Camera Nhà Xưởng [Giải Pháp, Giá, Cách Lắp Đặt 2024]

HighMark Security cung cấp giải pháp camera nhà xưởng, nhà máy chi tiết A-Z gồm phương án triển khai lắp camera cho nhà máy và giá camera nhà xưởng dưới đây.

Lợi Ích Đầu Từ Hệ Thống Camera Nhà Xưởng

Khi thành lập và vận hành một nhà xưởng, nhà máy, cho dù nhà quản lý đã thiết lập một hàng rào bảo vệ an toàn, đã có một đội bảo vệ túc trực 24/24… thì các nhà quản lý luôn phải đối diện với những rủi ro lớn như sau:

 • Tình trạng trộm cắp, kẻ gian đột nhập để lấy cắp tài sản: trộm cắp xe máy, máy móc thiết bị, vật tư nguyên liệu của nhà máy, nhà xưởng. Một số tình huống do chính người trong công ty lấy cắp tài sản.
 • Làm thế nào để giám sát các hoạt động sản xuất của nhà máy? Giám sát người lao động, giám sát các dây chuyền sản xuất, giám sát thành phẩm…
 • Làm thế nào để giảm thiểu các chi phí nhân sự quản lý, nhân sự bảo vệ… mà vẫn đảm bảo kiểm soát tốt các vấn đề về an ninh, bảo vệ?
GIẢI PHÁP CAMERA NHÀ XƯỞNG
GIẢI PHÁP CAMERA NHÀ XƯỞNG

Khi Quý vị đầu tư hệ thống camera cho nhà máy hay nhà xưởng sẽ giải quyết các vấn đề sau:

❶ Đảm bảo an ninh

Đầu tiên, giải pháp camera cho nhà xưởng có chức năng chính là hỗ trợ kiểm soát chặt chẽ hơn các vấn đề về an ninh, an toàn tại nhà máy hoặc nhà xưởng.

Việc lắp đặt camera cho nhà xưởng sẽ hỗ trợ đắc lực cho tổ bảo vệ hoặc đội ngũ tuần tra, kiểm soát an ninh bên ngoài và bên trong khu vực nhà xưởng.

Ngoài ra giải pháp lắp đặt camera cho nhà xưởng còn giúp kiểm soát tốt hơn tình trạng mất cắp vật tư, nguyên phụ liệu, trộm cắp thành phẩm sản xuất, hạn chế tối đa tình trạng công nhân ăn cắp vặt, ăn cắp sản phẩm, hạn chế thất thoát tài sản của công ty.

❷ Kiểm tra & giám sát

Lắp đặt camera quan sát nhà xưởng. để giám sát người lao động, giám sát quy trình, đảm bảo nội quy lao động, an toàn lao động…

 • Nâng cao tinh thần làm việc tự giác. Kiểm tra, giám sát, đon đốc và nhắc nhở người lao động.
 • Giám sát quy trình sản xuất, máy móc, thiết bị, dây chuyền sản xuất. Kiểm tra chất lượng thành phẩm / bán thành phẩm (KCS).
 • Đảm bảo nội quy & an toàn lao động: lắp đặt hệ thống camera nhà xưởng giúp giám sát và đảm bảo công nhân thực hiện đúng nội quy lao động (làm việc đúng giờ, đúng nhiệm vụ…)  và đảm bảo an toàn lao động (đồng phục bảo hộ, giám sát các khu vực cấm…

Giới thiệu bạn 👉 3+ Hãng Đầu Ghi Hình Camera Tốt Nhất

❸ Nâng cao năng suất lao động

Xét về lợi ích tổng thể, giải pháp lắp đặt camera cho nhà xưởng, nhà máy sẽ giúp người quản lý kiểm soát mọi quá trình sản xuất, đồng thời đảm bảo công tác an ninh 24/24, đảm bảo hiệu quả hoạt động tại nhà máy, nhà xưởng hoặc khu công nghiệp.

Ngoài ra để phát huy tối đa tính hiệu quả, giải pháp camera cho nhà xưởng / nhà máy nên tích hợp thêm hệ thống báo động (báo trộm, cảnh báo an ninh, cảnh báo đột nhập, còi hú, đèn chớp…). Đây là hệ thống giám sát an ninh cho nhà xưởng hoàn thiện nhất.

Và tất nhiên sẽ hỗ trợ tốt nhất cho công tác bảo vệ, giám sát an ninh, tránh thất thoát tài sản, đảm bảo duy trì mọi hoạt động sản xuất của nhà máy, nhà xưởng một cách hiệu quả và trọn vẹn nhất.

❹ Tối ưu chi phí và thời gian

Tiết kiệm chi phí nhân sự: bảo vệ, chi phí nhân sự tuần tra, giám sát an ninh 24/24.

Tiết kiệm chi phí & thời gian cho người quản lý: hệ thống camera giúp kiểm tra, giám sát mọi hoạt động của nhà máy, nhà xưởng. Có thể xem lại hình ảnh để xử lý các tình huống đã xảy ra.

❺ Hạn chế rủi ro

Tính năng cảnh báo / báo động của hệ thống camera giám sát cho nhà xưởng sẽ giúp sớm phát hiện và phòng ngừa những rủi ro trước khi xảy ra sự cố.

Những sự cố và rủi ro như: mất cắp tài sản, trộm cắp, khu vực nhạy cảm, khu vực nguy hiểm sẽ sớm được phát hiện qua hệ thống cảnh báo đột nhập, hệ thống tin nhắn Push Alarm qua thiết bị di động… sẽ giúp đội bảo vệ của nhà máy kịp thời ngăn chặn và phát hiện các sự cố về an ninh, an toàn cho nhà máy, nhà xưởng.

Tính năng cảnh báo cũng giúp cho người quản lý tránh thất thoát tài sản, qua đó góp phần nâng cao hiệu quả kinh doanh cho doanh nghiệp.

Ghi chú: Để phát huy tối đa hiệu quả của giải pháp camera nhà xưởng này, cần kết hợp thêm với hệ thống báo động trung tâm.

Chia sẽ bạn 🌻 Giải Pháp Báo Động Chống Trộm Cho Nhà Xưởng 🌻

Giải Pháp Camera Nhà Xưởng Chuyên Nghiệp

Hiện tại giải pháp camera nhà xưởng hay giải pháp camera quan sát nhà máy có 2 hệ thống phổ biến:

 • Giải pháp camera ip cho nhà xưởng
 • Giải pháp camera Analog cho nhà xưởng

Việc lựa chọn giải pháp tuỳ thuộc vào nhu cầu và chi phí đầu tư của Quý vị, để rõ hơn mời xem chi tiết từng giải pháp dưới đây.

Xem Thêm Nên Sử Dụng Camera IP hay Analog?

❶ Giải pháp camera ip cho nhà xưởng

SƠ ĐỒ HỆ THỐNG CAMERA IP NHÀ XƯỞNG
SƠ ĐỒ HỆ THỐNG CAMERA IP NHÀ XƯỞNG

👉 Hệ thống bao gồm

 • Điểm đặc biệt của mô hình lắp đặt camera ip cho nhà xưởng này chính là hệ thống sẽ sử dụng 1 bộ chia tín hiệu trung tâm (Switch/Hub).
 • Tất cả các camera sử dụng loại camera IP, kết nối tín hiệu qua cáp mạng CAT5/CAT6, tập trung về bộ chia tín hiệu trung tâm.
 • Đầu ghi cũng sử dụng loại đầu ghi IP (NVR – Network Video Recorder).

👉 Lưu trữ dữ liệu

 • Đầu ghi IP sẽ kết nối trực tiếp với bộ chia tín hiệu trung tâm để lưu trữ dữ liệu vào ổ cứng HDD (được lắp bên trong của đầu ghi).

👉 Xem trên màn hình LCD hoặc thiết bị di động

 • Kết nối trực tiếp các màn hình LCD vào cổng HDMI của đầu ghi để xem trực tiếp hình ảnh của hệ thống camera giám sát nhà xưởng.
 • Vì Switch trung tâm được kết nối internet nên trên thiết bị di động (điện thoại, tablet) người dùng chỉ cần cài đặt 1 phần mềm là có thể kết nối với đầu ghi để giám sát an ninh tại nhà máy, nhà xưởng. Điện thoại cần có kết nối internet (wifi hoặc 3G/4G).

❷ Giải pháp Camera Analog Nhà Máy

Sơ đồ giải pháp camera analog nhà xưởng
Sơ đồ giải pháp camera analog nhà xưởng

👉 Thiết bị

 • Điểm khác biệt chính của mô hình lắp đặt camera analog chính là đầu ghi được thiết lập là thiết bị kết nối trung tâm (không sử dụng bộ chia tín hiệu mạng Switch/Hub như hệ thống camera ip cho nhà xưởng).
 • Tất cả các camera sử dụng loại camera analog, kết nối tín hiệu qua cáp đồng trục và tập trung tín hiệu về đầu ghi.
 • Đầu ghi sử dụng loại đầu ghi Analog (DVR – Digital Video Recorder).

👉 Lưu trữ dữ liệu

 • Đầu ghi Analog sẽ kết nối trực tiếp đến tất cả các camera analog để lưu trữ dữ liệu vào ổ cứng HDD (lắp bên trong đầu ghi).

👉 Xem trên màn hình LCD hoặc thiết bị di động

 • Kết nối trực tiếp các màn hình LCD vào cổng HDMI của đầu ghi analog để xem trực tiếp hình ảnh của hệ thống camera giám sát nhà máy.
 • Vì Switch trung tâm được kết nối internet nên trên thiết bị di động (điện thoại, tablet) người dùng chỉ cần cài đặt 1 phần mềm là có thể kết nối với đầu ghi để giám sát an ninh tại nhà máy, nhà xưởng. Điện thoại cần có kết nối internet (wifi hoặc 4G/3G).

Xem thêm 🌺 Hướng dẫn thiết kế hệ thống camera quan sát 🌺

Yêu Cầu Kỹ Thuật Camera Quan Sát Nhà Máy, Nhà Xưởng

 • Camera ghi hình IP hoặc Analog, lưu trữ, chuyển dữ liệu về đầu ghi.
 • Hình ảnh rõ nét, chống ngược sáng, hồng ngoại xa… tùy theo nhu cầu của khách hàng.
 • Đầu ghi lưu trữ 10-15 ngày chất lượng hình ảnh full HD
 • Cho phép mở rộng thêm thiết bị theo vị trí, tính năng, chất lượng hình ảnh…
 • Tất cả camera đều xem được qua mạng, và trên hầu hết thiết bị của khách hàng như máy tính, laptop, điện thoại, máy tính bảng…
 • Chi phí tối ưu nhất với ngân sách nhu cầu lắp đặt của nhà máy, nhà xưởng.

Cách bố trí hệ thống camera nhà xưởng

Dưới đây là các vị trí HighMark Security khuyến nghị nên lắp đặt trong hệ thống camera giám sát nhà xưởng:

Vị trí lắp đặt camera nhà xưởng nhà máy
Vị trí lắp đặt camera nhà xưởng nhà máy

💢 Khu vực kho xưởng

 • Sử dụng dòng camera thân dài  gắn tại các góc xưởng. Với tính năng chống ngược sáng tốt.

💢 Khu công nhân làm việc trong nhà xưởng

 • Sử dụng dòng camera thân hồng ngoại quan sát trong nhà với độ phân giải 2Mp – 4Mp cho chất lượng hình tương đối.

💢 Văn Phòng nhà xưởng

 • Sử dụng camera dome, loại ốp lên trần thiết kế nhỏ gọn. Góc nhìn rộng quan sát bao quát.

💢 Giám sát toàn cảnh nhà máy

 • Đối với xưởng rộng, lớn sử dụng Camera Speed Dome có khả năng quay, zoom từ nhiều góc cạnh

💢 Cổng ra vào Nhà Máy

 • Là khu vực quan trọng cần giám sát cả ngày lẫn đêm, sử dụng camera có hồng ngoại hỗ trợ quan sát bằng hồng ngoại lên đến 40m, tự động cân bằng ánh sáng, độ phân giải cao có thể quan sát được mặt người.

👉 Bạn tham khảo thêm

Lưu ý quan trọng khi lắp đặt camera nhà xưởng

 • Do đặc điểm của nhà xưởng là diện tích rộng và xa. Vì vậy khi lắp camera cho nhà xưởng nên sử dụng loại camera có ống kính điều chỉnh 2.8mmm-12mm để có thể điều chỉnh góc nhìn cho hợp với nhu cầu quan sát của chủ đầu tư.
 • Với Nhà xưởng thường hay sử dụng điện 3 pha nên sẽ gây nhiễu tín hiệu.Vì vậy khi lựa chọn nhà cung cấp, tư vấn lắp đặt camera cho nhà xưởng Quý vị phải lưu ý đến các giải pháp chống nhiễu hoặc các đi dây để cách xa các nguồn điện 3 pha giúp cho tín hiệu camera đạt được tốt nhất.
 • Khi lắp đặt camera quan sát nhà xưởng cần lưu ý chọn loại camera Thân có hồng ngoại quan sát xa và hồng ngoại của camera nhà xưởng phải có công suất lớn.
 • Do diện tích nhà xưởng rất rộng và dài nên quý vị khi chọn nguồn để lắp đặt camera nhà xưởng nên dùng giải pháp nguồn tập trung tại trung tâm và dùng bộ chuyển nguồn Adapter tại vị trí từng camera để tránh hiện tượng  sụt áp sẽ làm giảm chất lượng và camera bị nhiễu khi hệ thống hoạt đông .
 • Giải pháp lắp đặt camera quan sát cho nhà xưởng bình thường chỉ áp dụng với chiều dài của dây <250m. khi >250M quý vị khi lắp đặt camera cho những nhà xưởng loại này nên chọn giải pháp camera AHD, HDCVI ( khoảng cách dây <500m),  và giải pháp lắp camera nhà xưởng cáp quang nếu khoảng cách dây từ camera đến đầu ghi >500m.

Công Nghệ Camera An Ninh Sử Dụng

Các thiết bị của hệ thống camera nhà xưởng nên chọn lựa các công nghệ camera an ninh mới như sau:

 • Công nghệ Startlight / Night Breader / Dark-Fighter để quan sát tốt trong điều kiện ban đêm hoặc cường độ ánh sáng yếu.
 • Chống ngược sáng thực WDR 120dB hoặc cao hơn để quan sát các vị trí có cường độ ánh sáng đối lập mạnh, hoặc D-WDR (Digital WDR).
 • Công nghệ chống nhiễu 3D-DNR cho khả năng chống nhiễu tốt khi ánh sáng yếu hoặc quá mạnh.
 • Công nghệ ống kính đa tiêu cự để có thể quan sát rõ mọi chi tiết ở nhiều khoảng cách khác nhau.

Ngoài ra, tại các khu vực kho hàng, các khu vực nhạy cảm, các khu vực tài sản có giá trị có thể sử dụng thêm các công nghệ mới như:

 • Công nghệ nhận dạng khuôn mặt để cảnh báo khi camera phát hiện đối tượng lạ vào khu vực kho hàng, nhà máy.
 • Công nghệ phân tích hình ảnh thông minh IVS: tính năng chống đột nhập, vượt hàng rào ảo, phát hiện xâm nhập vào vùng cấm, phát hiện đồ vật bị mất cắp, phát hiện đồ vật bị bỏ rơi…

Mới nhất 🍁 CAMERA XUYÊN THẤU 🍁 {Thấy hết 100% bên trong}

Bảng Giá Camera Cho Nhà Xưởng Tham Khảo

Dưới đây là bảng giá camera cho nhà xưởng hay nhà máy chi tiết để bạn tham khảo cho nhu cầu của mình. Lưu ý báo giá này sẽ thay đổi theo nhu cầu thực tế của từng nhà máy, nhà xưởng hay những tính năng khác.

❶ Thông Tin Thiết Bị & Thương Hiệu Camera

Thông tin thiết bị Camera & đầu ghi hình

Sử dụng toàn bộ các dòng camera có độ phân giải 2.0Mp trở lên:

Nhà Sản Xuất

Thiết bị đi kèm hệ thống

 • Màn hình LCD 32′ / 48″.
 • Swith / Swith POE.
 • Thiết bị lưu trữ (chạy RAID 0/1/2/3/4/5/6).
 • Server CMS để quản lý (miễn phí / trả phí).
 • Hệ thống cáp tín hiệu và cấp nguồn cho camera
 • Phòng trung tâm lưu trữ, phòng server hoặc phòng bảo vệ.
 • Nguồn camera và hệ thống.
 • Có thể lắp thêm bộ lưu nguồn điện dự phòng UPS.

Thiết bị mở rộng nếu cần:

 • Bộ trung tâm báo động
 • Các cảm biến cảnh báo cháy, báo khói, báo đột nhập, đèn chớp & còi hú (mở rộng)

❷ Giá camera quan sát cho nhà máy chi tiết

Chi phí thi công camera nhà xưởng sẽ phụ thuộc lớn vào các loại vật tư thi công phụ (như hệ máng cáp, tủ điện, dây tín hiệu, bộ chia, pát gắn trần nhà xưởng, diện tích nhà xưởng, độ cao trần nhà, cao độ camera…) nên bảng giá lắp camera nhà xưởng sẽ khác nhau tuỳ thuộc đặc thù mỗi nhà xưởng.

👉 Bạn Tham Khảo Thêm Chi Tiết:

👉 Dưới đây là mức giá bình quân HighMark Security lắp đặt camera quan sát nhà xưởng:

STTHạng mục camera nhà xưởngGiáGhi chú
CAMERA IP NHÀ XƯỞNG
1Gói 4 camera IP 2.0MP26.000.000
 • Camera IP Full HD | Công nghệ PoE
 • Chipset Sony/Panasonic
 • Chống ngược sáng | Chống nhiễu 3DNR
 • Vật tư thi công loại tốt, đảm bảo chất lượng
2Gói 8 camera IP 2.0MP52.000.000
3Trọn gói 16 camera IP 2.0MP98.000.000
CAMERA ANALOG NHÀ XƯỞNG
14 camera AHD 2.0MP20.000.000
 • Camera AHD Full HD | Nguồn tổng 12V
 • Chipset Sony/Panasonic
 • Chống ngược sáng | Chống nhiễu 3DNR
 • Vật tư thi công loại tốt, đảm bảo chất lượng
28 camera AHD 2.0MP40.000.000
316 camera AHD 2.0MP80.000.000

Ghi chú: báo giá có thể thay đổi tuỳ từng thời điểm cụ thể.

Các loại vật tư phụ thường phát sinh trong các công trình camera nhà xưởng:

 • Tủ điện
 • Máng cáp trunking.
 • Các thiết bị mạng như router, wifi, load balancing, switch PoE…
 • Hệ cáp quang, bộ chia tín hiệu mạng, switch, converter quang – điện…
 • Pát sắt gắn camera (treo trần nhà xưởng).
 • Ống cứng, ống mềm, pát kẹp, bọ kẹp đi dây và luồn ống.
 • Phát sinh khối lượng dây cáp, khối lượng ống máng cáp, dây nguồn.
 • Chi phí đào ống chôn ngầm, trám trét đường.
 • Chi phí lắp đặt các trụ điện, trụ sắt để lắp camera tại một số vị trí không có cột điện.
 • Phát sinh chi phí nhân công và thời gian thi công công trình.

Quà tặng mới nhất từ Highmark Security 🎁 Thẻ Cào Miễn Phí Hôm Nay 🎁

Viết một bình luận