Những điều bạn cần biết về đầu ghi hình camera an ninhNhững điều bạn cần biết về đầu ghi hình camera an ninh trước khi chọn mua lắp đặt

chon-mua-dau-ghi-camera-an-ninh

Bạn đã biết gì về đầu ghi hình? Bài kiến thức chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn chủ động khi lựa chọn đầu ghi hình phù hợp, chất lượng trước khi quyết định lắp đặt hệ thống camera cho văn phòng, gia đình, nhà xưởng, cửa hàng của bạn.
 
1. Nhu cầu lắp đặt như thế nào, chọn đầu ghi hình thế ấy
– Nếu bạn chỉ có 1 văn phòng hoặc ngôi nhà nhà, góc quan sát không nhiều, lắp đặt từ 1 đến 4 camera thì bạn nên chọn đầu ghi hình có 4 kênh. – Nếu bạn có nhu cầu lắp đặt cho nhà xưởng rộng trên 60m vuông cho khoảng 4 camera trở lên thì tốt nhất bạn nên chọn đầu ghi hình từ 4 kênh trở lên. Trên thị trường thường có các loại đầu ghi hình sau :
+ Đầu ghi hình 4 kênh
+ Đầu ghi hình 8 kênh
+ Đầu ghi hình 16 kênh
+ Đầu ghi hình 32 kênh

…. và hơn thế nữa cho khu vực rộng lớn hơn (như khu công nghiệp, kho bãi, bến tàu, v.v….) – Nếu nhu cầu của bạn quá lớn cần lắp đặt camera quan sát cho 1 hệ thống lớn thì bạn nên chọn đầu ghi hình có từ 32 kênh trở lên. Đầu ghi hình tối đa hiện nay có 256 kênh. 

2. Khả năng lưu trữ của đầu ghi hình

– Đầu ghi hình lưu trữ hình ảnh được bằng cách kết nối với 1 thiết bị lưu trữ được lắp kèm trong đầu ghi hình là ổ cứng giám sát – HDD (Khuyên bạn nên chọn ổ cứng giám sát chuyên dụng để dữ liệu lưu trữ an toàn và lâu bền hơn). Hiện nay có các hãng ổ cứng giám sát chuyên dụng cho đầu ghi hình như WD Purple, Seagate, Toshiba đã có mặt tại thị trường Việt Nam.

– Tùy vào nhu cầu lưu trữ của mình mà bạn chọn loại ổ cứng giám sát có dung lương phù hợp. HDD có dung lượng càng lớn càng mắc tiền và tức nhiên thời gian lưu trữ sẽ lâu dài hơn. Ví dụ bạn có hệ thống 4 camera và 1 ổ HDD dung lượng 1TB với chế độ hình ảnh chuẩn công nghệ HD720P như hiện nay thì khả năng lưu trữ trung bình sẽ trong khoảng 1 tuần đến 2 tuần. 3. Chọn tính năng, công nghệ đầu ghi hình hiện nay trên thị trường – Đầu ghi hình camera có khả năng mở rộng lưu trữ tối đa là bao nhiêu?

– Đầu ghi hình camera tối thiểu chuẩn hình ảnh phải là H264 và tốc độ ghi hình là 25h/s ( hiện nay có các chuẩn cao hơn như D1, Full D1, SDI-HD, HD và Full HD).

– Đầu ghi hình kết nối được với các đầu ghi cùng loại ở các vị trí khác nhau (lắp cho các chuỗi cửa hàng ).

– Đầu ghi hình có thể xem và điều khiển được qua Internet và bằng điện thoại thông minh. 

– Chuẩn công nghệ mới hiện có trên thị trường như: đầu ghi hình AHD, đầu ghi hình HDCVI, đầu ghi hình HDTVI, đầu ghi hình F4, đầu ghi hình IP, đầu ghi hình DTV 4K, v.v…..

Để có sự lựa chọn đầu ghi hình tốt nhất, phù hợp nhất cho nhu cầu lắp đặt của bạn thì tốt hơn hết bạn nên tìm 1 đơn vị phân phối, lắp đặt hệ thống an ninh giám sát có nhiều năm kinh nghiệm, có thương hiệu, có uy tín trên thị trường để tham khảo trước về các công nghệ đầu ghi hình hiện nay, giá bán đầu ghi hình cũng như demo sản phẩm đầu ghi phù hợp trước khi quyết định theo nhu cầu của mình.

Những điều bạn cần biết về đầu ghi hình camera an ninh
Rate this post

HighMark Security HighMark Security
4/5 19 bình chọn

Tags: , , ,

Lượt xem: