Cách Cài Đặt Ghi Đè Camera Hành Trình [Các Hãng Đơn Giản]

Hướng Dẫn Cài Đặt Ghi Đè Camera Hành Trình Cách để bật chế độ ghi đè trong camera hành trình Các Hãng ❣️ Đơn Giản Chi Tiết.

Tham Khảo Chức Năng Ghi Âm Camera Hành Trình

Chế Độ Ghi Đè Camera Hành Trình Là Gì

Chế độ ghi đè camera hành trình là chức năng cho phép camera hành trình tự động xoá dữ liệu khi hết dung lượng thẻ nhớ và dùng video hiện tại mới nhất để đè ghi đè lên dữ liệu cũ nhất theo chế độ xoay vòng liên tục.

Camera hành trình ô tô có có tính năng tự động chia tách video thành nhiều phần nhỏ tự động với các video có độ dài từ 1 đến 30 phút tuỳ theo chế độ cài đặt của bạn.

Một khi thẻ nhớ đầy thì camera hành trình sẽ thực hiện chế độ ghi đè liên tục chồng nên nhau, xóa đi dữ liệu của các đoạn video cũ nhất.

Bạn muốn bật chế độ ghi đè trong camera hành trình thì kéo xuống dưới HighMark Security hướng dẫn cách cài đặt chi tiết.

🔰 Bạn Tham Khảo Thêm Một Số Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Camera Hành Trình:

Cách Cài Đặt Ghi Đè Camera Hành Trình

Về cách cài đặt ghi đè camera hành trình cũng tương tự nhau như ở các dòng vietmap, Xiaomi, Webvision, lotusviet, HP, ANYTEK, WEBVISION, BLACKVUE, CARCAM, SHADOW, XIAOMI, VAVA, X9S… 

Hầu hết các dòng camera dành cho xe hơi này đều hỗ trợ tính năng ghi đè và bạn chỉ cần chọn vào Loop Recording Time thì đã có thể kích hoạt tính năng này. 

Cài Đặt Ghi Đè Camera Hành Trình
Cài Đặt Ghi Đè Camera Hành Trình

Các bước để bật chế độ ghi đè trong camera hành trình M320 bạn thao tác như sau:

  • Bước 1: Bạn nhấp chọn vào nút Menu đầu tiên trên camera hành trình và nhấn giữ một lát.
  • Bước 2: Sau đó trên màn hình bạn nhìn thấy có 3 thư mục là: Resolution, Still Image Size, Loop Recording
  • Bước 4: Nhấp chọn Loop Recording để kích hoạt chế độ ghi đè, sau đó bạn nhìn ở phía bên tay phải màn hình sẽ hiện ra khoảng thời gian số phút để lựa chọn giúp bạn cài đặt ghi đè là là 1min, 3min, 5min…
  • Bước 4: Ví dụ bạn muốn lưu từng đoạn 5 phút và ghi đè liên tục thì click chọn 5min.
  • Bước 5: Sau đó nhấn OK là hoàn tất

🔰 Cách sửa một số lỗi thường gặp camera hành trình:

Có Khôi Phục Được Video Đã Bị Ghi Đè Không?

Câu trả lời là CÓ THỂ, tuy nhiên tuỳ trường hợp.

Để cứu dữ liệu video camera hành trình đã bị ghi đè thì rất phức tạp, bạn cần phải người am hiểu và có chuyên môn thì mới làm được

Tuy nhiên xác suất để khôi phục dữ liệu là rất ít và hiếm camera hành trình có thể phục hồi được, bạn có thể tham khảo cách HighMark Security giới thiệu dưới đây:

Bởi vậy tuỳ theo trường hợp có thể cứu được dữ liệu camera hoặc không. Đối với các lỗi rơi, rớt, vào nước thì ổ cứng không có khả năng khôi phục dữ liệu bởi hỏng vật lý.

Trong trường hợp cần thiết bạn nên mang đến trung tâm xử lý chuyên nghiệp để khôi phục video giúp bạn, nhưng chi phí cũng rất cao nên bạn cân nhắc.

Hầu hết các trường hợp việc cứu dữ liệu là không cần thiết bởi nếu như phát hiện có va chạm thì đoạn video quan trọng làm bằng chứng sẽ được hệ thống tự động lưu vào file locked rồi nên bạn yên tâm.

Và đây được hiểu là những đoạn video quan trọng, tuy nhiên lâu ngày bạn nên định dạng lại thẻ nhớ kẻo bị báo lỗi đầy nhé, bạn xem thêm hướng dẫn HighMark Security chia sẽ phía dưới bài viết.

Cách Để Lưu Video Camera Hành Trình Trong Dài Ngày

Camera hành trình ô tô được ghi hình liên tục tính từ khi bạn vận hành xe do vậy chế độ dữ liệu luôn ở trạng thái ghi đè liên tục do vậy bạn muốn lưu trữ trong thời gian dài ngày phải dùng cách copy dữ liệu từ thẻ nhớ sang máy tính hay USB để lưu trữ.

Bạn có thể tham khảo bài viết HighMark Security hướng dẫn dưới đây:

Cách Lấy Video Camera Hành Trình
Cách Lấy Video Camera Hành Trình

Nhưng nếu như thẻ nhớ trên camera ô tô của bạn hết trước khi kết thúc hành trình thì phải làm thế nào?

  • Chế độ ghi chồng video sẽ tự động xử lý trong trường hợp này.
  • Tuy nhiên, các đoạn video ghi hình quan trọng sẽ được khóa lại và bảo vệ khỏi chế độ tự động xóa nếu như camera hành trình ghi hình được các sự cố nguy hiểm như tai nạn hoặc có sự thay đổi đột ngột về tốc độ.

Mặc dù vậy, nếu bạn không xóa thủ công những đoạn phim này sẽ gây ra hiện tượng thẻ nhớ bị đầy dẫn đễn lỗi trong lưu tập tin video ghi hình được, bạn tham khảo thêm cách xử lý:

Camera Hành Trình Báo Đầy Thẻ Nhớ
Camera Hành Trình Báo Đầy Thẻ Nhớ

Chính vì vậy mà chủ ô tô cần định dạng lại thẻ nhớ khoảng từ 2 – 3 tuần 1 lần.

Thông thường, bạn có thể có thể định dạng ngay trên menu của camera hành trình mà không cần tháo thẻ nhớ ra, bạn xem hướng dẫn HighMark Security giới thiệu dưới đây:

Cách Format Thẻ Nhớ Camera Hành Trình
Cách Format Thẻ Nhớ Camera Hành Trình

Nếu bạn muốn lưu trữ thời gian lâu hơn sẽ sử dụng phương lắp đắp đặt một hệ thống có sử dụng ổ cứng camera an ninh để lưu trữ với những ưu điểm kéo dài cả 1 hay vài tháng không vấn đề gì.

Bạn tham khảo thêm giải pháp lưu ở đây:

HighMark Security vừa hướng dẫn bạn cách cài đặt tính năng ghi đè cho camera hành trình hi vọng giúp ích đến bạn, bạn cần hỗ trợ vui lòng để lại bình luận dưới đây.