Camera 3G- Xu thế mới trong camera quan sátCamera 3G đang là giải pháp thay thế cho hệ thống camera ở những nơi di chuyển liên tục hoặc mạng local không thể đến được.

Cùng với sự phát triển của các mạng viễn thông, và mới nhất là mạng 3G đã và đang được phủ sóng rộng rãi. HighMark Security cũng đã ứng dụng công nghệ mới đó vào hệ thống an ninh của mình đáp ứng được những nhu cầu mới – hệ thống camera 3G. Cho phép giám sát từ xa qua mạng mà không cần tới hệ thống internet thông thường.

1. Giới thiệu về hệ thống camera 3G

Hệ thống camera 3G cơ bản

Hệ thống camera 3G cơ bản

Hệ thống camera 3G này cũng gần như một hệ thống camera bình thường nhưng nó được thiết kế chuyên dụng với mục đích sử dụng công nghệ 3G. Hệ thống bao gồm:

– Đầu ghi hình 3G: đầu ghi có thể được thiết kế 4, 8, 16 kênh, trên đó có tích hợp khe cắm thẻ nhớ (hỗ trợ tối đa 32G) và khe cắm sim 3G.

– Camera 3G: đây là camera chuyên dụng được thiết kế riêng để tương thích với đầu ghi

– Module GPS: có nhiệm vụ định vị được vị trí đối tượng đang được quan sát từ camera

– Ăng ten: dùng để thu tín hiệu sóng 3G cung cấp bới các nhà mạng viễn thông.

– Phụ kiện khác: mic ghi âm, tai nghe

2. Ứng dụng của hệ thống camera 3G

Với ưu điểm có thể di chuyển dễ dàng nên hệ thống này được ứng dụng khá rộng rãi

– Lắp đặt trên xe ô tô với mục đích theo dõi lộ trình, giám sát xe, kiểm soát được phương tiên. Hệ thống này được hiểu nôm na là sự kết hợp của cả hệ thống định vị và hệ thống camera giám sát hành trình. Nó cho phép truyền hình ảnh trực tiếp, định vị vị trí phương tiện tại bất kỳ đâu bạn muốn theo dõi . ( Ví dụ các xe chở tiền của ngân hàng, các xe chở hàng giá trị, cho thuê xe….)

– Lắp đặt tại những nơi mà mạng internet local không thể đến được: vùng núi, khu vực hẻo lánh, hiểm trở….

– Ứng dụng tại những nơi mà hay cần phải di chuyển, khó đi dây….

3. Một số camera 3G khác

Trên đây HighMark Security đã giới thiệu về hệ thống camera 3G cơ bản nhất (tương đương như hệ thống camera analog). Ngoài ra chúng tôi còn có những sản phẩm camera 3G khác tiện dụng hơn ( được hiểu gần như là camera IP) đó là camera có tích hợp ghi trực tiếp luôn không cần thông qua đầu ghi và sử dụng pin. Cực kỳ gọn nhẹ

hệ thống camera 3G không dùng đầu ghi

Camera 3G- Xu thế mới trong camera quan sát
Rate this post

HighMark Security HighMark Security
4/5 23 bình chọn

Lượt xem: