duyệt. Dự kiến, việc triển khai lắp đặt sẽ được ngành giáo dục quận Hải Châu thực hiện từ đầu tháng 4 tới.

Trên địa bàn Đà Nẵng hiện có 5 hệ thống với 126 điểm có camera công cộng đang hoạt động hoặc trong giai đoạn đầu tư xây dựng.

Các khu dân cư, nhà hàng, khách sạn có 4.745 địa điểm đã được trang bị camera.

Báo Tuổi trẻ đưa tin thêm, tổng kinh phí cho dự án gần 5 tỷ đồng.

Bà Trần Thị Thúy Hà – trưởng Phòng GD – ĐT quận Hải Châu (Đà Nẵng) cho biết: “việc lắp đặt camera nhằm phục vụ tốt hơn cho công tác quản lý học sinh trong nhà trường. Đảm bảo an toàn cho các em và phòng chống các vấn đề tiêu cực có thể xảy ra ở khu vực trường học”.

TP Đà Nẵng đang triển khai “phủ sóng” hàng ngàn camera khắp các tụ điểm công cộng, khu dân cư với mục đích kiểm soát tội phạm, xử lý vi phạm giao thông.

Tại cuộc họp của thường trực Thành ủy Đà Nẵng ngày 3/3, đề xuất của Công an TP Đà Nẵng được tán thành với việc lắp đặt camera thêm ở 4.220 điểm, trong đó lắp đặt tại các tuyến đường là 857 camera, lắp đặt ở các khu dân cư là 3.363 cái.

Nguyễn Tuyết (Tổng hợp)
http://www.doisongphapluat.com
Đà Nẵng lắp camera ở các trường học để giám sát tiêu cực
5 (100%) 1 vote

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *