Một hệ thống an ninh cần có những tiêu chuẩn nào?Trên thị trường Việt Nam hiện nay tràn ngập hàng hóa từ Trung Quốc. Không chỉ trong lãnh vực hàng hóa tiêu dùng thông thường, mà còn cả trong lãnh vực an ninh điện tử.

Một điều rõ rệt “tiền nào của đó”. Với giá rẻ, thậm chí là cực rẻ, chất lượng không thể là tốt. Đối với thiết bị an ninh, nhất là chủng loại báo động chống trộm, bạn nên cân nhắc đầu tư cho phù hợp, vì tài sản mất đi thường đem đến cho bạn tổn thất cao hơn giá trị tính bằng tiền của nó.

giaiphapchongtrombangSMS-500x355

HighMark Security sẽ gửi đến bạn 5 tiêu chí quan trọng nhất để chọn một hệ thống báo động cho riêng mình.

1. Ổn Định. Đây là ưu điểm hàng đầu và cũng chính là ưu điểm mà người mua nên quan tâm nhất. Một hệ thống an ninh kém ổn định thực sự chỉ làm lãng phí tiền của bạn. Bạn mua về một hệ thống báo động chống trộm, nhằm giúp bạn cảm thấy yên lòng, bình an trong chính ngôi nhà của mình, vậy thì nó cần phải thực sự ổn định về chất lượng. Bạn không thể nào đã vừa lo lắng về an ninh trong nhà, nay lại còn thêm lo lắng không biết bộ báo động có đột nhiên gặp sự cố khi đang hoạt động nữa không.

2. Thông Báo Trạng Thái. Các bộ báo động cao cấp luôn có tính năng thông báo cho bạn biết trạng thái hoạt động của bộ trung tâm, nguồn điện, và trạng thái các sensor. Ví dụ, khi cảm biến hết pin, khi nó đang bị hở, khi line điện thoại bị mất, khi ai đó can thiệp lập trình lại ..v.v..Bạn sẽ luôn theo dõi được trạng thái hệ thống, điều này giúp bạn yên tâm kiểm soát được mọi thứ.

3. Mã Hóa Sóng Giao Tiếp. Thường thì các bộ báo động thấp cấp sóng không dây giao tiếp tín hiệu giữa bộ trung tâm và các cảm biến không được mã hóa. Với tội phạm công nghệ cao, chúng không quá khó khăn để dò và can thiệp vô hiệu hóa hệ thống báo động của bạn. Nhưng với những bộ báo động như PowerMax của Visonic, Alexor của DSC hay iConnect của EL…sóng giao tiếp giữa các thiết bị được mã hóa 128bit hoàn toàn. Kẻ đột nhập ở bên ngoài dù có dò được tần số sóng cũng không thể nào can thiệp vào hệ thống được.

4. Tuy Biến Cao. Với việc được trang bị bộ xử lý cao cấp và tính năng hiện đại, các bộ báo động hàng thương hiệu cho phép bạn tùy biến cấu hình cao. Ví dụ như bạn có thể thiết lập được kiểu vùng (zone type) và đặt lại tên cho các cảm biến. Bạn có thể hẹn giờ tự động kích hoạt (Auto Arm) phòng khi quên. Hoặc bạn cũng có thể chủ động chọn lựa các sự kiện để gửi thông báo cho bạn.

5. Kết Nối Đa Dạng. Các bộ báo động chống trộm không dây cao cấp cho bạn khả năng kết nối giao tiếp phong phú. Bạn có thể vừa sử dụng remote từ xa, vừa có thể sử dụng điện thoại di động hoặc máy tính bảng để qua Internet theo dõi, ra lệnh và kiểm soát hoàn toàn hệ thống an ninh tại nhà. Dù bạn có ở bất cứ đâu, bạn cũng vẫn được yên tâm.

Một hệ thống an ninh cần có những tiêu chuẩn nào?
Rate this post

HighMark Security HighMark Security
5/5 15 bình chọn

Lượt xem: